Cách hầm gà với đậu xanh

      3

Gà hầm đậu là sự kết hợp giữa thịt gà mềm thơm với nước súp mặn mà thêm đậu ngã dưỡng. Đây là món ăn luôn nhận được sự thương mến của các mái ấm gia đình Việt. Cùng tieulongnu.com.vn vào bếp trổ tài món gà hầm với các loại đậu tốt cho sức mạnh nhé. 


1. Kê hầm đậu đen

Đậu đen đựng nhiều thành phần dưỡng chất xuất sắc cho cơ thể, nhất là hàm lượng lớn acid amin vào đậu này tốt nhất có thể cho thận. Kết hợp dưỡng hóa học từ đậu black và gà sẽ giúp tăng tốc sức khỏe cho tất cả gia đình. 

*
Gà ác hầm đậu đen dinh dưỡng

Chuẩn bị vật liệu (Dành mang lại 3 – 4 người ăn)

1 nửa con gà ta hoặc 1 bé gà ác (khoảng 500 – 700g)100g đậu đen50g nấm hương2 củ cà rốtMuối, hạt nêm, nướcCác nguyên vật liệu thuốc bắc (nếu thích).

Bạn đang xem: Cách hầm gà với đậu xanh

Cách thực hiện: 

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng. Gà rửa sạch, cọ xát với muối cùng gừng để làm bay mùi hôi. Chặt kê thành các miếng vừa ăn. Đậu đen rửa sạch, ngâm nước khoảng tầm 3 tiếng để đậu mượt ra. Nấm hương ngâm nước nhằm nở, cắt gốc và rửa sạch.Cho con gà vào nồi, thêm đậu đen, nấm hương cùng 1 lít nước vào, đun sôi. Sau khi nồi con kê sôi, mở bé dại lửa với hầm trong khoảng 1-2 tiếng. Cuối cùng, nêm và nếm muối, hạt nêm vừa miệng. Món gà hầm đậu black nên ăn nóng để giữ được mùi vị và độ ngon của món ăn. 

2. Gà hầm đậu xanh

Gà hầm đỗ xanh là một trong những sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa vị ngọt to của kê và đậu xanh bùi bùi. Món ăn uống này dễ làm, phù hợp nấu buổi sáng với khá nhiều dưỡng chất cho cả gia đình. 

*
Gà hầm đậu xanh bùi béo, những dưỡng chất

Chuẩn bị nguyên liệu: (Dành cho 5 – 6 tín đồ ăn)

1 bé gà (khoảng 1,2 – 1,5kg), rất có thể dùng kê ta hoặc gà ác. 100g gạo tẻ (có thể thay bằng gạo nếp để làm món con gà hầm gạo nếp đậu xanh)100g đậu xanh (không vỏ hoặc tất cả vỏ tùy sở thích)Hành tím, hành láMuối, phân tử nêm, tiêu. 

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch, sử dụng muối cọ xát lên bề mặt gà để đào thải bẩn cùng mùi hôi sau đó rửa sạch mát lại với nước với để ráo. Đậu xanh dìm trong nước khoảng chừng 2-3 tiếng để đậu nở raGạo đãi sạch, để ráo nước sau đó cho lên chảo rang đến lúc gạo thay đổi màu vàng nhẹ thì buông bỏ ra bát.Hành tím cọ sạch, cắt lát và phi vàng.Hành lá băm nhỏ.
*
Sơ chế nguyên vật liệu làm kê hầm đậu xanh

Bước 2: Chế biến

Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, thêm một muỗng nhỏ dại muối cùng luộc con kê chín. Khi gà luộc sôi, bạn hạ lửa nhỏ tuổi và mang đến đậu xanh, gạo vào hầm thông thường tới lúc các nguyên vật liệu chín nhừ, thường xuyên vớt bọt bong bóng để nước cần sử dụng trong. Gà sau khi hầm, gắp ra nhằm nguội và xé nhỏ. Phần cháo thì bạn nêm nếm các gia vị muối, hạt nêm, tiêu vừa miệng. 

Bước 3: Thành phẩm

Múc cháo ra bát, cho thịt gà vào, rắc thêm hành lá, hành tím đã phi tiến thưởng để ăn cùng. Cháo gà đậu xanh sánh mịn, thịt kê săn chắc, ko bỏ, hương thơm thơm của đậu xanh bùi bùi thanh mát sẽ tốt nhất cho sức khỏe. Chúng ta nên ăn uống món ăn uống này nóng để thưởng thức rõ vị ngon của món ăn. 

3. Con kê hầm đậu đỏ

Gà hầm đậu đỏ là món ăn không những ngon miệng, tẩm bổ mà còn rất dễ dàng thực hiện. Cùng tieulongnu.com.vn vào nhà bếp trổ tài ngay món ăn này cho tất cả gia đình nhé. 

*
Gà hầm đậu đỏ dinh dưỡng, tốt cho mức độ khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 nhỏ gà khoảng chừng 1,5kg300g đậu đỏ1 củ cà rốt200g nấm mùi hương khô (hoặc nấm mèo đông cô)5 củ hành tím1 củ gừngNước tương, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn. 

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch sẽ với nước, cọ xát bằng muối hạt để loại trừ mùi hôi và rửa lại lần nữa, nhằm ráo nước. Hành tím với tỏi băm nhỏ, gừng đập dập.Chặt gà thành những miếng vừa ăn. đến gà vào tô to và ướp cùng một nửa hành tím băm nhỏ, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng nhỏ canh muối, 3 muống nêm canh nước tương, một nửa muỗng canh bột ngọt và trộn đều. Ướp gà trong khoảng 30 phút. Đậu đỏ cọ sạch cùng ngâm khoảng tầm 5-6 tiếng nhằm đậu nở, sau đó vớt ra nhằm ráo nước.Cà rốt gọt vứt vỏ, cọ sạch, thái miếng vừa ăn, rất có thể tỉa bông hoa để món ăn uống trông lôi kéo hơn. Nấm mùi hương khô (hoặc mộc nhĩ đông cô) cọ sạch, ngâm trong nước nhằm nấm nở, rửa không bẩn lại với nước và để ráo nước.

Xem thêm: Bv Thống Nhất Đồng Nai : 5 Năm Có 300 Bác Sĩ Tay Nghề Cao Xin Nghỉ Việc

Bước 2: Hầm gà với đậu đỏ

Cho nồi lên bếp, cho khoảng 3 muống nêm canh dầu nạp năng lượng và hóng dầu nóng, chúng ta cho tiếp phần hành tím băm nhỏ còn lại vào phi thơm.Tiếp theo, cho phần gà vào xào sơ đến lúc thịt kê săn lại, trộn nước lọc ngập gà. Sau đó, các bạn cho phần đậu đỏ, nấm hương hoặc nấm mèo đông cô vào hầm trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, mở nắp ra và bỏ thêm cà rốt vào, nêm nếm các gia vị vừa ăn uống và nấu trong khoảng 10 phút để cà rốt chín mềm. 

Bước 3: kết thúc và thưởng thức

Múc kê hầm đậu đỏ ra bát, mang đến hành lá thái nhỏ tuổi lên trên. Món này ăn nóng kèm với cơm trắng để cảm thấy vị thơm ngon, hấp dẫn.Gà hầm đậu đỏ cùng với vị ngọt mềm của gà, nấm dai giòn, cà rốt mềm, đậu đỏ bùi bùi khiến cả mái ấm gia đình thích thú. 

4. Chân con gà hầm đậu phộng

Chân gà tất cả vị ngọt, tính bình, không độc. Chân con gà hầm hạt lạc giúp cung ứng xương chắc chắn và đựng nhiều dưỡng chất xuất sắc cho sức khỏe. Cùng tieulongnu.com.vn vào bếp triển khai món ăn dinh chăm sóc này nhé!

*
Chân con gà hầm lạc thơm ngon, dinh dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

500g chân gà 100g đậu phộng (hạt lạc)1 muống nêm canh rượu trắng1 nhánh gừng1 củ hành tímHành lá, chanhMắm, tiêu, ớt, muối, dầu ăn

Cách làm món chân con kê hầm đậu phộng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân kê chặt bỏ móng, cần sử dụng muối trắng với gừng cọ xát sạch vẫn từng kẽ chân để loại trừ hết chất không sạch và mùi hôi. đến chân và vào ngâm cùng chanh cùng rượu trắng trong tầm 20 phút.Đậu phộng nhặt bỏ hạt hỏng, phân tử lép kế tiếp cho vào ngâm trong nước khoảng chừng 1 giờ. Cho đậu phộng vào luộc sôi khoảng chừng 10 phút nhằm màu vỏ ra không còn khi hầm chân kê trông sẽ bắt mắt hơn. Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 2: tiến hành món chân con gà hầm với đậu phộng

Cho chân con gà và lạc vào nồi, thêm hành tím, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn và trộn đều. Để chân gà trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Đổ nước ngập ngang khía cạnh chân gà và hầm ở lửa vừa để chân con kê và lạc được mềm. Khi sát cạn hết nước, các bạn cho thêm nước và ninh thêm một lượt nữa. Phải hầm chân gà trong tầm 1 tiếng để chân con kê mềm ngon nhất. 

Bước 3: dứt món ăn

Khi chân con gà và hạt đậu phộng mềm nhừ thì tắt bếp, múc ra tô, rắc thêm hành lá thái bé dại và tô điểm tùy thích. Chân con kê hầm hạt đậu phộng nên ăn uống nóng, ăn không hoặc kèm cùng với bánh mì, cơm trắng trắng thường rất ngon. Món chân kê hầm đậu phộng đạt chuẩn chỉnh là khi chân con gà mềm nhừ, ngấm gia vị, kết phù hợp với vị khủng béo, bùi bùi của đậu phộng. 

5. Kê hầm đậu ngự

Gà nấu bếp đậu ngự là món ăn uống lạ mang mùi vị cung đình Huế. Món dùng kèm vị thơm ngon, bự bùi hòa quấn với các loại gia vị cay nồng.

*
Gà nấu đậu ngự lớn bùi, ngon miệng

Chuẩn bị nguyên liệu

6 dòng đùi gà300g đậu ngự tươi100g hành tây100g sốt cà chua hộp100g đậu bi Hà Lan2 củ hành tím1 trái dừa xiêmNgò rí, hành lá, ớtMuối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bột năng 

Cách chế tao món con kê hầm đậu ngự

Sơ chế nguyên liệuĐậu ngự bóc vỏ, ngâm trong khoảng 2-3 tiếng nhằm đậu nở.Đậu bi luộc chín, vớt ra với ngâm nội địa lạnh.Đùi con kê rửa sạch, chà cùng với muối, hành tím, hạt nêm, tiêu với để trong khoảng 20 phút để ngấm gia vị gia vị. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và thái theo từng lát dày khoảng tầm 3mm. Hành tím băm nhỏ.Các bước thực hiện:Đun lạnh chảo dầu, mang lại hành tím vào phi thơm tiếp nối cho con kê vào xào qua cho đến lúc gà săn. Liên tiếp đổ sốt cà chua vào, để lửa bé dại để con gà ngấm gia vị. Cho đậu ngự, đậu bi với hành tây vào hầm cùng gà, nêm và nếm thêm một nửa muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 4 muỗng bột năng và nấu ăn thêm khoảng chừng 15 phút. 

Trang trí cùng thưởng thức

Múc món con kê hầm đậu ngự ra tô, rắc tiêu và ngò rí lên trên. Món này ăn uống nóng cùng rất bánh mì, khi nạp năng lượng chấm con kê với muối tiêu chanh mang lại đậm vị. 

Mỗi món gà hầm đậu lại mang 1 hương vị không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung đây phần nhiều là đa số món ăn mềm thơm, bùi khủng và bồi bổ cho tất cả thành viên gia đình. Đừng quên lựa chọn mua nguyên liệu tươi sạch mát qua ứng dụng tieulongnu.com.vn để yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.