Cách làm món cá kho ngon

      4
Kho cá không còn khó, nhưng phương pháp kho cá ngon với hương vị đậm đà, không biến thành tanh, màu sắc đẹp thì nên cần có bí quyết riêng. Nhà bếp tieulongnu.com.vn sẽ trả lời bạn các cách kho cá ngay tận nhà rất ngon mà lại cực đơn giản.

Cách chọn cá ngon nhằm kho

Cá có không ít loại ví dụ như cá sống sinh hoạt các khoanh vùng sông suối, ao hồ sẽ có hàng trăm loài không giống nhau. Với các cách kho cá thông dụng thì bạn ta thường áp dụng cá trắm, cá chép, cá basa, cá lóc, cá bống xuất xắc cá ngừ…

Để tuyển chọn được cá kho ngon cần chú ý:

- lựa chọn những bé cá còn sống, tập bơi khỏe.

Bạn đang xem: Cách làm món cá kho ngon

- mắt của con cá này thường xuyên trong suốt, lớp vảy thì óng ánh, bám chặt vào thân. Bạn dễ dàng quan gần kề thấy chúng xếp cùng với nhau cực kỳ ngặt nghèo giống như mái ngói… phần mang hồng.

- Không tải cá nhưng phần vẩy tất cả màu lạ, nhợt nhạt.

- quan lại sát bụng cá thấy có tín hiệu trương lên thì cũng kị mua.

- bạn cũng có thể dùng mũi ngửi hương thơm của cá. Nếu là cá tươi thì sẽ có mùi đặc trưng của môi trường thiên nhiên mà chúng sống. Ví dụ như cá chép có mùi nước ao, còn cá sống ở những vùng biển sẽ sở hữu được mùi mặn.

Cách làm giảm bớt mùi tanh của cá lúc kho

Để khử sạch mùi tanh của cá khi kho chúng ta cũng có thể tham khảo một số mẹo sau:

Khử tanh bởi nước vo gạo

Có một cách khử mùi vị tanh của cá khi kho rất tác dụng đó là sử dụng nước vo gạo. Theo đó, các bạn cho cá làm cho sạch vào chén nước vo gạo. Sử dụng tay cọ xát nước vo gạo lên bản thân của cá rồi rửa lại thật sạch với nước.

Khử tanh bởi muối ăn

Bạn mang muối hột cho vào chén rồi thêm chút nước nhằm pha thành tất cả hổn hợp rửa cá. Mang lại cá vào chén nước, cần sử dụng tay chà xát và rửa thật sạch các bộ phận như có cá cùng bụng của cá.



*

Hãy áp dụng dao cạo sạch phần màng black trong bụng con cá đi rồi cọ lại cá với nước sạch mát rồi mới đưa đi chế biến nhé.

Sử dụng tất cả hổn hợp rượu + gừng + giấm gạo và chanh

Trước tiên, các bạn hãy rửa cá với rượu trắng tiếp đến dùng gừng cọ xát lên bề mặt thân cá. Thực hiện làm việc liên tiếp trong khoảng từ 2 - 5 phút rồi cọ lại với nước sạch.

Nếu vẫn thấy hương thơm tanh, bạn nên dùng thêm giấm gạo với chanh đổ hồ hết lên thân cá. Dùng tay cọ xát nhiều lần tính đến khi mũi không ngửi được nữa thì ngừng lại. Cọ cá với nước sạch rồi cướp đi chế biến.

Cách kho cá trắm ngon

Cá trắm kho là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thương thích. Phương pháp kho cá trắm như sau:

1. Nguyên vật liệu kho cá

- 1 con cá trắm

- Gia vị: mắm, muối, bột canh, phân tử nêm, nước hàng, xì dầu.

- 1-2 trái ớt

2. Giải pháp kho cá ngon

Bước 1: Sơ chế cá

* Khử tanh cá:

- Đem cá đánh vảy sạch, quăng quật vây, quăng quật mang, mổ cá và vứt hết phần màng black trong bụng cá vì phần này cực kỳ tanh, tiếp nối đem cắt khúc.

- thực hiện muối phân tử hoặc rượu gừng, giấm, chanh tươi chà xát mặt phẳng trong và bên cạnh cá giúp khử mùi tanh của cá và không bị nhớt. Tiếp đến rửa lại bằng nước sạch hoặc nước gạo (nếu có) thì cực kỳ tốt, bởi nước gạo cũng có tính năng khử mùi hương tanh. Rồi cho cá ra bát cho ráo nước.

Lưu ý: giả dụ cá bị tan vỡ mật thì xoa 1 chút rượu vào mật cá xong để 1 thời điểm rửa lại bởi nước sạch sẽ làm không còn vị đắng của mật cá.

Cá đem cắt thành khúc

* Ướp cá

- trước khi ướp mang lại cá vào chiên sơ qua cho đến khi 2 phương diện vàng phần nhiều để cá lúc kho không trở nên vỡ, có độ dẻo giòn.

- Ướp cá với gia vị: 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào với nước hàng. Ớt thái bỏ vào cùng.

- Ướp cá với thời hạn khoảng 2 giờ cho thâm nhập sẽ khiến cá thơm và cứng cáp thịt nhất, nhưng nếu như bạn không có rất nhiều thời gian thì rất có thể ướp khoảng 30 phút. Quanh đó ra, nếu gồm lá trà tươi hoặc trà khô cho vô thì đậm với ngon vô cùng.

Ướp cá với những gia vị

Bước 2: xem thêm 3 biện pháp kho cá ngon

Cách 1: bí quyết kho cá với thịt ba rọi và riềng

- Thịt với rửa sạch mát rồi thái thành miếng vừa ăn.

- Riềng, hành có tác dụng sạch vỏ, sả tách lớp vỏ phía bên ngoài rồi mang toàn bộ đập dập thái theo từng lát mỏng.

- Đặt 1 lớp riềng, sả dưới đáy nồi rồi đến cá ướp lên trên. Liên tục cho phần riềng, sả còn lại và hành, thịt đan xen với cá.

- Đun 1 chút nước nóng đổ xâm xấp mặt cá rồi bật lửa khổng lồ đun mang đến sôi thì lại vặn nhỏ tuổi lửa lại, đun mang đến khi khô hết nước thì tắt bếp.

Cách 2: biện pháp kho cá cùng với dưa chua

- quả cà chua rửa sạch, thái lát mỏng manh rồi dải 1 lớp đều xuống đáy nồi, kế tiếp đến 1 lớp dưa chua.

- cho cá vẫn ướp và phần cà chua, dưa chua sót lại vào nồi.

- Đun 1 chút nước sôi rồi đổ xâm xấp khía cạnh cá, bật lửa khổng lồ đun cho đến khi sôi nước thì vặn nhỏ lửa liu diu. Khi nước cạn thì tắt bếp.

Cách 3: giải pháp kho cá cùng với tương

- Cá ướp bỏ vào nồi, đổ chén bát tương xấu lên các khúc cá, tiếp nối đun sôi 1 chút nước rồi đổ xâm xấp khía cạnh cá rồi bật lửa lớn lên đun.

- khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ tuổi lửa lại, khế rửa sạch sẽ thái lát khiến cho vào đun cùng trước lúc tắt phòng bếp 5 phút.

- Đun đến khi gần cạn nước thì rắc tiêu lên bên trên nồi cá rồi tắt bếp.

* lưu giữ ý: trộn nước sôi vào kho cá, nếu chan nước lạnh cá đang dễ bị tanh. Lúc kho cá không nên đảo và trộn cá lên vày sẽ làm cá bị nát.

Một số phương pháp kho cá dễ dàng và đơn giản mà thơm ngon

Ngoài giải pháp kho cá trắm ngon làm việc trên, ẩm thực ăn uống Việt Nam còn tồn tại vô vàn bí quyết kho cá khác nhau để bạn tham khảo. Thuộc với bếp tieulongnu.com.vn mày mò một số bí quyết kho cá ngon khác ngay sau đây nhé.

1. Phương pháp kho cá nục

Món cá nục kho rất là dễ thổi nấu mà mùi vị lại cực kỳ thơm ngon. Ăn món cá này với cơm trắng trắng thì hao cơm trắng biết mấy.

Có nhiều cách thức kho cá nục khác nhau như kho với cà chua, tiêu, dứa, riềng sả giỏi dưa chua.

Mỗi một cách kho cá lại đem lại một hương vị riêng. Phần cá mềm, tan ngay lập tức trên đầu lưỡi. Làm thịt cá chắc, ngọt, thơm, thấm đẫm các loại gia vị khiến người ăn uống gắp không chấm dứt đũa.

Xem thêm: Xe Mô Hình Xe Lamborghini Veneno 1:24 Màu Đỏ, Xe Mô Hình Lamborghini Veneno Roadster Tỉ Lệ 1:32

2. Phía dẫn giải pháp kho cá thu

Thay bởi chiên sốt quả cà chua như bình thường, bạn có thể đem cá thu kho với hạt tiêu, dứa hoặc riềng, thành quả là 1 trong những món ngon khó khăn cưỡng đấy.

Cách kho cá thu ko khó, bạn chỉ việc lựa chọn cho chính mình một công thức tương xứng với mùi vị của gia đình mình là xong.

Khi kho xong, giết thịt cá thu dai, ngọt, khủng ngậy mà không bị bở. Cá ngấm đẫm gia vị ăn với với cơm trắng trắng thêm chút rau quả luộc thì ngon hết sảy.

Cá thu kho thơm nực chẳng mấy mà “đánh bay” nồi cơm của mẹ.

3. Giải pháp kho cá lóc

Những ngày trời se se bao gồm đĩa cá lóc kho ăn kèm với cơm nóng thì đưa cơm nên biết. Cho dù cà kho cá với tiêu hay thịt lợn ba chỉ thì con các lóc cũng rất là thơm ngon, đậm đà.

Cá lóc kho phong cách này có màu sắc vô cùng bắt mắt. Giết mổ cá thấm đẫm gia vị, khi nạp năng lượng có vị thơm của giết thịt cá, cay cay của hạt tiêu với ớt, chút lớn ngậy tự mỡ cá (thịt ba chỉ) làm cho một món kho ngon đúng điệu.

4. Phương pháp kho cá ngon với riềng sả kiểu miền Bắc

Người miền nam có cá kho thơm (dứa) thì miền bắc lại có cách kho cá với riềng.

Bằng phương pháp “tổ tiên truyền tai bảo” cá kho kiểu này có color vô cùng đẹp mắt. Giết cá xoàn thơm, chín mềm. Khi ăn, thịt cá tan tức thì trong miệng. Chúng ta có thể dễ dàng cảm thấy được mùi vị thơm ngon, ngấm đẫm hương liệu gia vị của cá. Hương thơm cay cay thơm nồng đặc trưng của riềng làm ra đặc trưng mang lại món nạp năng lượng này.

Giống như biết bao biện pháp kho cá khác, loại kho cùng với riềng này cách ăn đúng tốt nhất là dùng kèm với cơm trắng trắng.

5. Bí quyết kho cá ngon miền trung với nghệ tươi “cực đỉnh”

Cá kho nghệ là món ăn ngon được tín đồ miền Trung rất là yêu thích. Nghệ không đầy đủ làm giảm sút vị tanh của cá, tăng mùi vị cho món ăn uống mà còn có nhiều tính năng với mức độ khỏe.

Thịt cá thơm mềm, không trở nên nát, thấm đẫm gia vị, chỉ mới mở nắp vung nồi ra vẫn thấy tỏa mùi thơm lừng khó cưỡng. Món cá này ăn cùng với cơm trắng thêm chút rau củ luộc thì ngon hết sảy.

6. Phía dẫn phương pháp kho cá basa cùng với riềng

Cá basa không chỉ có đem nấu ăn canh chua nhưng kho cùng với riềng cũng cực kì thơm ngon. Phần giết cá đậm đà hương vị của những loại nguyên liệu. Khi ăn ta dễ ợt cảm nhận thấy vị cay của riềng, ớt, giết thịt cá béo mềm, sốt sánh mịn vừa ăn, nếu ăn kèm với cơm trắng trắng thì ngon hết sảy.

Chan 1 thìa nước cá lên đĩa cơm lại thêm một miếng cá núng nính giết thịt thì còn điều gì khác hấp dẫn bằng. Để chống ngán, chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm rau củ luộc để ăn với nhé.

7. Cá ngừ kho dứa (thơm)

Ngày mưa gió, người mẹ đảm đổi bữa mang đến mâm cơm mái ấm gia đình thêm ngon cùng đủ chất với cá ngừ kho dứa.

Cá kho kiểu này có phần thịt mượt thơm, đậm đà. Khi nạp năng lượng có vị chua ngọt kỳ lạ miệng mà lại rất hài hòa. Chúng ta cũng có thể ăn cùng với cơm trắng trắng và một chút rau sống nữa thì tốt cú mèo.

Cách kho cá ngon, màu đẹp nhất như không tính hàng

Muốn gồm một nồi cá kho ngon bạn cần nắm rõ một số tuyệt kỹ sau:

1. Dùng nước dừa

Khi kho cá, chúng ta thay nước lọc bởi nước dừa xiêm. Nước dừa tươi có công dụng làm cá keo dán giấy lại cùng lên color cánh gián siêu đẹp mắt. Khi hưởng thụ có thêm vị của nước dừa khiến cho món cá kho thêm phần ngọt thanh cực kỳ ngon.

Cá kho dứt có màu đẹp với thịt chắc, thơm và ngon đậm đà

2. Cá tươi

Một trong những yếu tố quyết định đến độ ngon của nồi cá kho chính là nguyên liệu phải tươi.

Không nên chọn mua cá bị ươn, nặng mùi tanh, hôi. Đừng quên khử sạch sẽ mùi tanh của cá để món ngon thêm tròn vị nhé.

3. Ướp cá

Đa số các thiếu nữ đều mang đến trực tiếp cá vào nồi rồi nếm nếm hương liệu gia vị và ban đầu kho luôn. Mặc dù nhiên, giải pháp kho cá này sẽ khiến cho món cá của khách hàng không được đậm đà như hy vọng muốn.

Bí cấp tốc kho cá ngon là ướp thịt trước cá với những loại hương liệu gia vị như đường, mắm, muối, mì chính, hành tỏi khô băm hoặc xay nhuyễn…

Thời gian ướp từ nửa tiếng đến 1 tiếng, như vậy cá bắt đầu ngon và mềm và không xẩy ra nát.

4. Kho cá 2 lửa

Theo tay nghề của bạn xưa, cá buộc phải kho 2 lửa mới ngon cùng đậm đà, độc nhất là với phương pháp kho cá ngon miền Bắc.

Để kho cá 2 lần không xẩy ra cháy, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa liu riu như vậy cá đã chín trường đoản cú từ, thấm gia vị.

Bạn cũng có thể lót bên dưới đáy nồi 1 củ riềng thái mỏng, sả đập dập sau đó mới xếp cá lên mặt trên.

Với biện pháp kho cá kiểu khu vực miền nam thì tín đồ ta hay chỉ kho 1 lửa nhưng thôi.

Cá kho bao nhiêu calo?

Cá là thực phẩm khôn xiết giàu dinh dưỡng. Từng một giải pháp kho cá sẽ cung cấp một lượng calo khác nhau. Tùy nằm trong vào các nguyên liệu kho cũng như gia vị nêm nếm nhưng calo sẽ có sự chênh lệch.

Trung bình cứ 100g cá kho sẽ sở hữu được chứa từ 83 - 180 calo. Các chất calo trong một số trong những món cá kho chúng ta cũng có thể tham khảo.


Loại cá khoHàm lượng calo
Cá thu kho180
Cá trê kho173
Cá chim kho142
Cá mòi kho118
Cá chép kho115
Cá hồi kho108
Cá trắm kho91
Cá mát kho89
Cá rô kho83

Những người tránh việc ăn cá kho cho dù thèm mang đến mấy

Cá những dinh dưỡng tốt cho sức mạnh nhưng có một số trong những nhóm đối tượng dù thèm cũng không nên ăn cá kho.

- bạn mắc bệnh dịch gout không nên ăn cá bởi vì trong một số loại thực phẩm này có chứa được nhiều purin.

- người bị bệnh được chẩn đoán mắc các bệnh xơ gan hoặc công dụng gan bị rối loạn.

- người có tiền sử không thích hợp với cá.

- fan mắc chứng xôn xao tiêu hóa.

- phái nam giới, phái nữ bị chuẩn đoán vô sinh không ăn cá biển có chứa hàm lượng thủy ngân cao.

Trên đấy là một số biện pháp kho cá ngon, chuẩn vị mà ai cũng nên biết. ý muốn rằng, bạn sẽ có cho chính mình một bí quyết kho cá ngon đúng điệu sau khoản thời gian xem xong nội dung bài viết này của bếp tieulongnu.com.vn. Chúc thành công!