Gà xào nấm đông cô

      5

Gà xào nấm mèo đông cô chay có tác dụng rất solo giản, phù hợp trong những đợt nghỉ lễ ăn chay, hoặc đơn giản bạn muốn đổi một chút ít gió, trải nghiệm một món ăn thanh đạm ngay hôm nay. Vậy còn chần chờ gì nhưng không vào phòng bếp và tự nấu cho mình một đĩa con gà nấm đông cô này nhỉ? ngay sau đây, tieulongnu.com.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách làm món nạp năng lượng này nhé, bảo vệ cực ngon, chắc chắn rằng sẽ không làm bạn thất vọng!


*
Gà xào mộc nhĩ đông cô chay thơm ngon, thanh đạm

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Để chuẩn bị cho món con kê xào nấm đông cô chay, bạn cần sẵn sàng một số nguyên vật liệu chính sau đây:

1 gói thịt con kê chay. Bạn có thể đến các cửa hàng bán lương thực chay để sở hữ bởi vật chay cung cấp không được thịnh hành lắm sống chợ thông thường.200 gram cải thìa200 gram mộc nhĩ đông cô1 củ cà rốtMột ít ngò rí1 củ tỏiCác gia vị: Dầu ăn, nước mắm, xì dầu, hạt nêm chay, đường, dầu hào.

Bạn đang xem: Gà xào nấm đông cô

Thêm phương pháp làm món cải thìa xào nấm mèo đông cô ngon thanh đạm mang lại mâm cỗ chay của mái ấm gia đình bạn nhé

Số lượng nguyên liệu bạn có thể tự điều chỉnh theo sở thích, khẩu vị và khẩu phần ăn uống của gia đình.

Các cách làm kê xào mộc nhĩ đông cô chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


*
Sơ chế mộc nhĩ đông cô
Thịt con gà chay khi mua về chúng ta cho vào nước lạnh để ngâm, cho thịt nở mềm ra, tiếp đến vắt ráo nước và cắt thành các miếng bé dại vừa đủ ăn.Cải thìa: loại trừ rễ và phần nhiều lá sâu, úa, héo. Rửa bằng nước sạch nhiều lần để đào thải những chất dơ còn dính đọng trên lá rau. Lúc rửa không nên vò nát rau, bởi vậy sẽ làm cho các hóa học trong rau củ phai ra nước.Nấm đông cô: Rửa bởi nước không bẩn để loại trừ lớp vết mờ do bụi bẩn, kế tiếp ngâm trong nước ấm để mộc nhĩ mềm, nở ra (Không cần ngâm trong nước nóng hoặc nước lạnh). Vớt mộc nhĩ ra, nắm hoặc bóp cho hết nước rồi giảm nhỏ.Cà rốt: Nạo vỏ, tỉa hoa cho đẹp mắt hoặc bạn có thể thái đơn giản dễ dàng thành những khoanh mỏng.Ngò rí: rửa sạch, thái nhỏ.Tỏi: tách vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Giò heo hầm mộc nhĩ đông cô qua cách làm của tieulongnu.com.vn đã ngon nay còn bồi dưỡng hơn nữa

Bước 2: chế biến món ăn


*
Xào sơ trước nấm đông cô
Ướp con gà chay: đến đường, hạt nêm chay với một không nhiều xì dầu (khoảng 1 thìa) vào tô, khuấy mọi cho tan không còn rồi xếp thịt gà chay vào ướp khoảng chừng 15 phút mang lại ngấm gia vị.Cải thìa, cà rốt, nấm mèo đông cô: mang đến xoong nước lên đun sôi, sau đó cho tất cả 3 lương thực này vào để chần sơ qua. Tiếp đó, để cho cải giữ được màu xanh da trời đẹp mắt, cà rốt không biến thành thâm với nấm đông cô giữ lại được vị ngon giòn, chúng ta nên cho nó vào nước đá lạnh một thời điểm ngay sau khoản thời gian chần bằng nước sôi. Vớt ra và để ráo.Tỏi: dùng làm phi thơm dầu. Cho thêm một ít dầu vào chảo, rồi mang đến tỏi băm vào phi đến khi nặng mùi thơm, tỏi thay đổi màu hơi tiến thưởng là được.Bắt đầu xào: mang lại gà chay vào xào khoảng 2 phút, tiếp đến cho tiếp mộc nhĩ đông cô, cải thìa và cà rốt vào xào phần đông tay, lửa vừa. Nấm mèo đông cô, cải thìa và củ cà rốt đều đã làm được chần qua nên sẽ cấp tốc chín hơn, bạn không cần phải xào lâu, vì vậy món ăn cũng trở nên không được ngon.

Xem thêm: Top 27 Hình Ảnh 7 Sắc Cầu Vồng Đẹp Thư Giãn Tâm Trạng, Hình Nền 7 Sắc Cầu Vồng Đẹp Nhất


*
Muốn cay thì pha thêm nước sốt nhé
Nêm gia vị: cho thêm một ít đường, hạt nêm agi ngon chay cùng dầu hào vào, đảo đều lên. Kế tiếp hãy nếm demo xem đã hợp với khẩu vị chưa, liên tiếp điều chỉnh cho đến khi vừa mồm thì rắc rau mùi lên, tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Bạn hoàn toàn có thể trang trí món gà xào nấm mèo đông cô chaybằng cách gắp và xếp cải thìa trước, xếp thành vòng tròn quanh đĩa, rồi dồn phần gà xào vào giữa cho đẹp mắt.
*
Trang trí kê xào nấm mèo đông cô chay
Thưởng thức món ăn với cơm rét để cảm giác vị thanh đạm, ngon giòn vừa từ gà chay cùng nấm đông cô. Những màu sắc được tạo thêm vày cải thìa với cà rốt sẽ giúp cho món ăn thêm lôi kéo và cuốn hút.

Mới lạ với món con gà xào lăn từ cái tên, biện pháp nấu đến nguyên liệu được kết hợp, có gây ra chút tò mò nào không nè?

Lưu ý khi sản xuất món con kê chay xào nấm mèo đông cô

Nếu bạn thực hiện nấm đông cô tươi thay do nấm khô, không nên rửa mộc nhĩ quá kỹ trước khi nấu bởi như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong nấm.Nấm là thực phẩm dễ dàng hút dầu nạp năng lượng và nước, chính vì thế khi xào nấu, bạn nên cho không nhiều dầu nạp năng lượng hoặc nếu bao gồm nêm thêm nước thì cũng cho vừa phải thôi nhé.Nấm chín hoàn toàn giúp đảm bảo an toàn chất lượng với ngon hơn. Bên cạnh đó khi xào cần để lửa vừa hoặc to nhằm nấm duy trì được màu sắc cũng như hương thơm vị.Về thịt gà chay, giả dụ quanh quanh vùng bạn khó tìm được loại hoa màu này, chúng ta cũng có thể tự chế biến chúng. Rất đơn giản và dễ dàng bởi gần như nguyên liệu để triển khai nó chỉ nên bột mì, mì căn, mộc nhĩ rơm, … pha trộn vào nhau là được.Yêu ước món ăn: Các vật liệu chín đều, các gia vị vừa phải, thâm nhập đầy đủ. Xung quanh ra, nấm giữ lại được độ giòn, cải thìa và cà rốt giữ được màu sắc đẹp mắt.

Xem giải pháp làm món kê xào mộc nhĩ đông cô hết sức ngon sinh hoạt video bên dưới nhé!

Cách có tác dụng gà xào măng bạn đã biết chưa nè? thuộc tieulongnu.com.vn khám phá xem công thức tại đây có gì đặc biệt quan trọng hơn hông nhé!

Vậy là họ đã biết phương pháp làm món Gà xào mộc nhĩ đông cô chay rồi phải không nào. Nếu bạn là tín đồ ăn chay vậy thì đừng làm lơ món ăn lôi cuốn này nhé. Lưu lại phương pháp làm gà xào mộc nhĩ đông cô nhằm thỉnh thoảng trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc chúng ta thành công!