Bí quyết đỗ bánh xèo cho viền bánh mỏng giòn tan cùng bếp của vợ

      3

Bánh xèo là 1 trong món ăn lừng danh đã quá thân thuộc với họ rồi đúng không nào. Phương pháp làm bánh xèo không thực sự khó phần đông ở từng vùng lại có một cách chế tao và hương vị khác nhau. Bây giờ hãy cùng tieulongnu.com.vn vào bếp khám phá hương vị bánh xèo đặc trưng của miền nam nha bạn.

Bạn đang xem: Bí quyết đỗ bánh xèo cho viền bánh mỏng giòn tan cùng bếp của vợ


*

Thời tiết ngày đông se lạnh ăn uống bánh xèo thiệt là thích đề xuất không nào.


Nguyên liệu 

– 1 gói bột bánh xèo 400g

– 250g dừa nạo

– 10 tép hành lá

– 300g tôm sú

– 300g thịt ba rọi

– 400g nấm mèo rơm

– 2 củ hành tây

– 300g giá

– Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường

Cách làm 

Bước 1: Tôm bạn thực hiện cắt đầu, rửa sạch, đem phần chỉ sống lưng bỏ đi. Kế tiếp bạn ướp tôm với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay cùng 1 củ hành tím xay nhuyễn nhé.

Thịt bạn rửa sạch, tráng qua nước sôi, rồi xắt mỏng. Bạn ươp thịt với 1 muỗng muối, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay và 1 củ củ hành tím băm nhỏ nhuyễn y hệt như ướp tôm nha.

– Hành tây các bạn lột vỏ, thái mỏng.

– Nấm chúng ta cắt gốc, dìm nước muối bột loãng 5 phút, cọ sạch, cắt bé dại sợi.

– Giá bạn bé dại bỏ phần vỏ rồi cọ sạch để ráo.

Xem thêm: Tạo Hình Chibi Từ Ảnh Thật Online, Phần Mềm Vẽ Chibi Từ Ảnh Thật Online

– Hành lá bạn thái nhỏ.

*

Bước 2: chúng ta đong số lượng nước vừa đủ theo hướng dẫn trên gói bột, chúng ta lấy một ít lượng dừa nạo chũm lấy nước cốt, rồi các bạn chó 1/2 còn lại vào dừa chũm nước dảo.

Bạn hòa nước cốt vào nước dảo dừa rồi đến bột còn quậy phần nhiều lên. Sau đó bạn mang đến hành lá vào, nêm một ít muối, bột ngọt, con đường vào với khuấy đông đảo lên cho tới khi được tất cả hổn hợp vàng sánh.

*

Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp,đợi rét chảo thì bỏ thêm 2 muỗng dầu vào, khi dầu nóng lên thì bỏ thịt vào xào, tiếp đến bạn cho tôm, nấm mèo hương cùng xào đến chín. Chúng ta nêm 50% thìa bột nêm rồi mang lại tôm giết mổ ra bát nhé.

Bước 4: các bạn rửa sạch mát chảo rồi tiếp tục bắc chảo lên bếp rồi rót dầu vào chảo. Khi khi dầu nóng lên bạn thực hiện múc một thìa súp bột vào cùng tráng đầy đủ thành lớp mỏng, che nắp để như vậy khoảng chừng 3-4 phút.

*

Sau đó các bạn cho nhân tôm, thịt, nấm, giá vào rồi gập bánh lại. Chúng ta rán bánh đến lúc vàng rất nhiều hai mặt thì dừng lại.Bước 5: Pha nước chấm

Bạn pha gia vị chấm theo theo tỉ lệ: một phần nước mắm, một trong những phần đường, một trong những phần giấm cùng 5 phần nước rồi bỏ thêm tỏi băm với ớt băm.