Công dụng của hạt lanh

      7

Hạt lanh là 1 trong loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung ứng chất béo, chất chống lão hóa và hóa học xơ có ích cho mức độ khỏe. Một vài người gọi nó là “thực phẩm chức năng”, tức là một người có thể ăn nó nhằm tăng tốc sức khỏe.

Bạn đang xem: Công dụng của hạt lanh


Hạt lanh là hạt của cây lanh. Hạt có size nhỏ, gray clolor hoặc màu sắc vàng. Mọi thành phần của cây lanh các có chức năng của nó. Sợi lanh được sử dụng để làm vải lanh cùng dây thừng. Phân tử lanh còn được dùng để triển khai dầu lanh.

Ngày nay, phân tử lanh thường có sẵn nghỉ ngơi dạng hạt, dầu, bột, viên nén, viên nang với bột mì. Mọi người tiêu dùng nó như một chất bổ sung cập nhật ở chế độ ăn uống để chống ngừa táo khuyết bón, tè đường, cholesterol cao, bệnh dịch tim, ung thư và một vài bệnh khác.

Các hóa học dinh dưỡng gồm trong phân tử lanh bao gồm: Lignans, hóa học chống oxy hóa, hóa học xơ, protein và những axit lớn không bão hòa nhiều như axit alpha-linolenic (ALA) hoặc axit khủng omega-3.


Acid khủng chuỗi ngắn giúp giảm lượng cholesterol vào cơ thể

Hạt lanh với dầu hạt lanh được khuyến khích thực hiện vì tính năng ít carb và lượng axit khủng thiết yếu cao.

Trong hai thìa phân tử lanh xay, ngoài cung cấp chất xơ, chung còn chứa một số dinh chăm sóc khác bao gồm:

3,6g chất bự omega - 375 calo2,6 gam protein4 gram carbohydrate6 gam chất béo.4g hóa học xơ (16% nhu cầu đề xuất hàng ngày)100 milligram (mg) phốt pho60 mg magiê (14,28% nhu cầu đề xuất hàng ngày)120 mg kali (2,55% nhu cầu khuyến cáo hàng ngày)

“Hạt lanh có chức năng gì?”. Hạt lanh cùng dầu hạt lanh cất đầy protein và theo hướng dẫn của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, phân tử lanh mang đến những tác dụng sức khỏe mạnh như sau:

Tiêu hóa: hạt lanh rất có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như táo bị cắn dở bón, nhờ hàm vị chất xơ cao của nó.

Xem thêm: Người Bị Mất Ngủ Uống Trà Gì Dễ Ngủ ? 11 Loại Trà An Thần Dễ Ngủ Từ Thảo Mộc

Kiểm soát cân nặng nặng: công dụng được khuyến cáo này nhà yếu khởi đầu từ chất xơ của phân tử lanh, có thể giúp họ cảm thấy no thọ hơn.Ngoài ra, trong hạt lanh còn cất choline, đóng góp thêm phần vào sức khỏe và chức năng của não.

4.1. Lưu trữ và bảo vệ hạt lanh

Vì hạt lanh, bột phân tử lanh cùng dầu phân tử lanh phần đông nhạy cảm với ánh nắng và có thể bị biến chất lúc tiếp xúc thọ với ánh sáng, hãy bảo đảm an toàn chúng được đóng gói trong các loại vỏ hộp mờ, ko trong suốt với đọc kỹ ngày “hạn sử dụng” được ghi trên nhãn.

Hạt lanh nguyên hạt rất có thể giữ ở nhiệt độ phòng lên tới mức một năm, cơ mà khi chúng đã được ép nhỏ, bột phân tử lanh đề xuất được sử dụng càng sớm càng tốt. Dầu hạt lanh cũng có thể bị ôi nếu như không được thực hiện hiệu quả. Cố gắng mua một lượng nhỏ tuổi dầu và bột nghiền trước, và thực hiện những gì bạn xay vào một khoảng thời hạn ngắn.


Dầu hạt lanh

4.2 những công thức nấu ăn ăn ý tưởng cho phân tử lanh

Sinh tố: Để khởi động vào buổi sáng, hãy thêm 1 hoặc nhì thìa bột hạt lanh xay vào sinh tố hoặc đồ uống lắc.Nướng: Lý tưởng mang lại bánh quy, bánh nướng xốp, bánh kếp và bánh mì nhanh: Nếu mình thích nướng bánh, bạn có thể thêm phân tử lanh xay thô vào bất kỳ loại nào trong những này nhằm mục đích tăng kết cấu cùng dinh dưỡng.Salad: Rưới một không nhiều dầu hạt lanh lên các loại rau vẫn rang hoặc thêm phân tử cắt nhỏ để có tác dụng lớp đậy cuối cùng. Nếu khách hàng thích, hãy chuyển sang dùng dầu ô liu cùng pha giấm từ dầu hạt lanh.Đồ ăn uống nhẹ: Dầu hạt lanh hoàn toàn có thể được rắc lên bỏng ngô hoặc bột xay hoặc rất có thể được trộn với các loại thảo mộc và hương liệu gia vị và được dùng để gia công bánh quy giòn hoặc khoai tây chiên nướng của riêng biệt bạn.Bột yến mạch: cùng với bột phân tử lanh, yến mạch sẽ trở buộc phải thông minh hơn rất nhiều. Lắc bột yến mạch nấu quá chín hoặc bánh pudding được gia công từ hạt phân tách đã ngâm với một ít quế và đường nâu.Granola và thanh ăn uống sáng: nếu khách hàng tự chế biến những thanh tích điện hoặc granola, hãy thêm bột phân tử lanh xay vào công thức.

“Hạt lanh có công dụng gì?”. Phân tử lanh có tương đối nhiều tác dụng, từ rất lâu trước khi vươn lên là một loại “siêu thực phẩm” như họ biết ngày nay, cây lanh được sử dụng hầu hết để tạo ra hàng dệt may. Tất nhiên, ngày nay, ngoài công dụng trong ngành may mặc, nó được coi là 1 mặt hàng chủ yếu ớt trong thế giới dinh dưỡng cùng được biết đến là nguồn cung cấp chất xơ cũng như axit mập omega-3 an lành tuyệt vời. Dường như với những chức năng tuyệt vời khác cho sức khỏe, sẽ thật thiếu thốn sót nếu chúng ta không chuyển hạt lanh vào chế độ dinh chăm sóc hàng ngày.