Cách làm tokbokki hải sản

      10

Bánh gạo hải sản là món ăn đặc sản nổi tiếng của xứ sở kim chi, là việc kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu như: thịt heo, tôm, mực, bắp cải,…Thưởng thức đông đảo thìa bánh gạo cay và nóng đậm đà sẽ sở hữu đến cho mình một xúc cảm cực đã. Hãy trổ tài có tác dụng ngay món bánh gạo thủy sản Hàn Quốc này để anh chị thưởng thức nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh gạo thủy sản ngon bổ

Nguyên liệu:

Bánh gạo hàn quốc ( ngâm nước cho mềm đi rồi cắt từng khúc một vừa ăn)Tương ớt Hàn Quốc100g thịt con lợn nạc6 nhỏ tôm sú2 nhỏ mực ống nhiều loại vừa400g bắp cải1 củ cà rốt nhỏ2 cây hành ba rôSa tếTỏi băm, gừng bămMè trắngDầu ớtNước dùngGia vị cơ bản

Cách có tác dụng bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế những nguyên liệu. Thịt heo giảm dải lâu năm dày khoảng 0,5cm, ướp với một nửa thìa cafe tiêu và một chút muối. Tôm rửa không bẩn lột vỏ, vứt chỉ khu đất rồi ướp chút bột nêm. Mực làm cho sạch, cắt miếng nhỏ tuổi và ướp cùng bột nêm.

Bạn đang xem: Cách làm tokbokki hải sản

Xem thêm: Xem Trực Tiếp Chelsea Hôm Nay, Trực Tiếp Bóng Đá Chelsea Hôm Nay

Cà rốt rửa không bẩn gọt vỏ và bổ thành lát vuông mỏng 0,5cm. Hành ba rô cọ sạch giảm xéo lâu năm 5cm, phần cội chẻ đôi. Bắp cải rửa sạch cắt nhỏ.

*

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, bỏ vào 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt lợn vào đảo đều 2 phút, sau đó là mang lại bắp cải, cà rốt, hành bố rô vào xào 2-3 phút mang đến rau củ chín. Sau cùng là bỏ dầu ớt vào trộn hầu như rồi thêm tôm, mực vào xào thêm 3-4 phút nữa rồi tắt bếp.

*

Bước 3: Bắt một chiếc nồi lên bếp, cho nước sử dụng vào đun sôi, thêm tương ớt cay Hàn Quốc, bột ớt và bánh gạo vào và liên tiếp nấu cho tới khi nước dùng sôi lại thì cho toàn thể các nguyên vật liệu đã xào ở cách 2 vào, nêm nếm lại mang đến vừa ăn uống rồi tắt bếp. Giữ ý: tùy vào sở thích ăn cay của người sử dụng mà hãy thêm bột ớt và tương những hay ít nhé!

*

*

Vậy là đã xong xuôi món bánh gạo thủy sản rồi đấy! Khi hưởng thụ hãy múc bánh gạo ra bát, rãi không nhiều mè lên trên và dùng ngay lúc đang nóng nhé! Chúc chúng ta thành công.