Cách làm cá cơm tẩm bột chiên giòn

      8

Cá cơm vốn là 1 nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm mỗi gia đình, tuy nhiên thường được sử dụng để kho hoặc nấu canh. Với phương pháp làm đối chọi giản, tieulongnu.com.vn đang hướng dẫn cho chính mình một cách biến tấu khác cùng với món cá cơm cực kỳ tuyệt vời đó đó là món cá cơm cừu giòn. Cùng tìm hiểu công thức bào chế món ăn này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cá cơm tẩm bột chiên giòn

Cách làm cho cá cơm rán giòn solo giản


*
Món cá cơm rán giòn đầy hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá cơm chiên giòn

300gr cá cơm trắng tươi2 thìa súp bột năngNước mắm, mật ong, ớt bộtDầu chiênMuốiHành lá thái nhỏ1 tỏi băm nhỏ

Đã ngán món chiên thì coi ngay giải pháp làm món cá cơm trắng kho kho tiêu ngon liêu xiêu

Cách làm cho cá cơm cừu giòn

Bước 1:


*
Rửa không bẩn cá cơm

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch mát cá cơm tươi, sau đó để vào rổ cho ráo hẳn nước. Ướp cá với một chút ít muối và để trong khoảng thời gian từ 1 cho 2 tiếng. Trong khoảng thời gian chờ đợi, hãy tranh thủ làm hỗn hợp sốt bằng phương pháp pha 2 thìa canh mật ong với 2 thìa canh nước mắm nam ngư thêm một chút ít ớt bột để gia công cho các thành phần hỗn hợp trở nên lôi kéo hơn. Lúc nêm thấy toàn diện độ mặn với ngọt là được nhé.

Bước 2:


*
Cho bột năng vào cá

Bước tiếp theo, sau thời gian ướp cá, bạn hãy đổ bột năng để tạo độ sánh vào rổ cá rồi dìu dịu xóc sao để cho bột năng được áo những thân cá.

Bước 3:


*
Chiên rubi cá

Tiếp đến, nấu nóng một lượng dầu ăn vừa đủ đế ngập phương diện cá, tiếp nối đổ cá vào cừu đến khi rubi giòn. Sau khoản thời gian cá đã tiến thưởng hẳn thì bạn cần gắp cá ra một cái rổ nhôm để cho ráo hẳn dầu nhé.

Bước 4:


*
Làm nước nóng cá

Công đoạn tiếp theo, hãy loại bỏ dầu vượt trong chảo đi, phi thơm hành lá và tỏi. Rồi tiếp đến nhanh tay cho vào trong chảo chén bát nước sốt mật ong nước mắm mà chúng ta đã pha khi nãy kèm theo một ít nước lạnh cùng đun sôi cho tới khi hỗn hợp nước nóng này trở bắt buộc hơi sền đặc là được nhé.

Cá bống cừu giòn cũng ngon không hề kém cạnh đâu các bạn nhé

Bước 5:


Để xong món ăn, chúng ta cho cá vào láo hợp đang rất được đun sôi, đảo đều để hỗn hợp bám đều khắp quanh cá cùng trở đề xuất khô lại thì tắt bếp.

Cách làm cho cá cơm tẩm bột rán giòn thơm ngon


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá cơm tẩm bột chiên giòn

400g cá cơm trắng tươi150g bột cừu giòn30g xà-lách, 20g rau xanh thơm những loại, ½ củ cà-rốt1 quả trứng90ml nước, 1 muỗng cà-phê giấm, dầu ăn½ muỗng cà-phê phân tử nêm, 1/3 muỗng cà-phê tiêu

Tìm gọi thêm món cá kèo chiên giòn thơm thơm ngon ngon mang đến gia đình

Nguyên liệu sử dụng pha nước mắm ăn uống kèm:

Nước mắm pha: 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 3 muỗng nhỏ canh nước, ½muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1/2 muỗng cà-phê tỏi, 1/2 muỗng cà-phê ớt.

Cách làm cho cá cơm trắng tẩm bột được tiến hành như sau

Bước 1:

Bạn hãy bắt đầu việc tiến hành bằng công đoạn sơ chế. Cá cơm tươi sau khi được thiết lập về hãy rửa sạch với nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước lạnh lẽo cho thật sạch và nhằm vào rổ mang lại cá cơm ráo sạch nước.

Bật mí với chúng ta rằng khi rửa cá cơm với nước muối hạt loãng với để ráo cá sẽ giúp cá trong khi chiên được quà giòn hơn và không biến thành nát đấy.

Xem thêm: Compatible Processors With Msi Computer Intel H110 Lga 1151 Ddr4 Usb 3

Tiếp đến, là công đoạn rửa những một số loại rau củ ăn uống kèm. Đối với xà lách và rau thơm, bạn chỉ việc rửa sạch sẽ và để cho nó ráo nước. Riêng biệt với cà-rốt thì yêu thương cầu phức hợp hơn một chút, các bạn hãy cắt lát kế tiếp ngâm cùng với giấm nhé.

Bước 2:


*
Tẩm bột cá cơm

Sau khi cá cơm ráo không bẩn nước, bước tiếp theo sau bạn cần tiến hành đó là cho vô tô 150g bột chiên giòn thuộc 90ml nước rồi tiếp nối cho thêm trứng con kê vào với khuấy đông đảo hỗn hợp. Hãy lưu giữ nêm nếm hạt nêm cùng tiêu cân xứng với khẩu vị nhé. Tiếp tục khuấy đa số bột để chế tạo ra thành một hỗn hợp bột đồng nhất và sền sệt. Lúc này, bạn hãy cho cá cơm trắng tươi vào hỗn hợp bột trên và trộn đều.

Cách có tác dụng món cá trứng rán giòn nhai đang miệng dễ sợ

Bước 3:


*
Chiên cá cơm

Bắc lên phòng bếp một chảo dầu để chiên cá, đừng quên lấy một lượng dầu toàn vẹn thôi nhé.

Khi thấy dầu sôi, các bạn hãy cho vào chảo từng muỗng hỗn hợp cá với bột vào chiên. Theo thứ tự chiên cho tới khi hết hỗn hợp.

Một lưu ý nho nhỏ tuổi là các bạn hãy chiên cùng với lửa vừa nhằm cá cơm vừa bao gồm độ giòn và tất cả màu rubi thật đẹp mắt nhé.

Sau khi cá đang chín vàng, vớt cá cơm trắng ra đĩa gồm lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4:


*
Pha nước mắm ăn kèm

Để gia tăng độ hấp dẫn cho món cá cơm chiên giòn tất nhiên luôn luôn phải có nước chấm. Hãy hòa quyện toàn bộ các vật liệu pha nước mắm mà các bạn đã chuẩn bị trước này lại với nhau, gia sút độ cay tùy vào hương vị của bạn dạng thân để có một bát nước mắm tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất nhé.

Bước 5:

Sau lúc đã xong xuôi tất cả các bước, dọn cá cơm rán giòn ra đĩa ăn lẫn với rau xà-lách, cà-rốt ngâm và nước mắm vẫn pha.

Xem phương pháp làm cá cơm cừu giòn siêu 1-1 giản!

Vậy là bọn họ đã chấm dứt xong món cá cơm tẩm bột rán giòn rồi, thông qua nội dung bài viết này, tieulongnu.com.vn hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm cho mình một công thức bào chế tuy dễ dàng và đơn giản nhưng lại khá mới mẻ để bổ sung cập nhật vào thực đơn bữa tiệc cho mái ấm gia đình mình nhé. Vào hầu hết ngày trời sài gòn mưa ngâu như những ngày ngay gần đây, bao gồm một đĩa cá cơm cừu giòn nóng nực ăn kèm cùng nước mắm và một chén cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công!