Bánh trung thu nổi tiếng hà nội

      14
Rằm mon 8 năm nay, không ít người dân dân tp hà nội lại muốn quay về với mùi vị bánh Trung thu của "ngày xưa ơi". Cùng ghé các tiệm bánh cổ truyền "khét tiếng" nhất thành phố hà nội nhé.
Những năm trở lại đây, cứ cho dịp đầu năm mới Trung thu là những hãng bánh lại sở hữu dịp "bùng nổ". Trên thị trường mở ra đủ uy tín như tởm Đô, Đồng Khánh, Long Đình, Bảo Minh, Givral... Đây là các hãng bánh tuân theo dây chuyền công nghiệp hiện đại, đẹp mắt mắt, với thêm một ưu điểm là có nhiều hương vị đổi khác mới lạ, hấp dẫn. Mặc dù nhiên rất nhiều người, nhất là phần nhiều ai thuộc nạm hệ 7X trở đi nhiều lúc lại thèm nếm máy bánh Trung thu đúng chất cổ truyền ngày xưa, cùng với vỏ bánh nướng thơm giòn, vỏ bánh dẻo nồng mùi hoa bưởi, nhân nhiều thịt mỡ, lá chanh, phân tử dưa, vừng, mứt bí..., một máy bánh không hào nhoáng bên ngoài song mùi vị thơm ngon, đặc thù thì đang đi vào lòng fan từ bao đời nay.

Bạn đang xem: Bánh trung thu nổi tiếng hà nội


Không chỉ có Tết Trung thu, tiệm Bảo Phương phố Thụy Khuê có tác dụng bánh nướng, bánh dẻo phân phối quanh năm. Cứ khoảng đầu tháng 8 âm lịch thì tiệm thường xuyên ở trong chứng trạng khách đông ngàn nghịt, đứng um tùm xếp hàng cài bánh. Không chỉ là tìm cho một showroom gia truyền tất cả tiếng, cơ mà tới đây, nhiều người dân còn cảm thấy yêu thích khi được mục sở thị cửa hàng sản xuất của tiệm. Có nghĩa là khách sẽ được tận đôi mắt nhòm thợ làm cho bánh bê từng khay bột white tinh, rồi quết quết, đập đập... ở đầu cuối thì từng khay bánh còn nóng hôi hổi, thơm lừng theo thứ tự ra lò. Bánh ra mang đến đâu bán hết veo đến đó, nhờ vào vậy, khách cảm giác rất yên trung tâm rằng bánh tại phía trên luôn bảo vệ sạch sẽ, bắt đầu nguyên.
*

*

*

*

Là tiệm chuyên bán mứt sen, trà ướp mùi hương sen, hương nhài cơ mà cứ đến tiếp giáp rằm mon 8 thì nơi đây cũng trở thành showroom bán bánh Trung thu được rất nhiều dân phố cổ yêu thích. Đa số khách sẽ từng mua sắm ở đây đều có cùng một ý kiến: Bánh Trung thu Ninh mùi hương đúng hóa học truyền thống, vỏ thơm, nhân ngọt nhưng vừa phải, khiến người già xuất xắc cả đông đảo ai cực nhọc tính đều cảm thấy hài lòng.

Xem thêm: Giá Máy Tính Vinacal Mới Nhất 2021, Máy Tính Vinacal Đời Mới Nhất


Bà nhà tiệm bánh Ninh Hương tháo dỡ mở chia sẻ bí quyết rằng trong khi những thương hiệu bánh công nghiệp hiện tại nay, mang dù đa dạng và phong phú với nhiều các loại nhân như đậu xanh, trà xanh, khoai môn... Nhưng tất cả chỉ làm xuất phát từ 1 thứ bột nhất rồi nêm thêm hương liệu tương ứng, thì bánh Ninh Hương làm từ các loại đậu xanh, hạt sen... Xát nhuyễn thật, vì thế bánh không chỉ ngon mà còn có hương thơm từ nhiên, dễ chịu. Đó cũng là lí vị bánh chỗ đây chỉ có thể bảo quản được khoảng chừng 7 ngày.
*

Với cái brand name nghe khôn cùng mộc mạc - Bà Dần, nơi đó là một trong các thương hiệu bánh Trung thu tất cả tiếng từ rất lâu đời. Phiên bản thân nhỏ cháu bà dần - những người dân kế tục sự nghiệp của bà cũng tự hào mang lại biết: ngày xưa, khi nào có dịp lễ tết thì bà Dần mới làm bánh nướng bánh dẻo cho những người thân vào nhà trải nghiệm hoặc cướp đi biếu. Cơ mà sau đó nhiều bạn bè, xã giềng khen ngon rồi khích lệ, nhờ vào vậy bà dần mới ra quyết định bán rộng rãi, đến thời điểm này thì vẫn thành chữ tín mà hầu như ai ai cũng biết tiếng, và thứ bánh được mọi tình nhân thích nhất tại đó là bánh dẻo đỗ xanh trứng mặn.