Cháo gà hầm hạt sen

      4
Cháo gà là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và xuất sắc cho mức độ khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già và những người mới bé dậy tuyệt kiệt sức. Thuộc vào nhà bếp với tieulongnu.com.vn để tìm hiểu cách nấu bếp cháo gà ngon cùng thơm với hạt sen và đậu xanh trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cháo gà hầm hạt sen


*
Cháo con gà
Cháo gà không khó khăn nấu, mặc dù để làm bếp ngon, cháo nhuyễn, đậm đà và có vị thơm thì không phải ai ai cũng làm được. Chúng ta có thể nấu cháo gà đơn thuần (chỉ tất cả gà) hoặc có thể kết hợp với 1 số vật liệu khác như hạt sen, đậu xanh, nấm... để tăng thêm thêm mùi hương vị lôi kéo cho món cháo.


400g thịt con kê ta 200g gạo tấm tan vỡ (gạo tẻ) 50g gạo tấm nếp 20g phân tử sen 15g đậu xanh 40g nấm hương thơm tươi 1/2 củ củ cà rốt Hành thô Gừng Hành hoa (nếu có) Hành lá Rau mùi hương Nước mắm Bột ngọt gia vị bột canh Hạt tiêu

*
vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Gạo tấm tan vỡ là gạo đã được giã để gạo tan vỡ nhỏ, cháo sẽ sở hữu độ mịn ăn ngon hơn. Nếu còn muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể dùng gạo nếp và gạo tẻ như bình thường. Thông thường, phần trăm gạo nếp với gạo tẻ là 1:3 hoặc 1:4 thì cháo sẽ sở hữu độ sánh vừa phải.

Món cháo con gà sẽ thơm ngon hơn nếu gồm hành tăm. Trong công thức này Cook to có áp dụng 1 nửa số hành là hành khô với 1 nửa là hành tăm.


Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp, đậu xanh và hạt sen cọ qua, rồi dìm nước khoảng tầm 30 phút.

Nấm tươi quăng quật cuống, rửa rồi dìm với nước gồm pha muối hạt để khử nhựa, khử những độc tố. Ngâm khoảng tầm 10 phút thì vớt ra, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cà rốt nạo vỏ, cắt chỉ chỉ rồi thái hạt lựu.

*
Sơ chế mộc nhĩ tươi, hạt sen, đậu xanh cùng gạo nếpHành khô tách vỏ băm nhỏ.

Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

Hành hoa cọ sạch, băm nhỏ.

Hành lá giảm rễ, rửa không bẩn rồi xắt nhỏ.

*
Sơ chế hành, cà rốt và mộc nhĩ tươi băm nhỏ

Sơ chế gà

Gà mua về rửa lại với nước, tiếp nối xát muối hạt hạt với ít rượu gừng để làm giảm bớt mùi hôi của kê và giúp thịt con kê sạch hơn. Nếu không có rượu thì sử dụng nước cốt chanh cũng được. Tiếp đến rửa con kê lại thiệt sạch.

*
Sơ chế thịt gà

Luộc gà

đến gà vào nồi, đổ nước ngập phương diện gà, thả lát gừng vào cùng, đậy nắp vung rồi bật bếp luộc gà.

Khi nước bùng sôi thì giảm nhiệt độ độ, om thêm khoảng 10 phút là kê chín.

*
Luộc con kê với vài ba lát gừng
Gà chín vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Phần xương gà cho lại vào trong nồi nước dùng làm tiếp tục ninh lấy nước nhằm nước cốt cháo được ngọt.

Xem thêm: Mã Số Khách Hàng Vietinbank Ipay Mobile, Hướng Dẫn Sử Dụng Vietinbank Ipay

Khi xé gà, nếu say mê trang trí để tô cháo được đẹp mắt bạn có thể giữ lại một trong những phần thịt và thái theo từng lát dày thớ khoảng tầm 1 phân.

*
Thịt con kê xé

Xào các nguyên liệu

mang lại 2 thìa dầu lấn vào chảo, bật bếp làm nóng dầu thì phi thơm hành băm và hành hoa, sau đó cho cà rốt vào xào ở lửa nhỏ, rất có thể đậy kín đáo nắp chảo để củ cà rốt chín mềm.

*
Phi thơm hành với xào cà rốtKhi củ cà rốt chín mượt thì mang lại nấm vào xào cùng. Xào khoảng 2-3 phút thì xếp thịt gà đang xé vào xào cùng. Nêm thêm 1 thìa canh nước mắm cùng 1 thìa cà phê bé dại bột ngọt, hòn đảo đều đổ thịt gà thấm hương liệu gia vị cho đậm đà.

*
Cho nấm mèo vào xào cùng
*
Tiếp đó cho thịt gà vào xàoXào tất cả hổn hợp thịt gà này thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.


Nấu cháo gà

Rửa lại nếp, đậu xanh với hạt sen rồi cho toàn bộ vào nồi ninh nước luộc con gà ở bước trước.

Đậy nắp nồi, để ánh sáng ở chính sách "sôi tim" (sôi từ tâm nồi bùng lên), ninh cho tới khi nếp và đậu xanh tơi bung còn hạt sen thì thật chín thì cho gạo tấm tan vỡ vào để ninh cháo.


Lưu ý khi mang lại gạo vào yêu cầu khuấy thật rất nhiều tay nhằm gạo không trở nên vón cục vày nước lúc này đang khôn cùng nóng.

Về lượng nước, với mức 250g gạo thì nước khoảng 3,5 lít là vừa. Ví như thích ăn cháo loãng/đặc thì chúng ta cũng có thể điều chỉnh lượng nước đến phù hợp.

Để cháo không xẩy ra cháy dính dưới đáy nồi, bạn cần phải khuấy liên tiếp và nhằm nhiệt độ nhà bếp thấp, đủ nhằm sôi lục bục từ trung khu đáy nồi sôi lên.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, gồm tất cả nước mắm, bột canh và thêm 1 ít bột ngọt. Khuấy gần như để cháo thấm gia vị.

*
Ninh cháo
*
Cháo ninh khoảng tầm 30 phút thì cho các thành phần hỗn hợp thịt gà, nấm và cà rốt đã xào vào ninh thuộc thêm 10 phút nữa.
*
Nêm lại hương liệu gia vị vừa ăn, thả hành lá vào, nấu bếp thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, múc cháo ra tô.Có thể xếp thêm vài ba miếng gà đã để dành lúc nãy, rắc thêm ít tiêu xay, giảm thêm đôi ba cái quẩy đùi con gà giòn rã vào cùng thưởng thức.

Thành phẩm bí quyết nấu cháo gà

Yêu ước thành phẩm

*
Món cháo con kê đậu xanh phân tử sen
Cháo con gà hầm phân tử sen, nấm, cà rốt có màu sắc rất rất đẹp mắt, cháo trắng, gà vàng óng, củ cà rốt màu cam, nấm nâu nâu điểm thêm chút hành lá xanh xanh. Cháo nhuyễn mềm, phân tử sen đậu xanh mềm tơi cùng thơm phức. Nếp bung ra chế tạo độ sánh dẻo vừa phải.

Khi ăn cảm nhận rất rõ ràng vị cháo ngọt thanh, và đậm đà mùi hương vị, rất chuyển miệng.
vì thế là chỉ với một vài bước không thực sự cầu kỳ, bạn đã có thể làm bếp được cháo con kê ngon và bồi bổ để anh chị em cùng thưởng thức. Ngân sách cho món cháo kê này rơi vào mức 120.000đ, không quá đắt đỏ cho 1 bữa cơm gia đình 4 người. Và quan trọng đặc biệt vì bản thân tự tay bào chế nên hoàn toàn yên trung khu về vấn đề vệ sinh và sẽ cảm giác ngon rộng khi nạp năng lượng đấy ạ.

Chúc các bạn thành công!


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
bao gồm Không

Đánh giá & Bình luận

Viết comment
ko thể ăn nổi
Tên của khách hàng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp rất nhiều khóa học nấu ăn của những cơ sở đào tạo uy tín cùng có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.


hạng mục
Món bắt đầu
Món ăn khác
trở lại đầu trang
tieulongnu.com.vn
cutlerycutlery icon