Cách làm mứt cà rốt đơn giản nhất

      5

Mứt cà rốt là món nạp năng lượng ngon có màu đỏ rất đẹp, rất phù hợp với không khí tết. Bên cạnh đó, cách có tác dụng mứt cà rốt bây chừ cũng rất dễ dãi và nhanh gọn. Hãy thuộc thử khám phá cách làm cho món ăn cổ truyền rất ngon miệng này

Cách có tác dụng mứt củ cà rốt sợi

Nguyên liệu chuẩn bị

Cà rốt: từ 3 cho 4 quả Đường trắng Vani

Hướng dẫn có tác dụng mứt củ cà rốt sợi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau lúc mua cà rốt về, bạn cần rửa sạch, cắt bỏ toàn thể phần đầu; đuôi của củ cà rốt, nạo sạch mát vỏ. Kế tiếp bạn sử dụng dao thái sợi vừa đủ. Cần để ý không thái sợi chỉ quá to hoặc vượt nhỏ, việc thái quá to hoặc quá nhỏ dại sẽ rất ảnh hưởng tới thẩm mĩ của món ăn sau khi trình bày.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cà rốt đơn giản nhất


*

Hoặc nếu khách hàng không tự tín vào năng lực sử dụng dao của mình thì có thể sử dụng nạo tua với loại lỗ to. Nạo sợi loại lỗ to hay có tác dụng giúp mứt không bị nát lúc sên.

Bước 2: bước đầu chế biến

Để ban đầu cách làm mứt cà rốt sợi ngon, chúng ta đổ nước vào nồi và một ít muối. Tiếp nối bắc lên bếp để đun sôi. Sau thời điểm nước đã sôi, các bạn cho cà rốt đã cắt sợ vào nai lưng sơ trong 20s thì vớt ra tức thì lập tức. Thường xuyên ngâm củ cà rốt trong chậu thau nước lạnh khoảng tầm 5 phút cho tới khi cà rốt nguội hẳn thì vớt ra nhằm ráo

Bước 3: Ướp cà rốt
*

Bạn cho củ cà rốt đã chần qua qua vào một bát khổng lồ với tỉ lệ: 1kg củ cà rốt kèm theo 4 đến 500g đường. Trong quy trình ướp, bạn hòn đảo đều để mặt đường ngấm nhanh và hầu hết hơn. Tiếp đến để nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ là ban đầu sên mứt được

Bước 4: Sên khô mứt

Sau 1 giờ đồng hồ ướp con đường với cà rốt, từ bây giờ đường tan hết thì bạn chắt đem nước đường cho vào chảo. Bật nhà bếp với lửa nhỏ, đun khoảng 2 đến 3 phút để nước mặt đường sôi lên thì mới có thể cho cà rốt vào sên. Trong quá trình sên bạn phải đảo mọi để mứt thâm nhập với đường.


*

Tiếp theo, lúc nước đường bắt đầu cạn thì chúng ta để lửa nhỏ dại và thường xuyên đảo. Lúc này bạn sẽ cảm thấy tương đối nặng tay nên đề xuất phải thường xuyên gỡ mứt cho tơi ra cùng để không trở nên dính vào nhau. Trong quá trình đảo, chúng ta cho vani vào, mứt sẽ dần khô tính đến khi mặt đường trắng bám dính trên mứt là được.

Bước 5: trình diễn sản phẩm, bảo quản
*

Sên thô mứt xong, các bạn tắt nhà bếp và hòn đảo thêm khoảng tầm vài phút đến đên lúc chảo sút nóng hẳn. Đến thời điểm này, bạn để mứt trong chảo cho tới khi nguội hẳn thì lấy ra trình bày và thưởng thức là được.

Xem thêm:

Cách làm mứt cà rốt dẻo

Nguyên liệu chuẩn bị

Cà rốt: 1kg hoặc các hơn Đường kính trắng Vani Phèn chua

Hướng dẫn làm cho mứt củ cà rốt dẻo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt lúc mua về chúng ta gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát với độ dày khoảng chừng 0.5 cm. Chúng ta có thể trang trí thành mọi hình tùy ý say mê của mình. Sau khi thực hiện son, chúng ta ngâm cà rốt rồi rửa sạch lại các lần với nước.

Bước 2: chế biến

Để bước đầu quy trình chế biến, bạn đun sôi 1.5 lít nước với cùng một thìa coffe phèn chua thêm vào. Sau thời điểm nước sôi, các bạn cho củ cà rốt vào đung vào khoảng thời hạn từ 3 phút để làm thế nào cho cà rốt không biến thành chín quá. Đun xong, bạn vớt củ cà rốt ra rửa những lần với nước lạnh xong để ráo.

Tiếp theo, chúng ta ướp củ cà rốt với con đường theo công thức: 1 kilogam cà rốt khớp ứng với 5 hoặc 600g đường. Các bạn trải phần đông 1 lớp cà rốt rồi 1 lớp đường xen kẽ với nhau. Sau đó bạn xóc đông đảo lên để cà rốt và được được ngấm đều

Bước 3: Xao cà rốt

Trước tiên, nhằm xao cà rốt, bạn phải lựa chọn 1 chiếc chảo dày, có công dụng chống bám để tránh trường hợp mứt bị nát.

Muốn xao được mứt cà rốt, bạn đặt chảo lên phòng bếp rồi ngóng tới ki rét già bắt đầu đổ lếu láo hợp cà rốt và mặt đường vào. Với công đoạn này, bạn phải đun với lửa nhỏ, sử dụng đũa lớn để hòn đảo thật hồ hết tay làm sao cho mứt với đường được ngấm các nhau.

Bạn cần hòn đảo đều tay tính đến khi nước mặt đường cạn, miếng cà rốt ban đầu kho gần như thì nhỏ vài giọt vani sản xuất mùi vụi rồi nhắc chảo mứt xuống. Vì chưng cà rốt đựng được nhiều nước nên dễ bị ướt, bạn cần phải cho vào lò vi sóng để sấy khô lại là được. Tiếp theo, các bạn đợi mẻ mứt nguội hẳn là đã có thể thưởng thức được rồi.