Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà không cần men nở

      10

Sự phối hợp nhuần nhuyễn của bột mì với bùi lớn của lớp mè trắng khiến cho chiếc bánh tiêu biến một món ăn lôi cuốn bao nhiêu bạn từ Bắc chí Nam. Hãy cùng team thật là Ngon vào bếp tiến hành cách có tác dụng bánh tiêu để cho ra các cái bánh tiêu ngon nhất nhé!

Bánh tiêu là 1 trong những món bánh bình dân và đơn giản và dễ dàng mà trường đoản cú trẻ mang lại già ai ai cũng đều ưa thích.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà không cần men nở

Hương vị của bánh tiêu vừa mộc mặc thơm ngon, nguyên liệu lại rất gần gũi với nhiều gia đình nên sẽ là 1 trong món bánh nhưng cả gia đình rất có thể cùng quây quần cùng mọi người trong nhà thưởng thức, uống trà và trò chuyện.

Bánh tiêu cũng là một trong những món bánh cực kì dễ khiến cho nên đây rất có thể là món bánh cân xứng dành đến những các bạn đang ban đầu học biện pháp nấu nạp năng lượng và tập tành làm bánh.

Còn do dự gì nữa, vào nhà bếp cùng thiệt Là Ngon ngay hiện thời nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách có tác dụng Bánh Tiêu


Cách làm cho bánh tiêu giòn xốp rỗng ruột, thơm phệ cực hấp dẫn.
Chuẩn bị2 giờ 30 phút
Nấu10 phút
Tổng thời gian2 giờ đồng hồ 40 phút
Bữa ăn: Snack
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: bánh tiêu
Khẩu phần: 8 Cái
Calories: 210kcal

Nguyên Liệu


50 ml nước sôi120 ml nước lạnh10 g men khô1 tsp bột nổi

Dụng Cụ


Âu trộn bột
Màng quấn thực phẩm/ bao nilon
Tấm lót nhào bột( ko bắt buộc)

Hướng dẫn


Bước 1: sẵn sàng bột
Hoà bình thường hỗn thích hợp nước sôi, nước lạnh, men và mặt đường để ủ men; sau 5 phút ủ men, trộn chung hỗn hòa hợp men cùng với sữa đặc
Pha bột bởi hỗn hợp một mì, bột nổi, muối với vani.
Trộn đều hỗn hợp bột khô và men, kế tiếp đậy hỗi vừa lòng lại bằng màng bọc thực phẩm cùng ủ bột trong đôi mươi phút.
Thêm dầu ăn uống và nhồi các thành phần hỗn hợp 1-2 phút, tiếp đến cho thêm dầu ănlên bề mặt bột cùng ủ bột tiếp trong 2 tiếng.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Đẹp Trai Hơn: 4 Cách Để Đẹp Trai Hơn Không Phải Ai Cũng Biết


Cho láo hợp nhỏ ra tấm nhào bột hoặc mặt phẳng phẳng sạch, tạo thành các khối bằng nhau, lăn bột qua mè cùng cán viên bột mỏng mảnh ra.
Bước 2: rán bánh
Chuẩn bị nồi chiên, lượng dầu khoảng tầm bằng ½ nồi, nhằm lửa ở mức trung bình thấp.
Khi dầu đạt nhiệt độ độ, bước đầu cho bánh vào chiên, trở bánh liên tiếp và phần đa tay để bánh vàng gần như 2 mặt.
Cho bánh tiêu đã chiên dứt ra giấy thấm dầu. Rán lần lượt cho hết bánh.
Bước 3: trả thành
Bánh rán vàng không cháy, nở to. Chờ nguội chút là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Nutrition


Calories: 210kcal
chúng ta thử chưa?Đăng ảnh lên
tieulongnu.com.vn hoặc tag #tieulongnu.com.vn nhé!

Cách làm bánh tiêu bỏ ra tiết

Bước 1: chuẩn bị bột

Đầu tiên, bạn dùng 50 ml nước sôi hòa tầm thường vào 120 ml nước lạnh làm cho ra được tất cả hổn hợp nước ấm. Tổng cộng trọng lượng nước chúng mình dùng là 170 ml.

Sau đó chúng ta cho 40 g con đường vào nước nóng và hòa tan. Sau thời điểm đường đã tan không còn thì bắt đầu bỏ 10g men thô vào. Một số loại men khô nhưng mình sử dụng chính là men khô/men nở hay dùng để gia công bánh mì