Cách kho đậu hũ chay

      3

Đậu hũ với nấm vốn được ca ngợi là “cứu tinh” của người không ăn mặn bởi lẽ chúng ta cũng có thể chế thay đổi được rất nhiều món nạp năng lượng từ hai nguyên liệu rẻ tuy vậy cực hóa học này. Đậu hũ chay kho nấm đông cô thực sự chưa hẳn là món chay quá mới lạ hay phức tạp, mặc dù thế sự đơn giản và giản dị nhưng vẫn đậm đà này lại khiến bao tín đồ thích mê.

Bạn đang xem: Cách kho đậu hũ chay

Đậu hũ kho nấm mèo đông cô chay kho mang lại lần thứ hai nước đã sắc lại, sền sệt, đậu hũ và nấm thấm hương liệu gia vị mằn mặn khôn cùng đậm đà. Ăn một dĩa cơm nóng, chan một chút ít nước, thêm 1 miếng đậu mượt thật mềm, một miếng nấm hễ cô ngọt thật ngọt, cứ bởi vậy mà nồi cơm bất chợt “hết veo”, ăn uống không chán.

*

Đậu hủ kho chay

Nguyên liệu có tác dụng đậu hủ chay

4 bìa đậu hũ rán sẵn400gram nấm mèo đông cô2 cây hành boa rôGia vị nêm nếm:Hạt nêm chayĐườngNước tươngỚt.

1. Salad Nấm kim đâm Chay

2. Con kê Xào nấm Đông Cô Chay

Cách nấu nướng đậu hủ kho chay

Bước 1: rán đậu hũ

Nếu bạn đặt hàng đậu hũ trắng, bước thứ nhất bạn bắt buộc làm là giảm đậu hũ ra thành từng khối vuông nhỏ dại vừa đũa gắp, xả qua nước rét mướt và sau đó chiên ngập dầu đến vàng đều.

Nếu bạn mua bìa đậu hũ sẽ được cừu sẵn, chúng ta cũng đem cắt nhỏ, xả qua nước giá buốt rồi chiên sơ qua thật cấp tốc cho nóng.

Xem thêm: Máy Bơm Nước Panasonic Gp 200Jxk, Máy Bơm Đẩy Cao Panasonic Gp

Bước 2: Hành boa rô cọ sạch cùng băm nhỏ, phần đầu trắng nhằm riêng, phần lá xanh để riêng. Nấm mèo đông cô cắt làm tư.

Bước 3: Kho đậu hũ với nấm

Làm lạnh chảo dầu cùng phi thơm phần đầu trắng hành boa ra băm nhuyễn, kế tiếp cho mộc nhĩ đông cô vào xào chung. Lúc nấm đã hơi ngót lại, bạn cho khoảng chừng 2 muỗng ăn uống nước tương + ½ muỗng con đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng, liên tục đảo đều trong khoảng 1 – 2 phút nữa.

Cho tiếp ½ chén nước lọc vào chảo đã xào, cho lửa liu riu khoảng 2 phút thì trút đậu hũ đã chiên vàng vào cùng, đảo nhẹ trong tầm 5 – 7 phút đến đậu thật ngấm gia vị.

Cho phần lá xanh hành boa rô băm nát vào, rắc thêm một chút ít tiêu xay, ớt xắt từng lát vào, đảo nhẹ nhàng thêm khoảng tầm 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp.

*
Thơm ngon, đậm vị đến tận miếng cuối cùng

Ăn chay cực nhọc nhất chính là làm sao để chuyển đổi được những món ăn uống để bữa cơm không biến thành nhàm chán, trường đoản cú đó bao gồm thể duy trì được chế độ ăn chay thọ dài. Ngoài đậu hũ chay kho nấm đông cô, chúng ta cũng có thể nấu những món chay ngon không giống từ nấm mèo như mộc nhĩ kho ngô non, lẩu nấm, đậu hũ cừu sả ớt, đậu hũ xốt mộc nhĩ kim châm…

Đậu hũ kho làm cho rất đơn giản và cấp tốc chóng, tuy dân dã nhưng ngon chẳng đại bại kém món nạp năng lượng nào. Vậy chớ quên bổ sung thêm món tiêu hóa này vào thực đối chọi món chay hàng tuần bạn nhé!

Chúc bạn ngon miệng! Để hiểu biết thêm nhiều tuyệt kỹ nấu món chay hấp khác chúng ta cũng có thể tìm phát âm lớp học làm đầu bếp bài bản của nhà bếp Trưởng Á Âu bằng phương pháp hoàn thành Form đăng ký bên dưới.