Cách ngâm sấu mắm ngon giòn để được lâu

      14

Sấu là loại quả đặc trưng cho ngày hè xứ Bắc, có vị chua thanh mát. Vậy nên, sấu thường được ngâm với nhiều cách khác biệt để dùng suốt năm. Bí quyết làm sấu ngâm mắm dưới đây sẽ giúp bạn duy trì được sấu tươi giòn, để được lâu và tất cả một món tiêu hóa tuyệt.

Bạn đang xem: Cách ngâm sấu mắm ngon giòn để được lâu


Nguyên liệu có tác dụng sấu ngâm mắm:

- Sấu xanh: 300 g (nên chọn quả không quá già cũng không thực sự non)

- Nước sôi nhằm nguội: 100 ml

- nước mắm ngon: 300 ml

- Ớt chỉ thiên: 6-8 quả (có thể kiểm soát và điều chỉnh tùy vào khẩu vị)

- Tỏi: 2 củ

- Lọ thủy tinh, đường, muối bột sạch



*

Nguyên liệu chính để gia công món sấu ngâm mắm

Cách làm sấu dìm mắm giòn ngon:

Bước 1: Gọt vỏ sấu

- bạn rửa sạch sẽ sấu, gọt quăng quật lớp vỏ chát mặt ngoài. Đây là tuyệt kỹ giúp cho món sấu dìm được giòn với ngon.

- Để sấu ngấm nước mắm nhanh và đậm vị hơn, sử dụng dao sắc khía bên trên thân quả sấu 3-4 cái. Gọt mang đến đâu, thả tức thì sấu vào nước muối hạt pha loãng để không xẩy ra thâm. Sau đó, dìm sấu vào 60 phút để khử giảm độ chua.

- Vớt sấu ra rổ. Đun một nồi nước sôi, dội qua sấu để không xẩy ra nổi váng khi ngâm và đợi cho sấu ráo nước.

- Rửa không bẩn ớt chỉ thiên, cắt vứt cuống, thái thành các lát mỏng. Khi cắt ớt, bạn nên đeo căng thẳng làm phòng bếp hoặc áp lực nilon để không biến thành cay, bỏng rát tay.

- Tỏi tách bóc vỏ, cọ sạch, rất có thể cắt lát hoặc nhằm nguyên tép.

- Tráng lọ thủy tinh dùng để làm ngâm sấu qua nước sôi. Dùng khăn khô lau mang đến hết sạch mát nước (nếu không lau chùi và vệ sinh sạch đang lọ thủy tinh, sấu ngâm sau đây sẽ bị đóng góp váng).

Xem thêm: Mô Hình Đồ Chơi Cá Mập Điều Khiển Từ Xa, Cá Mập Điều Khiển Từ Xa Chất Lượng, Giá Tốt 2021

Sấu gọt vỏ cùng ớt, tỏi thái nhỏ


Bước 2: Pha nước mắm tỏi, ớt ngâm sấu

Cho 100ml nước lạnh, 300ml nước mắm, một vài thìa mặt đường vào nồi và đun sôi. Mục đích của bài toán cho thêm đường là nhằm món sấu ngâm không xẩy ra quá chua hoặc mặn chát.

Đun sôi nước mắm với để nguội

Bước 3: dìm sấu nước mắm

- Xếp sấu vào trong lọ, đan xen với tỏi với ớt nhằm vị cay ngấm vào từng quả sấu.

- Đổ nước mắm đã hâm nóng để nguội vào thế nào cho ngập không còn sấu và đậy nắp kín. Khoảng chừng từ4-5 ngày sau, khi các gia vị ngấm hồ hết vào sấu là rất có thể ăn được.

Món sấu dìm mắm sau khoản thời gian đã hoàn thành

Sấu dìm mắm đạt yêu mong cần:

- Nước mắm dìm sấu trong và không trở nên nổi váng.

- Sấu bao gồm độ giòn, thâm nhập mắm và gia vị, khi ăn không biến thành ghê răng. Để bảo quản sấu được lâu, sau khoản thời gian để khoảng chừng 2 ngày mang đến sấu thâm nhập mắm, chúng ta cho vào phòng mát tủ lạnh.

Chẳng rất cần được cao lương mỹ vị, nhiều khi những món ăn đối chọi giản dân dã lại khiến ai cũng phải ưa thích mê. Với giải pháp làm sấu dìm mắm này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn giòn ngon hơn lúc nào hết.



Công thức sấu ngâm mắm tỏi ớt được chị Lê Dung share thu hút sự để ý của nhiều bà mẹ trên mạng làng mạc hội.