Cách làm ô mai khế

      2

Cách làm cho ô mai khế xào gừng chua chua, cay cay đãi khách ngày Tết

Cách làm cho ô mai khế xào gừng tuy hơi mất thời hạn nhưng hiệu quả là đã có được món ô mai khôn xiết ngon và hấp dẫn. Dưới đó là cách làm ô mai khế xào gừng chua sâu cay cay sẽ giúp đỡ cho các nàng nội trợ có phương pháp mới từ bỏ làm phần đông món ăn uống vặt ngon ngày Tết. Cạnh bên những món mứt dừa, các loại bánh kẹo siêu ngọt bên trên bàn tiếp khách hàng ngày đầu năm thì các bạn cũng buộc phải thử làm một món ô mai lại mồm và đặc trưng cho Tết năm nay đi. Ô mai khế xào gừng sẽ không thực sự ngọt, ko ngán bởi vì nó vẫn duy trì được vị chua của khế, vị cay, thơm của gừng rất phù hợp làm món tiếp khách hàng ngày đầu năm đấy.

Bạn đang xem: Cách làm ô mai khế

Nguyên liệu làm cho ô mai khế xào gừng:

Khế chua: 1kgĐường trắng: 250gMuối hạt: 10gNước vôi trong: 1 lítGừng tươi: 150g

Hướng dẫn biện pháp làm ô mai khế xào gừng:

Bước 1: Khế chua rửa sạch, nhằm ráo nước, tách từng múi không không đề nghị cắt diềm nhằm khi xào không trở nên nát

*

Bước 2: dìm khế chua vào nước vôi trong khoảng 3 tiếng nhằm khế cứng múi rồi vớt lên để ráo nước mang đến 10g muối phân tử vào trộn hồ hết để khoảng chừng 5-6 giờ hoặc qua đêm mang đến ngấm muối.

*

Bước 3: các bạn vớt khế lên đưa đi phơi khoảng tầm 2-3 nắng cho khế khô khô bớt nước nếu không tồn tại nắng các chúng ta có thể dùng thìa dày nặng xay múi khế nhằm ra ráo bớt nước hoặc rất có thể sấy cho đến lúc khế thô dẻo, còn mềm chứ không hề để thô quắt lại.

Bước 4: Đun một nồi nước rồi chần sơ qua cho khế dẻo hơn khoảng chừng 3 phút. Rồi mang đến khế chần ra rửa lại cùng với nước giá cho bớt mùi vôi rồi thế nhẹ đến khế ráo nước.

Bước 5: Ướp khế theo tỉ lệ thành phần 1kg khế đang sơ chế cùng với 250g con đường trộn phần nhiều để thâm nhập đường khoảng tầm 2-3 tiếng mang lại tan hết.

Xem thêm: Tổng Hợp Xe Chaly Độ Kiểng Đẹp, Ngắm Honda Chaly Độ Ấn Tượng

*

Bước 6: Gừng tươi rửa sạch, cho vào phòng bếp nướng qua qua cho gừng héo rồi giã nhỏ.

Bước 7: sau khoản thời gian ướp đường xong xuôi cho cục bộ hỗn hợp khế ướp đường vào chảo lòng rộng xào lửa nhỏ dại cho cho khi khô nước đường. Lưu ý khi xào hạn chế đảo nhiều và mạnh khỏe tay khỏi có tác dụng nát khế thi thoảng sử dụng đũa trở về thôi. Từ bây giờ các chúng ta nêm gia vị sao cho vừa miệng. Cách làm cho ô mai khế xào gừng ao ước ngon phải tất cả vị chua của khế cùng cay cay của gừng chứ không phải ngọt như mứt khế vì thế cách ướp gia vị cũng phải đảm bảo an toàn để sút vị chua và hơi ngọt thôi.

Bước 8: Xào cho tới khi cạn hết nước rồi vặn nhỏ dại lửa hết mức xào thêm 10 phút cho đến khi miếng khế săn lại, tương đối khô khía cạnh và gồm độ dẻo.

Bước 9: nếm nếm thêm gừng đã chuẩn bị vào hòn đảo đều mang đến ngấm rồi tắt bếp.

*

Như vậy là mình đã hướng dẫn kết thúc cho chúng ta cách có tác dụng ô mai khế xào gừng ngon đúng chuẩn rồi. Công thức làm ô mai khế xào gừng chỉ tương đối mất chút thời hạn nhưng lại rất đơn giản làm và lại có được một món ô mai khế tốt vời. Từng miếng ô mai khế xào gừng dai dai không tính vỏ nhưng bên phía trong lại dẻo, chua, thơm đượm mùi gừng sẽ tạo nên mọi người quá bất ngờ và yêu thích lắm đấy.

Chúc chúng ta thành công với cách có tác dụng ô mai khế xào gừng chua sâu cay cay này nhé!