Chả hải sản thập cẩm

      7

Chả giò hải sản giòn rụm cùng với nhân hải sản gồm tôm, mực tươi ngon phía bên trong sẽ là món nạp năng lượng khai vị lôi kéo cho các bữa tiệc. Hãy cùng mày mò cách làm chả lụa chiên xù nhé!

giò lụa hay nói một cách khác là nem rán, chả ram là món ăn uống quen thuộc so với nhiều người. Giò lụa (nem) có rất nhiều phiên bản khác nhau như nem nhân thịt, nem hải sản, nem chay,... Để đã đạt được những miếng chả giò ưa nhìn luôn đòi hỏi một chút sự tỉ mỉ và khôn khéo ở fan làm. Còn do dự gì nữa nhưng không demo thách bản thân để gia công ra món ăn ngon miệng chiêu đãi gia đình, bạn bè nhỉ!

1Nguyên liệu làm chả giò thủy sản chiên xù xốt mayonnaise

nguyên liệu làm chả giò thủy sản chiên xù xốt mayonnaise


2Cách làm chả giò thủy sản chiên xùxốt mayonnaise

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

mộc nhĩ mèo ngâm trong nước lạnh khoảng 15 - đôi mươi cho nở ra.

Bạn đang xem: Chả hải sản thập cẩm

Tôm sở hữu về cọ sạch, lột bỏ vỏ, vứt đầu, rước chỉ black trên lưng của tôm ra, chỉ thực hiện thịt tôm. kế tiếp thái tôm thành phần đông miếng nhỏ. Mực rửa sạch, thái thành những sợi mỏng tanh dài rồi thái nhỏ hạt lựu.

củ cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, sử dụng dao bào củ cà rốt thành sợi rồi thái nhuyễn. Hành lá cọ sạch, thái nhuyễn. Hành tím, tỏi, nấm mèo cũng thái nhuyễn ra.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào tôm, mực

cho cà rốt, hành lá, hành tím, mộc nhĩ mèo vừa thái nhuyễn và ½ muỗng coffe tiêu, 2 muỗng coffe hạt nêm vào tô để tôm, mực, trộn đa số tay trong vòng 10 phút cho gia vị thấm vào các nguyên liệu.

Đặt chảo lên bếp, đổ vào chảo một không nhiều dầu ăn, khi dầu nóng dần lên cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đưa vàng và thơm thì mang lại tô hỗn hợp mực, tôm vào chảo, hòn đảo đều tay đến tôm, mực săn lại, vừa chín tới là được, rồi tắt bếp, đã tạo ra tô riêng.

Xào tôm, mực

Bước 3 Cuốn chả giò

mang đến 2 muỗng coffe mayonnaise vào sơn mực, tôm, trộn hồ hết tay. Tiếp kia trải vỏ trườn bía ra, múc nhân vào một đầu vỏ bánh, gấp hai bên mép lại rồi cuốn trường đoản cú từ.

Xem thêm: Quán Bò Dã Chiến Đà Lạt : Địa Điểm Hot Tín Đồ Ẩm Thực Săn Lùng

tiếp tục cuốn cho đến khi hết nguyên liệu.

Cuốn chả giò

sau khi cuốn xong, cho bột mì ra tô, đập 1 quả trứng vào tô, khuấy các tay, cho tiếp phần bột cừu xù ra bát tô khác. cần sử dụng đũa gắp chả giò nhúng qua các thành phần hỗn hợp bột mì với trứng trước, rồi lăn qua lớp bột cừu xù. tiếp tục theo trình từ bột mì, trứng rồi mang đến bột rán xù với những miếng còn lại.

sử dụng đũa gắp chả lụa nhúng qua hỗn hợp bột mì và trứng

Bước 4Chiên chả giò

Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào chảo, đợi đến khi dầu thật rét thì thứu tự cho chả giò vào. Vì phần nhân phía bên trong đã chín cho nên chiên đến khi bột rán xù gửi sang kim cương là được. Lót giấy thấm dầu lên đĩa xong để chả giò lên đến ráo bớt dầu.

cừu chả giò

Bước 5 Thành phẩm

Chả giò sau khi chiên sẽ sở hữu màu rubi đẹp mắt, giòn rụm, chúng ta cũng có thể bày ra đĩa ngay với trang trí thêm cho đẹp mắt và thưởng thức.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Thưởng thức

Vậy là món chả giò thủy sản chiên xù đang hoàn thành. Chúng ta có thể ăn kèm với nước để chấm tương ớt xanh hoặc tương ớt đỏ. Bạn có thể trổ tài vào phòng bếp với bí quyết làm chả giò tôm làm thịt cũng thơm ngon không kém!

chỉ với vài bước đơn giản dễ dàng là bạn đã hoàn thành món chảgiò thủy sản chiên xù rồi đấy. Hy vọng các bạn sẽ thành công với món ăn này cho tất cả gia đình cùng trải nghiệm nhé!