Bột làm bánh xèo là bột gì

      2

Chắc hẳn bạn đã rất thân thuộc với món bánh mì bằng bột gạo rồi đúng không nào, tuy nhiên bạn đã có lần thử qua món bánh xèo bởi bột mì chưa, cũng lôi kéo không kém đấy nhé.

Bạn đang xem: Bột làm bánh xèo là bột gì

*

Bánh xèo bởi bột mì

Để thay đổi cho món bánh xèo bột gạo quen thuộc, chúng ta hãy thay thế phần nguyên vật liệu chính bởi bột mì. Bánh xèo bằng bột mì sẽ có được vị với độ giòn không giống với bánh xèo bởi bột gạo một chút. Công thức làm bánh xèo bằng bột mì cũng không khác các với những nhiều loại bánh xèo khác, bạn chỉ phần xáo trộn với xác suất được chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ được một món ăn mới lạ, cuốn hút cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối tuần. 

Nguyên liệu


Bột mỳ 50grBột cừu giòn 50grNước thanh lọc 100mlTrứng gà 1 quảTôm 100grMực giỏi sò, nghêu tùy thuộc vào sở thích 100grBột mỳ 1 muỗng nhỏMuối, hành lá, dầu ăn, nước tương (xì dầu),đường, giấm.

Hướng dẫn cách làm


Nghiệp Vụ nhà bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm đọc Ngay

Bước 1: Hành lá cắt thành từng khúc ngắn, trộn vào hành lá một muỗng bé dại bột mỳ. Tôm cọ sạch, tách vỏ, rút chỉ đen, cắt tôm thành từng khúc ngắn. Mực bổ thành từng khúc ngắn, chúng ta có thể thay mực bởi sò tốt nghêu.

Bước 2: Pha nhì muỗng nước tương, 1 thìa đường, 1 muỗng coffe giấm.

Xem thêm: Các Cách Massage Mắt Giảm Cận Thị Phục Hồi Thị Lực Hiệu Quả, Hướng Dẫn Cách Massage Mắt Giảm Cận Thị

Bước 3: xáo trộn hỗn thích hợp bột mỳ với bột rán giòn vào âu, đổ đàng hoàng nước thanh lọc vào, hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt. Nêm vào chút ít muối. Cần sử dụng muỗng khuấy đều tất cả hổn hợp bột, tùy theo mỗi các loại bột cơ mà bạn canh và chỉnh sửa lượng nước mang đến phù hợp. Nếu bột đặc chúng ta thêm vào chút nước lọc, nếu bột lỏng các bạn thêm vào một ít bột mỳ. Lúc bột đã bao gồm độ sệt phù hợp, bạn cho thêm tôm, mực, trứng kê vào bột, trộn đều toàn bộ lên.

Bước 4: Đun rét 2 muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành lá vào, dàn hầu như hành khắp mặt chảo. Múc một muỗng hỗn hợp bột vào chảo, đậy bí mật nắp, lửa nhỏ đun trung bình 15 – trăng tròn phút thì lật lại mặt bánh phía dưới lên trên để mặt trên quà đều.

Bước 5: Bánh vàng số đông hai mặt, đổ ra đĩa sử dụng nóng cùng với nước tương đang hoặc nước mắm nam ngư chua ngọt. Nếu như thích ăn cay chúng ta cũng có thể ớt bột. 

Giờ thì bạn có thể mời các bạn món bánh xèo thơm ngon, lạ miệng này được rồi. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách làm bánh xèo bởi bột mì này nhé.

Để biết thêm tin tức chi tiết về các khóa học tập của Dạy làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, nhằm được hỗ trợ tư vấn miễn tầm giá nhé!

 


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.26 (13 bình chọn)


Cảm ơn đã bình chọn!


*

gmail.com