Cách làm mắm tôm chưng thịt

      5

Mắm tôm là nhiều loại gia vị tạo cho hương vị thơm ngon của nhiều món ăn, trong những số đó không thể bỏ lỡ món thịt chưng mắm tôm. Biện pháp làm thịt chưng mắm tôm rất solo giản, chỉ với miếng thịt bố chỉ, chai mắm tôm ngon cùng một vài các gia vị sẵn bao gồm trong phòng bếp là bọn họ đã tất cả món ăn uống ngon, lạ miệng đón tiếp cả mái ấm gia đình rồi! Món thịt bác mắm tôm ăn kèm cơm nóng “hao” lắm đấy!

1. CÁCH LÀM THỊT ba RỌI CHƯNG MẮM TÔM


Chuẩn bị nguyên liệu:

500g thịt tía rọi2 muống nêm canh mắm tôm loại ngon1-2 nhánh sả1 củ tỏi2 củ hành khôGia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn…

*

Cách thức chế biến

- Thịt ba rọi cài đặt về các bạn rửa sạch với nước, thái thành các miếng nhỏ dại vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm mắm tôm chưng thịt

- Hành khô, tỏi bạn tách bóc vỏ, đập dập cùng băm nhuyễn. Sả giảm gốc, rửa sạch, sút dập cùng băm nhuyễn.

- bê chảo lên bếp, mang đến 2 thìa dầu ăn, hóng dầu nóng các bạn phi thơm hành tỏi rồi mang đến mắm tôm vào, thêm 2 thìa đường, ½ thìa mì bao gồm rồi khuấy rất nhiều đến khi mắm tôm đặc lại chuyển màu đậm thì tắt bếp.

- hóng mắm tôm nguội một chút thì chúng ta trút mắm tôm vào thịt, trộn đều, phin kín bằng màng bọc thực phẩm rồi chứa qua tối trong ngăn mát tủ lạnh.

- làm nóng chảo, thêm 1 chút dầu ăn, dầu nóng chúng ta phi thơm hành tỏi băm rồi cho chỗ thịt đã được ướp trước đó qua tối với mắm tôm vào, đảo đều tay để thịt chín đều. Khi thịt vẫn săn lại, bạn cho sả băm vào xào cùng, nêm lại các gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp đến khi thịt hơi cháy cạnh thì tắt bếp.

Xem thêm: Top 3 Người Mẫu Nhật Bản Bikini Nổi Tiếng Nhật Bản Bị Chồng Bỏ Khi Đang Mang Bầu

Hoàn thành

Bạn buông bỏ thịt ra đĩa, trang trí thêm vài ba cọng ngò và một chút hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn. Thịt ba chỉ tẩm ướp kỹ lưỡng cùng mắm tôm chưng đậm chất càng nạp năng lượng càng ngon. Món thịt bác mắm tôm ăn cùng cơm lạnh và gồm thêm một đĩa rau quả luộc thì thật hết ý.

2. CÁCH LÀM THỊT BĂM CHƯNG MẮM TÔM

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo: 1kgMắm tôm ngon: 1 chai nhỏTỏi: 1 củHành khô: 2 củSả: 2 nhánhRiềng: 1 nhánhỚt hiểm: 1 - 2 quảGia vị: Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, nước hàng, mì chính…

*

- làm thịt lợn các bạn chọn cài thịt đùi, thịt cha chỉ, làm thịt vai hầu như được. Mặc dù để món thịt bác mắm tôm ngon thì bạn hãy lựa chọn những phần gồm cả nạc lẫn mỡ, ăn không bị khô với cũng ko ngán. Sau khi mua về, chúng ta rửa sạch mát miếng thịt, băm nhỏ dại hoặc thái thành những miếng nhỏ dại vừa ăn

- bạn pha 3 muỗng mắm tôm với một ít nước, khuấy đều, lọc vứt cặn.

- Hành khô, tỏi, sả, riềng các bạn lột vỏ, rửa không bẩn rồi đập dập, băm nhuyễn. Nếu ăn uống cay bạn có thể cắt 1-2 trái ớt cho vào.

- Thịt sau khoản thời gian sơ chế các bạn ướp cùng với 1 muỗng nước mắm nam ngư ngon (mắm nhỉ), 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa mì chính, 2 thìa nước hàng, 1 thìa mắm tôm, 2 muỗng hành + tỏi + sả + riềng băm. Trộn những thịt với các loại gia vị, ướp trong 1/2 tiếng cho thấm.

- Bạn bắc chảo lên bếp, thêm một muỗng dầu ăn, phi thơm chô hành, tỏi, sả, riềng còn lại rồi bỏ thịt vào xào. Nhớ hòn đảo đều để thịt không trở nên cháy. Lúc thịt săn lại bạn cho mắm tôm vào, thêm ớt và tiêu đen, nêm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn, hòn đảo đều cho đến lúc thịt chín vàng, khá cháy cạnh thì tắt bếp. Trình diễn ra đĩa và hưởng thụ cùng cơm trắng.

Món thịt bác mắm tôm rất dễ dàng ăn và cũng khá dễ làm. đa số ngày bận rộn không có thời hạn bày vẽ các món nạp năng lượng thì đấy là sự chắt lọc không tồi đâu. Hương vị mắm tôm thơm nồng kích yêu thích vị giác chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn mê mẩn đấy!