Cách làm me hạt mềm

      7

Cách có tác dụng đá me để giúp đỡ bạn lời giải những câu hỏi xoay xung quanh thức uống tuổi thơ này. Đá me là gì? đá me là 1 trong những loại thức uống thông dụng nhất vào mùa hè có vị chua nhuốt nhuốt ngọt thanh ấn tượng. Phối kết hợp từ vị chua của me, vị thơm của trái khóm, hương vị bùi bùi của đậu phộng (lạc rang). Đá me hạt dẻo, đá me xí muội, đá me ngào khóm, đá me ly ngon ở sài thành nói bình thường hay chợ hồ nước Thị Kỉ nói riêng,… toàn bộ đều với tên “thức uống tuổi thơ” đặc thù của Việt Nam. Trong chúng ta chắc hẳn ai ai cũng đã thử qua vị ngon của me ngào mặt đường cùng với khóm đúng không nào nè? Vậy từ bây giờ hãy thuộc Bếp Ông Hoàng từ bỏ tay làm ra một ly đá me hết sức hấp dẫn!

Đá me từng nào calo? Một 100 gram me chỉ tương tự khoản 170 calo và một không nhiều đường. Tổng rất nhiều thứ lại thì nước me thành quả chỉ 290 calo. Việc uống đá me còn xuất sắc cho sức mạnh bởi chứa lượng chất chất xơ rất lớn và bổ sung protein cho tất cả những người dùng.

Bạn đang xem: Cách làm me hạt mềm

Cách có tác dụng đá me dưới đây rất dễ dàng cùng với nguyên liệu dễ tìm, dễ làm cho người ít vào bếp, giá thành rẻ tương xứng cho toàn bộ mọi tín đồ luôn. Mời các bạn tham khảo bài viết “cách có tác dụng đá me” bên dưới nha!

*
Đá me hạt dẻo

Nội dung chính


Cách có tác dụng đá me phân tử dẻo

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho đá me

600 gram con đường vàng.500 gram me (me vắt).1 quả khóm (thơm/dứa) nặng khoảng chừng tầm 300 gram.15 gram gừng.Muối 2 gram.1 lít nước sôi.

Cách làm cho đá me phân tử dẻo

Bước 1: cách lấy nước cốt me

Cho phần me vào một chiếc tô chịu đựng được ánh nắng mặt trời cao và đổ vào 800 ml nước sôi, dìm me vào khoảng thời gian là 15 – đôi mươi phút làm cho me mềm. Các bạn lược qua ray để mang phần giết me ra riêng cùng nước cốt me riêng.

Bước 2: Cách chế tao hạt me (đá me hạt dẻo mềm)

Đã gồm phần hạt me chúng ta cho tiếp tế thêm 200 ml nước sôi vào phần phân tử me nữa nhé. Mục tiêu của bài toán này là nhằm lọc qua ray lại một đợt tiếp nhữa để thu tối đa phần thịt me.

Phần xác còn lại, bạn đưa đi rửa và tách ra chỉ mang phần hạt me chúng ta nhé. (dành cho bạn nào say đắm vị bùi của hạt me thì nha, bạn nào không thích ăn hạt me có thể bỏ qua công đoạn này).

Tiếp đến, lúc đã tất cả hạt me các bạn mang phân tử me đi luộc. Sau khoản thời gian luộc khoảng chừng 90 phút thì phần vỏ vẫn nở ra và bóc dễ dàng giữa hạt cùng vỏ. Rửa hạt me sạch cùng rất nước.

Xem thêm: Chuyên Hàng Máy Lạnh Di Dộng Nội Địa Nhật Chất Lượng, Giá Tốt 2021

Bước 3: bí quyết làm đá me ngào thơm

Băm nhỏ tuổi quả khóm khoảng tầm 300 gram hoặc xay nhỏ dại đều được. Băm nhỏ 15 gram gừng (nếu các bạn không mê say gừng thì vứt qua nguyên vật liệu này nhé).

Cho khóm vừa được băm lên chảo đun cùng với 200 gram mặt đường vàng. Khi con đường tan hết các bạn để lửa nhỏ xuống và tiếp tục đun cho đến khi nước con đường đặc sánh nhẹ.

Sau 20 phút, các bạn cho phần nước cốt me vào cùng và thường xuyên đun cho tất cả hổn hợp sánh lại. Liên tiếp cho hạt me, gừng băm nhỏ, 2 gram muối vào thuộc và đun thêm khoảng chừng 5 – 10 phút nữa chúng ta nhé.

Bước 4: xong ly đá me

Chuẩn bị một nửa ly đá nhỏ tuổi và 30 ml lít nước lọc để không xẩy ra gắt, bỏ vào cùng khoảng tầm một 2 thìa sốt me chua ngọt và cho 1 ít hạt lạc (lạc rang) vào bên trên cùng.

Thế là chúng ta đã kết thúc cách làm đá me hạt dẻo ngào mặt đường cùng với khóm rồi đó! chúng ta có thể bảo quản bởi một chiếc hộp nhỏ dại để uống thong thả hoặc chiêu đãi tín đồ thân, bạn bè,… lúc đến nhà đùa nha.

*
Đá me

Hi vọng cách làm đá me này sẽ khiến bạn hài lòng, hãy cùng chia sẻ, ý kiến Bếp Ông Hoàng ở phần bình luận phía dưới nhé! Chúc chúng ta làm thật thành công luôn. Try hard!

Ngoài chia sẻ những phương pháp về đồ uống tuổi thơ, đồ uống hot trend thì phòng bếp còn hỗ trợ những set vật liệu làm trà sữa chuẩn chỉnh vị ngon. Mời bạn tìm hiểu thêm nha!