Món canh ngon cuối tuần

      8
Mùa hè lạnh nực khiến mọi người nạp năng lượng không ngon miệng, hầu như món canh ngon cho ngày hè dưới đây sẽ giúp gia đình các bạn giải nhiệt và tiêu hóa miệng hơn trong những ngày hè nắng cháy đấy
tieulongnu.com.vn Ship: Lẩu thủy hải sản ưu đãi to đặt ship tức thì HOT
tieulongnu.com.vn Ship: Lẩu Thái chua cay nóng lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu tiên HOT
tieulongnu.com.vn Ship: Tôm đông lạnh unique số 1 ship hàng tận nơi HOT

Sau đây tieulongnu.com.vnTeam xin trình làng tới các thiếu nữ nội trợ biện pháp nấu trăng tròn món canh ngon, được rất nhiều chị em chắt lọc cho mâm cơm gia đình của chính bản thân mình vào phần đa ngày hè oi bức. Bà bầu cùng giữ giàng để nấu mỗi khi cần hỏi "bữa nay nạp năng lượng gì" nhé!

1.Canh cua mồng tơi

*

Canh cua ngon với nước mùng tơi xanh ngát cùng riêu cua nổi lên trên đẹp nhất mắt, không trở nên nát

Nguyên liệu sẵn sàng (dành cho 4 fan ăn)

- Cua đồng: 300gr

- rau xanh mồng tơi: 1 bó

- Gia vị: muối, hạt nêm

Cách thổi nấu canh cua mùng tơi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cua mua về rửa sạch cho hết bùn đất, tách bóc mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khều đem gạch để riêng, giết mổ cua mang giã hoặc xay và một nhúm muối hạt nhỏ. Kế tiếp hòa phần cua đã giã nát với nước rồi lọc qua ray, phần bã ở vỏ cua vứt đi.

Bạn đang xem: Món canh ngon cuối tuần

Hiện nay, tại các khu chợ, người bán sản phẩm thường làm cua đến khách, chúng ta chọn cua rồi nhờ sơ chế luôn luôn để đỡ mất thời gian hoặc rất có thể mua cua đã làm sạch tại khôn cùng thị. Với gạch ốp cua, sau khi khều gạch men cua chấm dứt thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây mang đến hết mùi đặc trưng của cua.Rau mồng tơi nhặt, cọ sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

- Đổ nước quẹo vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi ban đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy hầu như đến khi nước hơi nóng thì đậy hé vung, đun nhỏ lửa cho tới khi sôi bùng, thịt cua sẽ bước đầu đông lại thành tảng.Từ từ gạt giết thịt cua sang 1 bên rồi mang đến rau vào, nêm hương liệu gia vị vừa ăn.

Lưu ý, khi mang đến rau vào thì ko đảo, giết thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được. Canh cua rất giản đơn sôi bùng trào ra bên ngoài nên đừng nhảy lửa thừa to.

Bước 3:

- Chưng gạch cua bằng phương pháp phi thơm thuộc hành khô, tránh việc khuấy các làm vữa gạch, yêu cầu đun cho gạch cạn hết nước mới không trở nên tanh.

- sau khi rau đã được gần chín thì đổ gạch vào nồi, đung nóng và nêm nếm các gia vị vừa ăn là xong.

Vậy là người mẹ đã có một chén bát canh cua thật ngon để đãi các bạn rồi.

2.Canh chua làm thịt băm

*

Thịt băm nấu nướng với cà chua, hành lá cho vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn

Nguyên liệu nên có: mang lại 4 bạn ăn

- giết lợn thăn: 300gr

- Cà chua: 3 quả

- Hành lá

- Hành củ: 1 củ

- rau xanh mùi: 1 mớ

- hạt nêm

- Dầu ăn

- Nước mắm

Cách làm canh chua giết băm:

- giết mổ lợn rửa sạch cho vô máy xay xay nhỏ. Bạn nên rửa giết thịt lợn với một chút ít muối, kế tiếp cho vào xay hai lần nhằm thịt không biến thành dính nhau.

- quả cà chua ngâm muối bột tầm 10 phút tiếp nối thái múi cau. Các bạn chú ý, khi lựa chọn cà chua hãy chọn quả làm sao căng bóng, chín đỏ thì mới có thể giàu vitamin với đặc ruột nhé.

- Rửa sạch hành và rau mùi, giảm khúc.Hành củ tách vỏ băm nhỏ.

- Đặt nồi lên bếp, cho một chút ít dầu vào, để khi dầu nóng lên già rồi đến hành củ với thịt vào xào săn. Lúc thịt săn thì cho 2 thìa cafe nước mắm vào đảo qua, sau đó đổ cà chua vào hòn đảo đến khi quả cà chua chín tái đi thì cho nước vào hâm sôi và nêm các gia vị vừa với mùi vị của Bạn.

- trước khi tắt phòng bếp bạn đến hành lá và rau mùi hương vào để dậy mùi. Cho canh chua giết thịt băm ra chén và thưởng thức.

3.Canh chua cá lăng

*

Cá lăng giết thơm và không còn mùi tanh

Nguyên liệu cần phải có cho món canh chua cá lăng

- 500gr cá lăng

- 3 quả cà chua

- 1 bát con măng chua

- Dứa, ngò tàu, ớt, hành lá

- Gia vị: Nước mắm, muối, phân tử nêm, tiêu

Cách thổi nấu canh chua cá lăng đầy hấp dẫn

Mua cá Lăng, các bạn nhớ lấy con cá còn sống, thì thịt cá sẽ rất tươi bởi thế món nạp năng lượng mới ngon bạn nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lăng làm cho sạch rồi rước muối chà xát ngoài domain authority để thải trừ chất cặn dơ và hóa học nhầy. Sau đó, đem cá chặt thành từng khúc dày khoảng 2-3 cm rồi rước ướp cùng với 1 thìa coffe muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hạt nêm và 2 thìa canh nước mắm, ướp khoảng tầm 20 phút đến ngấm gia vị

– cà chua rửa sạch thái múi cau, măng chua thái lát mỏng manh vừa ăn.

– Dứa gọt sạch sẽ vỏ cùng mắt rồi lấy một nửa quả cắt thành những miếng dày khoảng chừng 0.5 cm.

- Hành lá cùng ngò tàu rửa sạch mát thái nhỏ.

Bước 2: triển khai món canh chua cá lăng

- bật bếp, cho dầu ăn sâu vào cái nồi, chờ dầu ăn nóng lên, bạn phi hành thơm rồi cho quả cà chua và măng chua vào xào, khi cà chua và măng mềm thì các bạn cho khoảng chừng 1,5 lít nước vào nồi. Lúc nước vào nồi sôi chừng 2 phút, chúng ta cho cá, dứa và ớt vào. Sau đó bạn nêm các thứ hương liệu gia vị sao cho tương xứng với khẩu vị của các thành viên trong mái ấm gia đình nhé.

- chúng ta giảm nhỏ tuổi lửa, đun khoảng chừng 30 phút là bạn đã sở hữu được món canh chua cá lăng ngon giỏi rồi.

- Đổ canh ra bát, rắc lên một chút ít rau ngò tàu và hành lá nhé những bạn.

4.Canh gà lá giang

*

Nguyên liệu chuẩn bị (dành đến 4 bạn ăn)

- Đùi gà: 4 cái

- Chân gà: 3 cặp

- Lá giang: 1 bó (khoảng 400gr)

- Gừng: 1 miếng nhỏ

- Tỏi: 1 củ

- Sả: 2 cây

- Ớt: 2 quả

- Rau mùi tàu: 1 mớ

- rau xanh ngổ: 1 mớ

- Gia vị: 30gr muối; 40gr bột nêm; 40gr đường

- Dầu ăn

Cách đun nấu canh con gà lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chặt bé dại đùi, chân gà, cọ với gừng đập dập.

- Nhặt cùng rửa sạch mát lá giang.

- Tỏi bóc tách vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

- Ớt cọ sạch, thái látSả tách bóc bẹ, rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn, đập dậpRau ngổ, rau mùi tàu nhặt, cọ sạch, thái khúc ngắn

Bước 2:

- Đặt nồi bự lên bếp, mang đến dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, kế tiếp thả đùi cùng chân con gà vào xào sơ.

- Thấy thịt săn lại thì đổ 1 bát tô nước vào ninh gà khoảng tầm 30 phút cùng với xả. để ý vừa hầm gà vừa hớt bọt bong bóng để nước canh được trong.

Lưu ý: Khi nấu nướng lá giang tránh việc sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi inox, nồi tráng men ko rỉ. Nếu sử dụng nồi nhôm, phải nấu nhanh và sử dụng ngay bởi chất chua rất có thể ăn mòn nhôm và có tác dụng nồng độ nhôm vào canh chua tăng cao, rất dễ gây nên ngộ độc.

Bước 3:

- Nêm nước kê với 30gr muối, 40gr bột nêm, 40gr đường và ớt, khuấy đều.

- cần sử dụng tay vò dịu lá giang cho nát rồi thả vào nồi, đảo nhẹ, đun thêm khoảng 5 phút rồi mang đến mùi tàu cùng rau ngổ vào, tắt bếp.

Bước 4:

Dọn canh con gà lá giang ra tô, nêm thêm rau hương thơm tàu, rau củ ngổ lên phía trên, dùng phổ biến với cơm nóng.

5.Canh ngao chua

*

Nguyên liệu đề nghị có

- Ngao: 1kg

- Dứa (thơm): 1 quả

- Cà chua: 2 quả

- Sấu xanh: 2 quả

- Hành lá, rau củ răm, thì là, 1 củ gừng

- Gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn, muối

Trong món canh này nhằm món ăn uống được ngon thì các bạn nên chú ý chỉ mua nghêu khi bắt đầu bắt trong khoảng 2 ngày, ko mua nghêu đã để lâu vì nghêu sẽ chết nhiều. Chỉ việc một con ngao đã chết là chúng ta phải quăng quật cả nồi canh ngon rồi vì họ rất khó khăn phát hiện nên các bạn phải cảnh giác nha.

Cách thổi nấu canh nghêu chua

Bước 1:

- cà chua rửa sạch, 1 quả lấy thái hạt lựu còn 1 quả bổ múi cau.

- Gừng đập dập.Hành khô tách vỏ, thái lát.

- Hành lá, rau răm, do đó nhặt quăng quật lá sâu rồi rửa sạch, thái nhỏ.

- Dứa cắt miếng vừa ăn.

- nghêu rửa sạch, cho vô nồi, đổ ngập nước rồi cho thêm một ít muối. Sau đó, bật phòng bếp lên luộc ngao.

Bước 2:

Khi ngao mở hết miệng, chúng ta vớt ngao ra, nhặt đem phần giết ngao. Sau đó ướp cùng nước mắm, bột canh và 1/3 hành khô.Nước luộc nghêu đổ ra bát để lắng cặn.

Bước 3:

Đặt nồi lên bếp, mang lại dầu ăn vào đến lúc dầu nóng cho chỗ hành khô còn sót lại vào phi thơm. Sau đó, bạn cho quả cà chua vào xào cùng.Đến khi quả cà chua chín nhừ, các bạn đổ không còn số nghêu vào xào chín cùng ngấm gia vị. Xào được khoảng 2-3 phút thì chúng ta dùng thìa múc nghêu và cà chua ra bát. Đổ chén con nước luộc ngao vào nồi, khi đổ nhớ dịu tay nhằm gạn lại phần cặn lắng ở dưới bát.Bật bếp hâm nóng nước ngao, tiếp nối cho thêm 2 trái sấu, gừng cùng dứa thái thành từng miếng vào đun khoảng 10 phút.

Bước 4:

Tiếp theo, bạn đổ nghêu và cà chua bổ múi cau vào trong nồi nước canh, đun thêm khoảng chừng 5 phút nữa, thì nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5:

Cuối cùng, chúng ta cho hành lá, rau răm, chính vậy đã thái nhỏ dại vào nồi canh và tắt bếp. Do đó là các bạn đã chấm dứt món canh chua nghêu ngon rồi, thật đơn giản dễ dàng phải ko nào? Nước canh trong, bao gồm vị ngọt của ngao, vị chua nhẹ của sấu, quả cà chua và dứa có chức năng thanh nhiệt cực kỳ tốt cho tất cả nhà.

6.Canh chua cá lóc

*

Nguyên liệu bắt buộc có

- cá quả (cá quả) giảm khúc: 500gr

- Cà chua: 2 quả

- Dứa: ¼ quả

- Cây bội nghĩa hà (dọc mùng): 1 cây

- Me ngào: 30gr

- Đậu bắp: 200gr

- Tỏi: 2 tép

- Hành khô: 1 củ

- Muối: 40gr

- Đường: 30gr

- Bột nêm: 40gr

- Ngò sợi (mùi tàu): 1 mớ

- rau xanh ngổ (ngò om): 1 mớ

- giá chỉ đỗ: 100gr

- Ớt sừng đỏ: 2 quả

- Dầu ăn

Cách có tác dụng canh chua cá lóc

Bước 1:

- Ngò gai, rau ngổ nhặt, cọ sạch để ráo nước rồi cắt khúc ngắn

- giá đỗ rửa sạch để ráo nước

- Cây bạc hà (dọc mùng): tước đoạt vỏ giảm khúc, dìm với nước muối bột loãng cho bớt ngứa

- Đậu bắp rửa sạch giảm khúc

- cà chua rửa sạch mát thái múi cau

- Dứa thái theo từng lát mỏng

- Hành, tỏi, bóc vỏ băm nhuyễn

- Ớt rửa sạch sẽ thái lát

Bước 2:

- Đặt một mẫu nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, đến hành tỏi vào phi thơm.

- thường xuyên cho con cá quả vào, lật đều những mặt đến khi thịt trắng đục, rồi cho nửa lít nước thuộc me ngào với thơm vào nấu sôi. Lúc sôi bạn dùng thìa to vớt hết bọt bên trên để nước canh được trong.

- Nước sôi khoảng tầm 5 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đỗ vào.Nêm nếm các gia vị muối, đường, hạt nêm làm thế nào để cho vừa ăn. Lúc cá chín tới thì bạn cho giá bán đỗ và các loại rau xanh thơm vào rồi tắt bếp.

- Múc canh chua con các lóc ra tô, ăn cùng với cơm. Có thể cho thêm vài lát ớt để tạo ra vị cay nồng.

7. Sườn nấu nướng me

*

Nguyên liệu làm sườn thổi nấu me

- Sườn

- Cà chua, me

- Gia vị: muối, phân tử nêm, hành lá, rau xanh mùi.

Cách làm sườn nấu bếp me

- Sườn sau thời điểm mua về, cọ sạch, rồi chần qua với nước sôi và muối. Rửa lại với nước lạnh, tiếp đến cho vào nồi hầm.

- Khi đang thấy sườn mềm, các bạn cho cà chua thái miếng, me cùng nêm các gia vị cho vừa miệng.

- Tắt bếp, cho thêm một ít hành lá và rau hương thơm vào của món canh thêm hấp dẫn.

8.Sườn nấu ăn sấu chua ngọt

*

Nguyên liệu làm sườn nấu ăn sấu chua ngọt

- 600gr sườn (Bạn cần lựa chọn sườn non thì canh mới được ngọt)

- 5 trái sấu

- 2 quả cà chua

- 1 củ hành khô

- Hành lá, mùi tàu

- Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách có tác dụng sườn nấu nướng sấu chua ngọt

- Sườn sau khoản thời gian mua về, rửa sạch, rồi chần sơ với nước sôi cùng muối.Rửa lại với nước lạnh, kế tiếp cho vào nồi hầm.

- từ bây giờ bạn hãy mang sấu làm sạch vỏ, rửa sạch mát rồi khía thân. Hành, mùi tàu nhặt cùng rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Hành khô bỏ vỏ rồi thái mỏng. Quả cà chua cũng cọ sạch cùng thái dạng múi cau.Bước 3: mang lại hành thô vào phi thơm kế tiếp cho sườn vào xào cùng. Xào đến khi nào bạn thấy xương sườn săn thịt lại thì thêm khoảng tầm 1 lít nước vào nồi với nấu cho đến khi sôi nhé. Trong quá trình nấu nếu khách hàng thấy gồm bọt nổi lên thì hớt chúng ra nhé. Tiếp theo bạn hãy thả sấu vào nấu cùng.

- nấu nướng chừng 25 – khoảng 30 phút thì các bạn hãy vớt sấu ra một chiếc bát dằm nát để lọc rước nước sấu chua và chan nước sấu vừa thanh lọc được vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi lên lại thì cho hành, hương thơm tàu đang cắt nhỏ vào. Tắt nhà bếp và đến ra chén thưởng thức.

9.Sườn thổi nấu canh dưa chua

*

Nguyên liệu làm canh dưa chua làm bếp sườn

- 0,5 kg sườn

- Dưa chua (nên nấu nướng phần lá đến mềm)

- 50% bát bé tương bần

- 1 thìa cà phê đường

- 3 thìa cà phê nước mắm

- 3 thìa cà phê bột canh

- 2 trái cà chua

Cách làm canh dưa chua thổi nấu sườn

- Ninh xương trước khoảng 15-20 phút để lấy bát nước soup nấu ăn canh. Lưu ý vì bọn họ ninh sườn bắt buộc không nên luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết các chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, vặn lửa vừa phải, vớt hết bong bóng bẩn để triển khai cho nước súp của bản thân thật trong là được.

- Tiếp sau, mang dưa chua rửa qua nước trường hợp dưa vẫn quá chua để bớt độ chua đi một ít nhé.

- Phi hành thô với một chút ít dầu ăn uống cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, tiếp đến đổ dưa vào xào cùng: nêm một ít mắm, khoảng tầm 2 thìa con đường (vị đường nó sẽ tạo nên vị chua thanh mát chứ không hề sợ ngọt).

- ở đầu cuối đổ nước xương sẽ ninh vào nấu cùng ninh bé dại lửa khoảng chừng 10 phút nữa cho đều thứ thật mượt là được.

- nêm và nếm lại với tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong.

10. Canh mực dưa chua

*

Nguyên liệu

- Mực trứng nhỏ: 200gr

- Dưa chua: 1 bát to

- Cà chua, gừng, ớt, tỏi, bắt buộc tây

Cách làm:

- Mực sở hữu về chúng ta mang rửa sạch, cắt bỏ mắt, lột yếm, rồi để ráo.Dưa chua chúng ta nên rửa qua với nước cho bớt chua.Cà chua giảm miếng, tỏi cùng gừng bỏ vỏ rồi đập dập.

- Bạn bê chảo lên nhà bếp cho một ít dầu lấn sâu vào rồi mang đến tỏi vào phi thơm, trút quả cà chua vào xào cùng. Kế tiếp cho mực vào hòn đảo nhanh tay, nêm nếm chút các gia vị hạt nêm, nước mắm.

- tiếp theo bạn chế nước sôi cùng với nước dưa chua vào nồi. Khi nồi nước sôi quay trở về thì mang đến dưa chua vào.Đun đến lúc dưa chín mềm, nêm và nếm lại làm sao cho vừa miệng, kế tiếp cho thêm lát gừng, buộc phải tây vào nhằm dậy mùi.Cuối cùng chúng ta cho ra chén và sử dụng nóng. Chỉ cần vài bước đối kháng giản bạn đã có món canh ngon thay đổi món cho gia đình rồi.

11. Canh cá dọc mùng

*

Nguyên liệu

- Cá: 800gr (tùy vào sở trường các chúng ta cũng có thể chọn một số loại cá bất kì)

- Dọc mùng: 300gr

- ngấn mỡ lợn: 60gr

- Thì là: 1 mớ nhỏ

- Me: 2-3 quả

- Nghệ: 1 củ

- Hành khô: 2 củ

- Hành lá: 3 nhánh

- rau củ ngổ: 1 mớ nhỏ

- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chủ yếu vừa đủ

Cách làm:

- Cá sau thời điểm mua về tiến công vảy sạch sẽ sẽ, vứt mang, cắt khúc xát muối cho sút tanh rồi rửa sạch mát cá.

- Hành lá, rau củ ngổ, thì là rửa sạch mát thái bé dại để riêng biệt ra bát. Nghệ cạo vỏ rửa sạch sẽ rồi giã nát, tiếp nối cho chút nước vào lọc mang nước cốt nghệ nhằm riêng.

- bạn đem dọc mùng tước đoạt xơ.Thái vạt bóp kĩ muối khoảng chừng 20-30 phút, rồi rửa lại bằng nước các lần, để ráo nước.

- bê chảo lên nhà bếp cho ngấn mỡ vào đun cho nóng già, kế tiếp cho hành phi thơm. Rồi cho cá vào xào thêm muối, nước mắm với nước cốt nghệ đảo đều đến ngấm.

- cho nước vào nồi cá đun sôi khoảng 5 phút thì mang lại me vào, ngóng khi me chín các bạn vớt me ra dằm nát lọc mang nước rồi mang đến lại vào nồi.

- sau cùng cho dọc mùng vào nấu sôi, nêm nếm các gia vị vừa ăn uống cho thì là, hành lá vào khuấy phần nhiều rồi tắt phòng bếp bắc nồi xuống.

- Múc cá ra bát trang trí thêm chút rau thơm và hưởng thụ cùng với cơm nóng là dứt xong món canh cá nấu dọc mùng hay ngon rồi.

12. Canh thịt bắp bò nấu khế

*

Nguyên liệu

- 300gr bắp bò

- 2 quả khế chua

- Hành lá, rau xanh răm, hành khô, muối, phân tử nêm

Cách làm cho canh thịt bò ở bắp nấu khế

- bắp bò rửa sạch, nhằm vào ngăn đá tầm 5 phút, mang đến miếng giết mổ se lại thì lấy ra thái lát mỏng tanh vừa ăn.Khế chua cọ sạch, cắt quăng quật diềm, cắt lát khế thành những hình ngôi sao.

- Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.

- tiếp theo cho khế vào nấu cùng, nêm vào nồi canh một thìa bé dại muối, đun mang đến khi bắp bò mềm.

- tiếp tế nồi canh nửa thìa bé dại hạt nêm, tiếp tục đun khoảng tầm 3 phút, tiếp đến tắt bếp rắc hành lá, rau củ răm đang thái nhỏ dại vào nồi canh. Múc ra chén lớn làm cho món canh dùng với cơm.

13. Canh dưa cải chua giết mổ bò

*

Nguyên liệu

- 300gr thịt bắp bò hay thịt trườn gân

- Một chén con dưa cải chua

- 1-2 quả cà chua chín

- Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm

- Dưa cải chua rửa qua không ít lần nước cho bớt mặn, và sút chua, cắt khúc ngắn, bỏ trên rổ mang lại ráo nước.

Xem thêm: 20+ Mẫu Rèm Cửa Phòng Khách Đẹp Mê Ly, Mới Nhất 2021, 7 Loại Rèm Cửa Cho Phòng Khách Thêm Sang Trọng

- quả cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- bắp bò rửa sạch, nhằm vào phòng đá tủ lạnh khoảng tầm 30 - 45 phút xếp thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

- tiếp sau đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun mềm, do thịt trườn đã thái lát nên rất nhanh mềm.

- Đun giết bò khoảng 20 phút, cho dưa cải chua vào đun cùng khoảng 5 phút.

- dùng nồi nhỏ dại khác, đun cho nóng hai thìa nhỏ tuổi dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ quả cà chua vào xào chín, nêm vào một trong những ít muối cho cà chua nhanh chín nhừ.

- tiếp theo sau cho cà chua vào nồi dưa cải cùng thịt bò, liên tiếp đun khoảng chừng 5 - 10 phút, nêm vào hai thìa nhỏ dại nước mắm, nửa thìa nhỏ tuổi muối, nửa thìa nhỏ dại hạt nêm, đun sôi, nêm và nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, múc ra bát làm món canh dùng với cơm

14. Canh hến thổi nấu chua

*

Nguyên liệu

- 500g hến còn nguyên vỏ

- 2 quả cà chua

- 1 bó thì là

- Muối, phân tử nêm, hành khô

Cách làm

- Hến thiết lập về ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng tầm 1 tiếng. Tiếp đến rửa lại các lần nước làm sao cho thật sạch.

- Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng cho đến lúc hến hả miệng, tắt bếp, hóng nguội, đổ nước luộc hến ra nhằm riêng qua một bát sạch, lựa đem phần giết mổ hến, gọt vỏ hến đi.

- quả cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- thì là rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thô thơm, đổ cà chua vào xào chín, xào khoảng tầm tầm 3 phút.

- tiếp theo đổ nước luộc hến và hến vào đun cùng cho đến khi sôi, nêm vào nhị thìa nhỏ muối, nửa thìa bé dại hạt nêm, nêm và nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc cho nên thái nhỏ tuổi vào, múc ra chén dùng làm cho món canh dùng kèm cơm.

15. Canh ghẹ làm bếp măng chua

*

Nguyên liệu

- 3 - 4 bé ghẹ hoặc cua to

- 1 lát dứa

- 2 trái cà chua

- 100gr măng chua

- Hành lá, hương thơm tàu, hành khô

- Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh

Cách làm

- xịt rửa sạch, bóc tách bỏ yếm, dùng thìa múc trứng ghẹ để ra riêng ra chén nhỏ, nuốm vào bát trứng lép một vài ba giọt chanh để làm bay mùi tanh.

- giết mổ ghẹ ngã làm đôi, nhằm ra bát.

- Măng chua, hành lá, hương thơm tàu cọ sạch để ra bát.

- Dứa cắt bỏ mắt, thái lát, cà chua xẻ múi cau.

- Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành thô thơm, đổ trứng ghé vào nồi, hòn đảo đều.

- tiếp sau cho thịt ghẹ vào hòn đảo đều, đậy bí mật nắp, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa phân tử nêm, một thìa bé dại nước mắm, om từ 5 cho 8 phút bởi thịt ghẹ đang ra nước.

- tiếp đến châm vào trong nồi canh khoảng tầm hai chén bát con nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.

- cần sử dụng chảo nhỏ, phi hành khô thơm, đổ quả cà chua vào hòn đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để quả cà chua nhanh chín nhừ.

- Thêm măng chua và dứa vào om cùng, liên tục đun tự 8 mang đến 10 phút.

- sau cuối bạn đổ hỗn hợp cà chua, măng cùng dứa vào trong nồi canh ghẹ, đun sôi, đun 4 -7 phút, vị khi đun dứa và quả cà chua sẽ ra nước hơi chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt và nước ngọt từ bỏ thịt ghẹ cực kỳ ngon đề nghị bạn không cần thiết phải thêm nhiều gia vị, nêm nếm lại tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc hành lá và mùi tàu vào nồi. Múc ra chén bát dùng có tác dụng món canh dùng với cơm hoặc bún đầy đủ ngon.

16. Canh con gà nấu quả mướp đắng (mướp đắng)

*

Nguyên liệu:

- 300g thịt con gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)

- 1 quả khổ qua kích thước vừa, 1/4 trái dứa, 700ml nước hầm xương con gà hoặc nước lã

- phân tử nêm, muối, rau mùi

Cách làm:

- con gà xát muối bột rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

- Khổ qua vứt ruột rồi cắt thành từng miếng miếng dày cỡ 2cm.

- Dứa thái miếng vừa ăn.

- cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi xếp thịt gà vào nấu ăn cùng với khoảng non nửa muỗng bé dại muối cho đến khi thịt kê chín vừa ăn uống (khoảng 15 phút).

- trong lúc nấu thỉnh phảng phất vớt bọt bong bóng cho nước canh được trong, kế tiếp cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng chừng 5 - 7 phút, sau cuối cho mướp đắng vào nấu khoảng chừng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút phân tử nêm cho vừa khéo ăn.

- Múc canh ra bát, trên rắc rau xanh mùi, cần sử dụng nóng xuất xắc nguội những ngon.

17. Canh bí tôm tươi

*

Nguyên liệu

- 1 quả túng bấn xanh cỡ 500 - 600g, khoảng 10 con tôm cỡ vừa

- 500ml nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã

- phân tử nêm, nước mắm, hành mùi

Cách làm

- túng thiếu gọt vỏ rửa sạch sẽ rồi cắt làm đôi, kế tiếp bổ dọc làm tư, cắt vứt lõi rồi tiếp nối cắt miếng dày kích thước 1 cm.

- Tôm tách nõn, xát muối hạt rửa không bẩn lau khô. Tùy thích rất có thể cắt nhỏ tôm hoặc giã dập rồi trộn với chút gia vị.

- chan nước hầm xương vào trong nồi rồi bật lửa vừa đun cho sôi, nêm các gia vị cho nồi nước rồi thả tôm cắt bé dại vào (nếu dùng tôm giã dập thì cần sử dụng thìa nhỏ tuổi múc từng không nhiều tôm thả vào nồi nước).

- Đun sôi đến tôm gần chín rồi kế tiếp cho bí vào đun đến sôi lại khoảng chừng 2 phút thì tắt bếp.

- Để túng thiếu trong nồi mang đến bí liên tiếp chín (chú ý không nấu bếp lâu bí có khả năng sẽ bị nhũn mất ngon), rất có thể nêm thêm lượng nước mắm cho canh thơm cùng đậm đà.

- Múc canh ra bát, bên trên rắc hành mùi.

18. Canh bí đỏ

*

Nguyên liệu

- 1 miếng quả bầu đỏ vừa ăn uống (300g)

- 150g tôm

- 1 ráng đậu xanh vẫn đãi vỏ

- Muối, nước mắm, con đường hoặc hạt nêm với tiêu

- Hành lá, rửa sạch mát thái nhỏ

- Hành khô

Cách làm cho canh bí đỏ

- quả bí đỏ cắt thành từng khúc vừa ăn.

- Ngâm đỗ xanh vào nước nóng khoảng chừng 15 phút. Tiếp nối đổ nước dìm đậu đi, cọ lại một đợt nữa.

- Tôm bóc tách nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, giã thô tôm.

- Ướp vào tôm nửa thìa nhỏ tuổi muối, đôi chút hạt tiêu.

- Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành thô thơm, bỏ tôm vào xào chín.

- Đổ vào nồi khoảng tầm ba bát ăn uống cơm nước lọc, thêm thong thả đậu xanh.

- Đun sôi cho đến khi đậu xanh nhừ, thêm quả bí đỏ vào.

- Đun cho khi bí mềm, nêm vào nồi một thìa nhỏ tuổi nước mắm, nửa thìa bé dại đường. Vì bí rất ngọt, buộc phải không đề xuất nêm những gia vị. Đợi sôi lại một lượt nữa, nêm và nếm lại tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh. Múc ra chén bát dùng làm món canh dùng kèm cơm.

19. Canh nấm nấu ăn chua

*

Nguyên liệu:

- một hộp nấm kim châm xuất xắc nấm rơm (200g)

- 1 lát dứa vừa ăn

- 1 quả cà chua

- vài ba cây dọc mùng

- Hành lá, mùi hương tàu

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn

Lưu ý: Bạn nên chọn mua nấm khi nấm còn tươi với mũ chắc, gồm màu trắng, cùng mũ bóng, tránh cần sử dụng nấm gồm thân nhầy nhụa hay là hơi nâu.

Cách làm canh nấm làm bếp chua

- nấm mèo cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm mèo vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để trên rổ mang lại ráo nước.

- cà chua rửa sạch, bửa múi cau.

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, giảm xéo.

- Bóp dọc mùng cùng với một không nhiều muối với rửa lại cho sạch sẽ để không trở nên ngứa.

- Hành lá, mùi tàu cọ sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc tách vỏ, băm nhỏ.

- Dứa cắt quăng quật mắt, rửa sạch, thái theo từng lát vừa ăn.

- Đun lạnh một ít dầu điều, phi hành thô thơm, cho quả cà chua xào khoảng chừng 2 phút thì cho thêm tiếp dứa vào xào cùng.

- Đổ vào nồi cà chua, dứa một chén to nước lạnh, đun sôi.

- khoảng 8-10 phút sau thì đến nấm vào nấu cùng, nêm hương liệu gia vị vừa ăn.

- mang đến dọc mùng vào đung nóng đến lúc dọc mùng chín.

- mang đến hành lá, mùi hương tàu vào, tắt bếp, múc ra chén bát dùng làm món canh dùng với cơm. Món nạp năng lượng này cũng rất cân xứng cho những người dân ăn chay đấy ạ.

20. Canh mướp Nhật làm bếp thịt băm

*

Nguyên liệu

- 300 g mướp Nhật

- 100 g thịt nạc băm

- 1 củ hành thô băm nhỏ

- Gia vị: hạt nêm, muối bột bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm

- Mướp Nhật rửa sạch thái thành lát dày khoảng chừng 0,3 cm.

- Ướp thịt xay với hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt cho thâm nhập gia vị.

- cho một thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành thô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp vào hòn đảo đều xếp thịt săn lại.

- Thêm mướp sẽ thái vào đảo chung.

- cho lượng nước vừa ăn vào nồi đun cho tới khi mướp chín rồi nêm lại gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Đã tất cả món canh nào thay đổi "món tủ" mang lại riêng mái ấm gia đình bạn chưa? thử ngay lúc này để đổi bữa cho anh chị nhé. Chúc chúng ta thực hiện thành công và ngon miệng.

Và đừng quên tieulongnu.com.vn là chiến thuật đặt bàn nhà hàng trực đường kèm ưu đãi, khiến cho bạn đặt bàn online cho tới hơn2000 quán ăn ngontại sử dụng Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang. Tải tiện ích tieulongnu.com.vn (iOS + Android) nhằm tìm nhà hàng quán ăn gần chúng ta nhất, nhanh nhất mỗi lúc đi ăn, để tiệc sinh nhật, tụ họp đồng đội nhé.