Chân giò hầm hàn quốc

      8

Mấy ngày qua, tieulongnu.com.vn có vấn đáp thư của một vài người hâm mộ về công thức cho những món Hàn khác nhưng mình chưa update lên blog, một trong những đó là thắc mắc về biện pháp làm Chân giò hầm kiểu dáng Hàn Quốc tại nhà.

Bạn đang xem: Chân giò hầm hàn quốc

Chợt nhớ, trước đây, mỗi thời gian cuối tuần, tieulongnu.com.vn thường thuộc anh Lee tới thưởng thức Chân giò hầm cùng nhâm nhi thêm vài ba ly rượu trắng tươi tại nhà hàng Hàn Quốc trong khu phố. Đây là món khoái khẩu của cả hai đứa bọn chúng mình. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh lây lan bùng phân phát rồi tiến hành giãn phương pháp xã hội thì bọn chúng mình bắt buộc đến nhà hàng được nữa.

Và tất nhiên, mặc dù là món nào thì tieulongnu.com.vn phần đa tự làm tại nhà được với mùi hương vị chuẩn Hàn. Nhân đây, tieulongnu.com.vn chia sẻ với chúng ta công thức chế biến món này, để mùa thu thật thu với tình rộng nhé.

Tại Seoul gồm hẳn một tuyến đường bán món ăn này, nếu như khách hàng có thời gian đến hàn quốc hãy tới phố Jangchung-dong để thưởng thức ngay nha.

Xem thêm: Hoa Cầm Tay Hướng Dương - Ý Nghĩa Hoa Cưới Hướng Dương Là Gì


Mục lục


Cách làm chân giò hầm kiểu nước hàn tại nhà

Nguyên liệu chủ yếu cho món Chân giò hầm mẫu mã Hàn có những gì?

Đầu tiên là về chân giò, từ bỏ jokbal (족발) trong tiếng Hàn có nghĩa là “chân trước”. Bạn Hàn cho rằng phần domain authority chân trước không nhiều mỡ, có khá nhiều gân; địa điểm này ở động vật hoang dã nói phổ biến là nơi đựng được nhiều collagen (mà galentin ngoài thị trường vốn được tinh chiết từ đây) với giàu protein có công dụng làm đẹp domain authority cho phụ nữ và thúc đẩy quá trình tiết sữa cho bà bầu sau sinh.

Tiếp theo là các thành phần khác gồm: Xì dầu, hành boa-rô, tiêu, gừng, hãng apple đỏ… … Chân giò sau thời điểm làm thật sạch được hầm cùng các thành phần nguyên vật liệu còn lại trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ đồng hồ.

Nếu mua một cái chân trước là không ít thì bạn có thể mua nhiều loại chân giò rút xương đã được buộc dây sẵn ở ẩm thực ăn uống hoặc ko kể chợ cũng là 1 cách thuận lợi và máu kiệm thời hạn khi làm bếp món ăn uống này tại nhà.

Đừng quên follow fanpage của mình tại ĐÂY để chúng mình thuộc nhau tỏa khắp tình yêu ẩm thực hàn quốc đến mọi fan nha

Cách làm chân giò hầm kiểu hàn quốc tại nhà

1. Nguyên liệu

Chân giò trước: 1 mẫu (khoảng 2,5 kg)Hành boa rô: 1 câyHành tây: 2 củTáo: 1 quả khổng lồ (nếu táo bé dại dùng 2 quả)Củ cải: 250 gramTáo đỏ: 5 quảTỏi: 2 củGừng: 1 củ nhỏLá nguyệt quế: 5 láTiêu hột: một nửa thìaHoa hồi: 3 cáiQuế: 1 miếng bằng ngón tay chỏ

2. Gia vị

Xì dầu hàn quốc (진간장) : 250mlXì dầu càng cua Trung Quốc: 100mlSyrup ngô (물엿): 200 mlRượu mirin (미림): 100 mlĐường nâu : 30 gramDầu hào (굴소스): 40 gramTương đậu (된장) : 30 gram ( 2 thìa)Bột cà phê (커피 가루): 1 thìaCaramen (카라멘): 30 ml (không bắt buộc)Nước thanh lọc : 2,5 líttieulongnu.com.vn sử dụng thêm xì dầu càng cua vì các loại xì dầu trung quốc thường có màu đậm hơn cần thêm xì dầu càng cua sẽ làm cho màu của món ăn uống đẹp hơn, ví như bạn không có loại xì dầu này có thể bỏ qua. 

3. Giải pháp làm

*
*
*
*
*
Cách pha ruốc muối: 1 thìa ruốc muối, 1 thìa nước lọc, 50% thìa bột ớt, 1/4 thìa đường, 1 chút tỏi băm nhuyễn nhỏ, 1 chút hành boa rô băm nhỏ, 1 xíu vừng rang, cho tất cả vào chén bát trộn đều.Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng