Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu

      18

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen dễ dàng tại nhà luôn là điều được các chị em đang thân thiện nhất vào hồ hết thời điểm nắng nóng như hiện giờ muốn tự tay làm cho tự nấu nướng ra đều ly trà sữa trân châu đường đen cho anh chị em thưởng thức.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu

1. Vật liệu làm trà sữa trân châu mặt đường đen

Để triển khai công thức làm cho trà sữa trân châu đường black tại nhà các bạn nên sẵn sàng những nguyên liệu sau:

1.1. Nguyên vật liệu làm trà sữa

- 15 gr trà đen rất có thể thay bằng những loại trà không giống tùy vào từng sở thích như: trà ô long, trà sen, trà xanh, trà lipton, …..

- 60 gr bột sữa Indo.

*

- đôi mươi gr con đường (đường white hoặc đường nâu phần đa được).

- 200 ml nước lọc.

- Bình pha trà, muôi, rây lọc, đũa.

1.2. Nguyên liệu chuẩn bị thực hiện có tác dụng trân châu đường đen

- 140 gr bột năng.

- 20 gr bột gạo.

- 300 gr đường nâu (Tùy ở trong vào khẩu vị chúng ta có thể tùy chỉnh lượng đường cho vào).

*

- 5 gr bột cacao.

- Nước lọc.

- chén bát tô, rây lọc, bếp hồng ngoại, đũa, dao, muôi, ly thủy tinh, ….

2. Bí quyết trà sữa trân châu đường black nhanh chóng

Cách pha trà sữa trân châu đường đen đã được cửa hàng chúng tôi chia có tác dụng 2 công đoạn bạn phải thực hiện đó là: có tác dụng trà sữa với nấu trân châu con đường đen

2.1. Phương pháp nấu trà sữa làm trà sữa trân châu đường đen

- B1: pha trà đen

+ Đun sôi nước bởi ấm siêu tốc.

+ mang đến 15 gr trà black bình trộn trà tiếp nối đổ 200 mll nước đun sôi vào rồi che nắp ủ trà khoảng 15’.

+ Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ buồn bực trà và giữ gìn nước cốt trà đen vào một trong những bình trộn trà khác.

*

- B2: phương pháp pha trà sữa để gia công trà sữa trân châu con đường đen

+ Tiếp theo, nước cốt trà black trong bình trộn trà đặt ở nhiệt độ 60 - 70 độ C các bạn cho cung cấp 60 gr bột sữa Indo, 20 gr đường rồi sử dụng muôi hoặc đũakhuấy đều làm cho tan.

- B3: Thành phẩm

*

+ chúng ta đã dứt xong câu hỏi cách pha trà sữa, chúng ta chờ cho trà sữa nguội hẳn rồi chúng ta mang để vào làm cho lạnh ở chống mát của tủ lạnh tầm 2 - 3 giờ rồi với ra thực hiện nhé.

Xem thêm: Bình Lọc Nước Tân Á Đại Thành Ro Aqualast 9 Lõi, Máy Lọc Nước R

2.2. Thực hiện làm trân châu đường đen

- B1: Trộn bột

+ chúng ta lấy 1 chén bát tô cỡ béo và cho vô 140 gr bột năng, trăng tròn gr bột gạo,100 gr mặt đường nâu, 5 gr bột cacao cần sử dụng đũa trộn đều.

+ Tiếp đến, bỏ vô nồi 150 ml nước lọc với đặtlên bếp hồng ngoại nhằm đun sôi.

+ khi nước tạo nên đã sôi già bạn dùng muôi múc đổ thong thả vào chén tô các thành phần hỗn hợp bột sử dụng đũa trộn hầu hết không được dùng thủ công để nhào bột tránh tình trạng bị phỏng tay.

+ chúng ta nhìn bằng mắt thấy thấy các thành phần hỗn hợp bột nhào vẫn nhuyễn cùng kết dính lại với nhau, bạn để thêm trung bình 10 - 15’ nữa khiến cho hỗn phù hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi kế tiếp mới mang bột trân châu đường đen đi nặn.

*

- B2: Nặn hạt trân châu đường đen

+ Trà sữa trân châu đường đen khi nặn trân châu, bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng mảnh lên bàn nặn bột để chống dính. Sau đó, đổ cục bộ phần bột trân châu đường đen đã nhào sẵn lên trên mâm nặn bột.

+ Tiếp theo, phân tách bột thành 4 phần bằng nhau và thứu tự nặn bọn chúng thành hình trụ nhiều năm có 2 lần bán kính khoảng 0.5 cm.

+ Rồi sử dụng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi chúng ta vo viên thành rất nhiều viên tròn bạn làm như vậy cho tới hết phần bột trân châu nhào. Trong lúc nặn phần đa viên trân châu đường đen bạn phủ 1 lớp bột năng lên những hạt trân châu mới nặn hoàn thành để cho các hạt không dính lại cùng với với nhau.

+ Sau khi, bạn nặn hoàn thành những hạt trân châu con đường đen. Đổ toàn bột phân tử trân châu đường đen đã lấp lớp bột năng qua rây thanh lọc để thải trừ phần bột năng để tạo độ sánh còn dư thừa đi.

- B3: Luộc phân tử trân châu đường đen

+ các bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật nhà bếp hồng ngoạilên hâm nóng ở ánh nắng mặt trời to, lúc nước sẽ sôi các bạn bật đun ở ánh nắng mặt trời vừa sau đó đổ các hạt trân châu đường black sống vào nồi, cần sử dụng đũa khuấy đều làm cho bột ko dính dưới mặt đáy nồi tránh chứng trạng bị khê. Đun cho tới khi chúng ta nhìn thấy đầy đủ hạt trân châu đường black chuyển sang màu black và nổi trên bề mặt nước sôi thì chúng ta tắt bếp hồng ngoạiđi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đường black chín và nở đều.

+ Bạn sẵn sàng 1 chén nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt phần đa hạt trân châu đường đen từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 - 5 phút. Tiếp tục, sử dụng rây thanh lọc vớt trân châu đường đen ra 1 chén tô khác.

*

- B4: Nấu đường đen

+ bỏ vào nồi 200 gr mặt đường nâu cùng 200ml nước thanh lọc rồi đặt hướng bếp lên đung nóng và cần sử dụng đũa khuấy rất nhiều (liên tục khuấy đều) mang lại đường black tan vào nước. Lúc đường đen sôi được 5’ đổ phân tử trân châu đường đen ở trong chén tô vào và cần sử dụng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, chúng ta đun cho đến khi nước đường đen buôn bán đều vào phần nhiều hạt trân châu đường black hay tức là còn sền sệt nước thì các bạn tắt phòng bếp đi với để nguội.

Cách làm trà sữa oreo cake cream thơm ngon rất hấp dẫn.

Chia se tuyệt kỹ làmsữa tươi kem trứng trân châu đường đen ngon bất tỉnh ngây.

*

- bước cuối cùng, các bạn lấy một ly thủy tinh cần sử dụng muôi múc trân châu đường đen cho vào rồi cho 1 - 2 viên đá (nếu muốn) rồi tiếp nối bạn đổ trà sữa lên. Vậy là các bạn có ngay lập tức ly trà sữa trân châu đường black hãy thưởng thức ngay nhé.

3. để ý dùng trà sữa trân châu mặt đường đen

Để bảo quản trà sữa trân châu đường black rất đơn giản dễ dàng như sau:

- Để được 2 - 3 ngày trong phòng mát tủ lạnh trường hợp như bạn tách riêng trà sữa cùng trân châu đường đen ra để ở hai hộp không giống nhau.

- Để được một ngày nếu trà sữa trân châu đường black đã trộn lẫn.

Như vậy cửa hàng chúng tôi đã phân chia sẻ kết thúc cách làm trà sữa trân châu mặt đường đen đơn giản tại nhà rất hấp dẫn. Cảm ơn chúng ta theo dõi.