Canh đậu tương hàn quốc

      14

Nếu là người yêu thích văn hóa truyền thống và đam mê ẩm thực ăn uống Hàn Quốc, 03 bí quyết nấu canh đậu tương như người bản xứ này đích thị dành cho bạn.

Bạn đang xem: Canh đậu tương hàn quốc

Canh đậu tương hay nói một cách khác là canh tương đậu được nghe biết là món ăn truyền thống cuội nguồn của người Hàn Quốc, ở bên cạnh món canh kim chi, canh kim bỏ ra thịt bò, canh kim chi nấm, canh rong biển, canh rong biển cả khô, thường xuyên được nhắc đến. Bằng những nguyên vật liệu dễ kiếm, gọi tầm thường là từ đậu nành lên men, bạn Hàn chế trở thành món ăn uống hàng ngày, làm nên nét đặc thù trong văn hóa truyền thống ẩm thực.

Bên cạnh lượng protein dồi dào, canh đậu tương còn làm bay mùi tanh của thịt, cá hiệu quả, khá nổi bật vị bùi, bự của đậu nành.

Dưới đó là 2 bí quyết nấu canh đậu tương “đậm chất” nước hàn và vài nét đặc trưng về món canh này.


NỘI DUNG CHÍNH

1 Những đặc trưng của canh đậu tương theo phong cách Hàn Quốc2 những cách nấu canh đậu tương ngon chuẩn chỉnh vị Hàn

Những đặc thù của canh đậu tương theo phong cách Hàn Quốc

Ý nghĩa tên gọi

Canh đậu tương của nước hàn gọi là Doenjang jjigae. Trong đó:

Doenjang được hiểu là tương đậu nành xay lên men.Jjigae tức là món hầm, là hình trạng một các loại canh được nấu nướng như các món hầm phương Tây.

Vì vậy, món canh đậu tương của bạn Hàn mang đặc thù của mùi vị từ đậu nành lên men, và chất canh sền sệt tựa như các món ninh hầm. Cách nấu canh đậu tương không quá phức tạp, món canh đậu tương truyền thống lịch sử chủ yếu gồm các vật liệu như rau củ, tương đậu, đậu phụ hoặc đậu phụ non, túng ngòi,… Về sau, người Hàn bắt đầu kết hợp với các nguyên vật liệu khác như giết mổ bò, hải sản,… nhằm thêm nhiều mẫu mã hương vị, bổ sung dinh dưỡng giỏi hơn.

Tìm cài đặt đậu tương hàn quốc ở đâu?

Ẩm thực nước hàn ngày càng trở nên rất được quan tâm và thịnh hành tại Việt Nam, theo đó, các nguyên liệu nấu món nạp năng lượng Hàn cũng rất được bày bán phổ cập hơn, có thể tìm thiết lập tại những siêu thị. Hoặc giả dụ kỳ công hơn, chúng ta cũng có thể tự có tác dụng tương đậu thứ hạng Hàn theo những công thức được chia sẻ, mặc dù nhiên, có thể hương vị đạt được sẽ không còn thực chuẩn ngay tự lần thực hiện đầu tiên.

Canh đậu tương đã ngon rộng khi nấu bếp trong nồi đất

Thực tế, để cân xứng với nhịp sống hiện nay đại, món canh đậu tương rất có thể nấu với số đông vật dụng, công cụ phổ biến trong đơn vị bếp. Tuy nhiên, nếu đun nấu trong nồi khu đất và ăn lẫn cơm trắng thì mùi vị của món canh này đã thêm phần hoàn hảo.

Xem thêm: Trò Chơi Búp Bê Ma - Game Búp Bể Ma Quái

Là món canh đặc trưng của nhà hàng siêu thị Hàn Quốc

Món canh đậu tương tương tự như như các món canh khác của hàn quốc Quốc, chính là sử dụng tương đối nhiều gia vị, nguyên liệu. Đặc biệt, fan Hàn rất cân nhắc thành phần dinh dưỡng trong số món ăn, vì vậy món canh đậu tương này khôn xiết được hâm mộ bởi “Mỗi ngày ăn một bát canh tương đỗ, sẽ không cần dùng đến thuốc chữa trị bệnh”. Món canh này rất tốt cho đường ruột, tăng tốc chức năng miễn dịch. Vì vậy, gần như bữa cơm nào của người Hàn cũng có sự xuất hiện của món canh đậu tương.

Các bí quyết nấu canh đậu tương ngon chuẩn vị Hàn

Cách làm bếp canh đậu tương truyền thống

Đây là biện pháp nấu solo giản, thời hạn thực hiện lập cập và gần kề với “bản gốc” nhất, được gìn giữ từ nhiều đời ni tại Hàn Quốc.

Nguyên liệu món canh tương đậu nành Hàn Quốc:

Đậu tương: 50gĐậu phụ trắng: 1 miếngThịt bố rọi: 300gBí ngòi: 1 trái nhỏKhoai tây: 2 củHành tây: 1 củNấm kim châm, hành boa rôNước cần sử dụng nấu bằng cá khô nước hàn hoặc nước hầm xương heoGia vị: tỏi, ớt bột, muối, phân tử nêm,…

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Bí ngòi và khoai tây rửa sạch, bổ thành miếng vuông vừa ăn.Đậu phụ cũng bổ thành khuôn vuông, vừa ăn.Hành với ớt rửa sạch, cắt lát.

Nấu canh

Cho nồi nước cần sử dụng lên bếp, vứt tương đậu vào cùng khuấy tan.Tiếp tục cho tỏi băm và thịt vào nồi, lúc nước sôi thì xem xét vớt bọt.Sau đó, mang lại khoai tây cùng các gia vị như ớt, phân tử nêm, muối, đường,… vào nấu trong vòng 20 phút.Cho tiếp ớt, nấm, đậu phụ, túng ngòi vào nồi,Khi túng thiếu chín, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

Công thức này rất có thể thay thịt heo bằng thịt quăng quật để món canh thêm ngọt và phù hợp sở thích của bạn ăn.

*

Cách thổi nấu canh đậu tương hải sản

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Thịt ngao: 2kgTôm sú tươi: 1,2kgĐậu phụ: 10 miếngTrứng gà: 1 quảDầu ăn: 2 thìa canhỚt bột nước hàn Gochugaru: 1 thìa canhTỏi băm: 1 thìa canhTương đậu nành: 1 muỗng canhGia vị gồm: muối, tiêu, phân tử nêm, dầu mèMột ít hành lá

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, cắt bớt râu tôm nghỉ ngơi đầu, rút chỉ lưng tôm.Ngao: dìm trong nước muối pha loãng, chế tạo lát ớt nhằm khử tanh và nhả không còn bụi, cat (hoặc ngâm vào trong nước vo gạo). Cũng có thể cho ngao vào nước sôi 50 độ C khoảng tầm 15 phút để gia công sạch.Đậu phụ rửa sơ, thái miếng vừa ăn.Hành boa rô cắt khúc nhỏ, hành lá giảm dài,

Nấu canh

Cho nồi lên bếp, có tác dụng nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm.Cho hành lá vào xào chung, lúc dậy mùi hương thơm thì mang đến kim đưa ra vào xào (hạ lửa nhỏ).Thêm vào nồi khoảng 50ml nước, khi nước rét thì cho nghêu vào.Khi nghêu mở nắp, cho đậu phụ, tôm vào nấu nướng cùng.Nêm nếm vừa ăn (khoảng ½ muỗng cafe muối, 2 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng nước tương, ớt bột.Khuấy đều, vơi tay cho gia vị thấm những rồi tắt bếp.

*

Cách nấu canh đậu tương không thực sự khó làm cho ra hương vị chuẩn chỉnh như bạn Hàn chế biến. Một chút ít cay cay, bự ngậy, ngọt thanh vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất cho phần đa ngày se lạnh.