Cách làm bánh bạch tuộc

      14

Hôm nay, Nghề nhà bếp Á Âu (NBAAu) đưa các bạn đến thăm non sông Nhật bản với nền ẩm thực phong phú và đa dạng tuyệt vời bằng món bánh bạch tuộc takoyaki nổi tiếng. Biện pháp làm bánh takoyaki Nhật phiên bản với lớp vỏ bánh mềm mịn phía bên ngoài và nhân bánh giòn sần sật bên phía trong không thừa khó. Hãy thử làm món sệt sản lừng danh của vùng Osaka này để đoạt được người đối lập ngay tự miếng đầu tiên nhé! Cùng xem thêm công thức làm món ăn ngon này nhé

*
Bánh bạch tuộc takoyaki là món ăn lừng danh của vùng Osaka, Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Mục Lục


ẨnHiện
2 quá trình thực hiện

Nguyên liệu

(phần 4 người)*

150gr bột takoyaki hoặc bột mỳ250gr nước120gr bạch tuộc hoặc mực50gr tôm1 quả trứng gà1 quả hành tây2 miếng phô mai2 muỗng phân tử ngô chínDầu ănXốt mayonnaise, xốt okonomiyakiCá bào katsuobushi Nhật BảnBột rong biển lớn aonori Nhật BảnNguyên liệu đi kèm: bắp cải, nấm… (tùy thích)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế những loại nguyên liệu

Tôm, bạch tuộc (hoặc mực) cài về mang sơ chế thật sạch, cọ với nước muối để khử mùi tanh, nhằm ra rổ cho ráo.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bạch tuộc

Cho tôm cùng bạch tuộc vẫn ráo vào nồi nấu chín tới, vớt ra để nguội, thái nhỏ.

Các nhiều loại nấm, rau củ nhặt lá úa với rửa sạch, để ráo.

Các nguyên liệu để gia công bánh thái nhỏ: phô mai, hành tây, nấm.

*
Một số vật liệu làm bánh takoyaki tham khảo. (Ảnh: Internet)

Bước 2: phương pháp làm bánh tokoyaki bạch tuộc

Trong âu lớn, bạn trộn bột takoyaki (hoặc bột mỳ) cùng với nước, tiếp nối cho tất cả các nguyên vật liệu đã thái nhỏ tuổi vào âu và trộn hồ hết tất cả cho đến khi hỗn hợp bột có độ sánh đặc suôn sẻ thì thôi.

Nêm vào tất cả hổn hợp một không nhiều muối, phân tử nêm tạo nên khẩu vị vừa ăn.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Lò Nướng Sanaky Thùng, Halogen Sạch Bong Chỉ Sau 7 Bước

Bước 3: phương pháp nướng bánh takoyaki

Chuẩn bị sản phẩm công nghệ nướng bánh chuyên được sự dụng takoyaki (nếu không có chúng ta cũng có thể dùng khuôn nướng bánh waffle hoặc khuôn bánh muffin cùng nướng bằng lò).

Làm nóng khuôn nướng, phết một tấm dầu ăn mỏng manh lên mặt khuôn làm cho bánh.

Sau khi chuẩn chỉnh bị kết thúc khuôn nướng, sử dụng muỗng múc tất cả hổn hợp bột đổ theo thứ tự vào những khuôn. Hoàn toàn có thể đổ đầy 1 chút để bánh được đầy đặn.

Bắc khuôn lên nhà bếp để nướng, mỗi khía cạnh bánh nướng trong vòng 3 phút. Sau 3 phút, cần sử dụng que hoặc đũa tre lật bánh nướng mang đến tròn đều. Nướng đều các mặt cho khi những viên bánh chín và ngả màu quà nâu là được.

*
Nướng đều các mặt bánh, mỗi mặt khoảng tầm 3 phút. (Ảnh: Internet)

Bước 4: trình diễn và thưởng thức

Cho từng viên bánh takoyaki ra đĩa, rưới thêm xốt mayonnaise, xốt okonomiyaki, rắc cá bào katsuobushi và bột rong hải dương aonori lên mặt những viên bánh để món ăn uống đúng mùi vị Nhật Bản. Tiếng thì chúng ta có thể mang ra và hưởng thụ ngay cùng những người thân yêu được rồi!

Vài để ý khi làm món takoyaki:

Nếu không tồn tại máy nướng Takoyaki siêng dụng, chúng ta dùng khuôn nướng muffin, đổ đầy khoảng 2/3 khuôn rồi bỏ vào trong lò vi sóng nướng trong khoảng 25-30 phút.Ngoài 2 loại khuôn bên trên thì còn một nhiều loại khuôn khác bạn có thể sử dụng là khuôn waffle. Với khuôn này, chúng ta đổ bột vào đầy khuôn và nướng trong tầm 4-5 phút là bánh chín.Các các loại xốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi cùng bột rong hải dương aonori ăn cùng các chúng ta cũng có thể tìm sở hữu ở các siêu thị, shop chuyên bán sản phẩm Nhật Bản.

Thêm những loại xốt và rắc cá bào Nhật bản lên bánh tokoyaki trước lúc thưởng thức. (Ảnh: Internet)

Bánh takoyaki quả là 1 trong món ăn cuốn hút và mới lạ đến từ quốc gia mặt trời mọc. Cho dù đã du nhập vào nước ta một thời gian, món ăn uống vặt này vẫn không ngừng “gây sốt”. Đặc biệt, từ hôm nay, bạn đã có thể áp dụng cách có tác dụng bánh bạch tuộc takoyaki Nhật ngay tận nơi để thưởng thức, đảm đảm bảo an toàn sinh và bình an thực phẩm hơn cài về từ không tính hàng. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!