Bánh dày nhân đậu xanh

      10

Ngoài bánh bác bỏ thì bánh giầy cũng chính là món bánh truyền thống lịch sử nổi giờ đồng hồ của fan Việt. Với cách làm cho bánh giầy ngon chuẩn vị truyền thống lịch sử này, bạn sẽ dẽ dàng từ tay sẵn sàng những mẻ bánh giầy lôi cuốn nhất cho mái ấm gia đình vào mỗi dịp đặc biệt hay bất kể lúc nào ham mê để trải nghiệm đấy.

Bạn đang xem: Bánh dày nhân đậu xanh

*

Bánh giầy truyền thống lâu đời nhân đậu xanh

Thông thường, bánh giầy thông dụng nhất là bánh giầy ko nhân. Vắt nhưng, để làm đa dạng mẫu mã và nhiều chủng loại hơn cho hương vị của món bánh truyền thống lâu đời này, chúng ta có thể khéo léo đổi khác một chút với giải pháp làm bánh giầy nhân đậu xanh hoặc bánh giầy giò. Ở đây, với các nguyên liệu thân quen và đơn giản như: bột nếp dẻo, bột gạo tẻ, đậu xanh… các bạn sẽ được hướng dẫn cách làm bánh giầy đỗ xanh ngon mà không hề phức tạp để sẵn sàng chuẩn bị tự tin trổ tài. Cùng xem và áp dụng ngay nhé!


Nội Dung bài Viết

2 biện pháp làm bánh giầy nhân đỗ xanh

Nguyên liệu có tác dụng bánh giầy đậu xanh

200g bột nếp dẻo10g bột gạo tẻ200g đậu xanh½ thìa cà phê muối150g đường2 thìa cafe dầu ăn

Cách có tác dụng bánh giầy nhân đỗ xanh

Làm vỏ bánh giầy

Bạn cho vào tô bự hoạc một chiếc âu khoảng tầm 170ml nước ấm, chế tạo ¼ thìa cafe muối và 50g con đường rồi khuấy đa số cho tung hết.

Sau đó, thường xuyên cho bột gạo nếp dẻo cùng bột gạo tẻ vào. Dùng đũa khuấy kỹ đến bột ngấm nước hầu hết và dẻo, mịn, không thể vón cục. Mang bức xúc nilon để nhào mang đến bột dẻo hơn và tạo ra khối, tiếp nối để bột nghỉ trong khaorng 15 – 20 phút.

*

Để bột nghỉ khoảng tầm 15 – trăng tròn phút

Sở chế đậu xanh làm cho nhân

Đậu xanh chúng ta nhặt quăng quật những phân tử mốc, hư, tiếp nối đem ngâm đỗ xanh từ 2 – 4 tiếng đến hạt đậu mềm, nở rồi đãi cho thật sạch sẽ vỏ.

Sau khi ngâm xong, chúng ta cho đỗ xanh vào xửng hấp, thêm vào khoảng 1/4 thìa cafe muối và đảo đều rồi hấp chín. Sau thời điểm đậu xanh được hấp chín, các bạn đổ ra chovào đồ vật xay với xay nhuyễn hoặc giã bởi chày mang đến nhuyễn gần như được.

Làm nhân bánh giầy

Bạn trộn những 2/3 đỗ xanh xay nhuyễn với đường đến đều. Tiếp nối bắc chảo lên bếp, đến dầu ăn uống vào, nấu nóng thì đến đậu xanh đang trộn đường vào sên cho tới khi bột đậu nhuyễn và sánh lại.

Xem thêm: Áo Khoác 2 Mặt Dore 2 Mặt - Áo Khoác 2 Mặt Dore Giá Sỉ, Giá Bán Buôn

Sau kia để khoảng tầm 10 phút cho nguội thì mang ức chế nilon vào, vo thành những viên bé dại làm nhân bánh giầy. Nếu tất cả dừa tươi như thế nào sợi, chúng ta cũng có thể trộn vào bột đậu để gia công nhân vẫn ngon hơn.

*

Nhân đậu xanh làm bánh giầy

Hấp bánh giầy chín

Bột gạo sau khoản thời gian đã ủ, chúng ta nhào lại thêm khoảng chừng 3 – 5 phút nữa cho bột thiệt dẻo, sau đó lấy từng viên bột nhỏ dại vê tròn rồi ấn dẹt ra, liên tục đặt viên nhân đậu xanh vào giữa rồi bọc kín lại cho nhân bánh không bị lộ ra ngoài. Làm lần lượt cho tới khi không còn nguyên liệu.

Xếp bánh giầy vào trong xửng hấp khoảng 10 – 12 phút tuỳ theo form size chiếc bánh với mức lửa mà lại bạn để cho bánh chín đông đảo rồi lôi ra để nguội.

Hoàn thành

Bạn trải đa số 1/3 lượng đậu chín đã xay nhuyễn ra mâm, tiếp đến lăn từng loại bánh giầy đang chín mọi qua lớp đậu mang lại đậu dính đều bề mặt bánh. Tiếp sau bạn cần sử dụng tay ấn nhẹ chiếc bánh giầy cho dẹt xuống là trả thiện.

*

Lăn bánh giầy qua lớp bột đậu xanh

Vậy là chưa đến 5 bước khá đơn giản, bạn đã dứt xong giải pháp làm bánh giầy chuẩn chỉnh vị truyền thống lâu đời rồi. Nếu còn muốn học thêm những món tiêu hóa cũng như cải thiện kỹ năng nấu ăn uống trong gia đình, đk thông tin của doanh nghiệp tại form bên dưới để được tư vấn miễn mức giá về các khóa học tập tại Hội Đầu nhà bếp Á Âu. Chúc bạn thành công xuất sắc với món bánh giầy đỗ xanh này.