Món canh ngon ngày lạnh

      2

Mùa đông nạp năng lượng canh gì ngon và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho tất cả gia đình - hẳn bây giờ có nhiều người dân đang hết sức quan tâm, biết đâu trong số ấy có cả bạn nữa! ngày tiết trời đã chuyển sang đều ngày lạnh, mày mò để đun nấu cho mái ấm gia đình mình những bữa tiệc ngon miệng lại xuất sắc cho sức mạnh là vô cùng cần. Duy nhất là, những bát canh nóng nóng vào trong ngày lạnh ngon còn giúp cho bữa ăn mái ấm gia đình tăng thêm sự nóng áp, thú vui hơn. Bây giờ Chuyên mục món ăn ngon của tieulongnu.com.vn share cùng bạn những món canh dành cho ngày đông dễ thực hiện, hãy xem thêm và bổ sung vào thực đối kháng ngay chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Món canh ngon ngày lạnh


1. Mùa đông ăn canh sườn hầm đậu, ngon và bổ dưỡng2. Canh thịt bò cuộn mộc nhĩ kim châm3. Mùa đông ăn canh gì - Canh cá om dưa muối nhất quyết phải gồm trong thực đơn4. Món canh kim chi đậu hủ5. Món canh thịt bò ở bắp rau củ cho 1 ngày mùa đông6. Món canh vịt nấu nướng khoai sọ
*
Mùa đông ăn uống canh gì ngon và cung cấp đầy đủ hóa học dinh dưỡng cho tất cả gia đình ? Ảnh: mạng internet

1. Mùa đông ăn canh sườn hầm đậu, ngon và xẻ dưỡng

Canh sườn hầm đậu cùng với thịt sườn heo mềm, to cùng với phần lớn hạt đậu trắng thơm ngon và sự kết phù hợp với cà rốt thì chắc chắn là là một món ăn uống ngon, nóng bụng trong ngày đông giá rét rét giá giá. Trả lời cho câu hỏi mùa đông ăn uống canh gì thì món canh sườn hầm đậu sẽ là 1 trong câu vấn đáp đầy vừa lòng cho các chị em. Dưới đây là cách nấu nướng món canh sườn hầm đậu ngon nhất.

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Sườn heo: 400 gHạt đậu trắng: 100 gHạt đậu Hà Lan: nửa hộpCà rốt: 1 củHành khô, rau củ mùi, hành hoa Các gia vị bắt buộc nêm như: muối, đường, hạt nêm,...

1.2. Phương pháp thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Trước khi nấu bạn đem đậu trắng ngâm với nước khoảng chừng vài tiếng. Ngâm cho đến khi thấy phân tử nở căng thì cọ sạch. Rất có thể nấu mềm trước.Sườn heo cài đặt về rửa sạch, chặt miếng bé dại sao cho vừa khéo ăn, đem chần sơ với nước sôi cùng rửa lại với nước sạch nhằm sạch bọt. Rồi ướp với gia vị sao cho vừa ăn.Đậu Hà Lan bỏ hộp, rửa sạch với nước và để ráo.Hành thô thái nhỏ, củ cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc có thể tỉa hoa theo tùy ý thích.Rau mùi cùng hành hoa cọ sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành đun nấu canh sườn hầm đậu

Bắc nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn uống vào, hóng dầu nóng và đến hành vẫn thái bé dại vào phi thơm. đưa sườn vào xào sơ qua bỏ thịt săn lại một ít thì đổ nước vào nồi.Nước sôi mang đến lửa bé dại lại, ninh sườn khoảng 20 phút hoặc đến lúc sườn mềm thì đến đậu Hà Lan cùng đậu trắng vào nồi nấu ăn chung.Nấu tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì đến tiếp củ cà rốt vào. Làm bếp thêm khoảng chừng 5 phút nữa cho cà rốt chín và nêm nếm các gia vị hạt nêm, muối, đường, bột ngọt,... Thế nào cho vừa ăn.Cuối thuộc là mang lại hành hoa cùng rau mùi đã sẵn sàng trước đó vào giúp tăng lên hương vị cùng nhìn bắt mắt hơn.Sau kia tắt bếp, múc canh ra tô, thưởng thức khi còn lạnh cùng cơm trắng trắng.
*
Mùa đông ăn canh sườn hầm đậu, ngon và té dưỡng. Ảnh: mạng internet

2. Canh thịt bò cuộn nấm mèo kim châm

Mùa đông ăn uống canh gì ngon, tất yếu ăn canh thịt trườn cuộn mộc nhĩ ngon rồi. Với vị ngọt dẻo từ thịt bò, nấm, vị giòn, mượt từ củ cà rốt và đậu phụ non sẽ đóng góp phần tạo bắt buộc một bữa ăn thật ngon miệng đến gia đình nhỏ tuổi của bạn. Đây cũng là món ngon mùa giá được tương đối nhiều chị em nội trợ bếp núc ưa thích.

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

giết thịt bò: 200gNấm kim châm: 1 túiCà rốt: 1 củĐậu phụ non: 1 hộpHành láCác gia vị nêm khác như: muối, đường, phân tử nêm, bột ngọt,...

2.2. Biện pháp nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Thịt trườn mua về cọ sạch, xắt miếng mỏng, bản to cùng dài.Cà rốt gọt quăng quật vỏ, cọ sạch, xắt khúc dày khoảng tầm 1cm, rất có thể tỉa hoa tùy thuộc vào sở ham mê cá nhân.Nấm kim đâm đem bóc tách bỏ vỏ quấn nilon bên ngoài, giảm phần gốc loại bỏ và rửa sạch, nhằm ráo.Hộp đậu non bỏ ra đĩa và bổ thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Hành lá rửa sạch, giảm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu

Đem miếng thịt bò trải ra đĩa, đến nấm kim đâm vào giữa miếng thịt cùng cuộn tròn lại, có thể cố định và thắt chặt lại bằng các sợi hành lá.Bắt nồi nước lên bếp, làm bếp sôi, cho cà rốt vào ninh đến chín nhừ.Khi cà rốt đã chín nhừ cho thêm tiếp đậu phụ non vào, nêm hương liệu gia vị vừa ăn.Nước sôi lại lần nữa, nhanh tay bỏ trườn đã cuộn nấm kim châm vào nồi nước, để lửa lớn, nước sôi là rất có thể tắt phòng bếp và mang đến ra chén lớn.Các bạn lưu ý khi xếp thịt bò cuộn nấm kim đâm vào không nấu bếp quá lâu, do nấm chín siêu nhanh, nấu ăn lâu dễ dẫn đến bủng và ăn uống không ngon, còn thịt bò bị chín vượt ăn sẽ bị khô cùng dai, mất đi vị ngọt vốn có.
*
Mùa đông ăn uống canh gì ngon, tất yếu ăn canh thịt trườn cuộn nấm mèo ngon rồi. Ảnh: mạng internet

3. Ngày đông ăn canh gì - Canh cá om dưa muối nhất định phải có trong thực đơn

Canh cá đun nấu dưa muối bột với vị cá thơm ngọt, giàu hóa học dinh dưỡng, vị chua giòn của dưa muối ăn lẫn với cơm nóng hổi, chấm nước mắm nam ngư ớt cay trong mùa đông lạnh thì còn gì khác tuyệt vời hơn.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá tươi: 1 conDưa muối: khoảng chừng 1-2 bátNấm hươngHành láGừng, tỏi, hạt tiêu nguyên hạtCác gia vị buộc phải nêm khác như: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,...

3.2. Bí quyết nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá đem dồn phần mang, ruột và vây cá, cắt thành từng khúc nhỏ, cọ sạch và để ráo nước. Có thể cho nước gạo sạch vào ngâm và rửa cá cho sạch đẹp và sút tanh hơn.Nấm hương cắt dồn phần gốc, rửa sạch, rất có thể cắt nhỏ hoặc nhằm nguyên cây.Tỏi, gừng tách vỏ, thái lát mỏng. Hành lá cọ sạch giảm riêng phần củ và phần lá.

Bước 2: Tiến hành nấu bếp canh cá om dưa

Bắc nồi lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi, gừng, phân tử tiêu, hành phần củ đã cắt vào chảo, hòn đảo đều tay cho đến khi thơm.Cho dưa cải vào nồi xào qua xào lại khoảng 1 phút rồi cho khoảng chừng 2 lít nước vào nồi, cho nấm mùi hương vào.Đun sôi lên thì mang đến lửa bé dại lại ninh đến lúc dưa chua mượt ra và nêm nếm các gia vị vừa ăn.Cho cá vào nồi nấu khoảng 5 phút. Lúc cá đã chín, cho thêm hành lá vào để tăng lên hương vị với nhìn ưa nhìn hơn. Tắt nhà bếp và đổ canh ra bát thưởng thức cùng cơm.

Xem thêm: Cách Làm Thời Khóa Biểu Cute Đơn Giản, Các Mẫu Thời Khóa Biểu Đẹp, Đơn Giản, Cute Nhất

*
Món canh cá om dưa muối là sự lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho những món ngón ngày lạnh. Ảnh: internet

4. Món canh kim chi đậu hủ

Món canh này làm bếp rất 1-1 giản, ai cũng có thể nấu nướng cho mái ấm gia đình một món canh mùa đông ngon, nóng bụng. Là 1 món canh đặc trưng của Hàn Quốc, kim đưa ra kếp hợp cùng rất đậu hủ với thịt bò tạo cho sự lôi cuốn cho mâm cơm mái ấm gia đình ngày đông.

4.1. Sẵn sàng nguyên liệu

 Đậu hủ: 1 hộpKim chi: 1/3 bátThịt bò: 100gBột ớt: 5gTỏi, phân tử tiêuNước kim chi: 45mlTrứng gà: 1 quảCác gia vị nêm không giống như: muối, đường, bột ngọt, phân tử nêm,...

4.2. Giải pháp nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt trườn rửa sạch, cắt lát mỏng, nhỏ.Kim chi cắt thành từng lát bé dại cho dễ ăn.Đậu hũ cho ra đĩa nhỏ, thái miếng vừa ăn. Tỏi tách vỏ, băm nhỏ, hành lá cọ sạch giảm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm bếp canh

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng đến thịt, ớt bột, kim chi, tỏi vào xào khoảng chừng 3 phút cho 4 phút.Cho nước sạch với nước kim chi vào nồi, đun sôi khoảng từ bỏ 3 phút mang đến 5 phút, sử dụng vá vớt hạn chế bọt nổi lên trên.Vớt xong, cho đậu hủ đã cắt vào vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn.Nếu sôi lên khoảng tầm 3 phút nữa, mang đến hành lá đã cắt nhỏ tuổi vào. Tắt nhà bếp và mang đến ra chén lớn thưởng thức cùng cơm trắng nóng.Khi canh còn đã nóng bạn đập thêm quả trứng gà vào để hương vị ngon hơn.
*
Mùa đông nạp năng lượng món gì ngon? Câu vấn đáp là món canh kim chi đậu hủ tuyệt vời. Ảnh: mạng internet

5. Món canh thịt bắp bò rau củ cho một ngày mùa đông

Rau củ phối hợp cùng cùng với bắp bò tạo nên một món ngon hấp dẫn, nóng bụng cho bữa cơm mái ấm gia đình mùa đông. Vị ngọt của bắp bò và vị ngọt thanh của rau xanh củ khiến cho bữa cơm càng thêm hay vời. Không cần cầu kỳ, chỉ việc một vài bước chế biến đơn giản và dễ dàng là bạn đã sở hữu một món canh ngon rồi.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp bò: 200gCủ cải trắng: 1 củCà rốt, hành tây: 1 củCà chua: 1-2 quảGừng, tỏi, hành láCác gia vị nêm quan trọng khác

5.2. Bí quyết nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò đem cọ sạch, thái miếng mỏng và ướp với gia vị khoảng tầm 30 phút mang lại thấm.Củ cải trắng, cà rốt gọt quăng quật vỏ, cắt lát vừa, dày khoảng tầm 1cm, hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.Tỏi, gừng bóc tách vỏ, cắt nhỏ, hành lá cọ sạch, nhằm ráo.

Bước 2: triển khai nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng cho tỏi, gừng vào phi thơm.Tiếp theo xếp thịt bò đã ướp trước đó trước kia vào nồi xào đến khi thịt săn lại. Trộn nước vào nồi cùng đun sôi.Khi nước sôi sử dụng vá vớt dồn phần bọt nổi lên xung quanh nước, mang đến lửa nhỏ dại xuống.Ninh cho đến khi thịt ngay sát mềm đến củ cải, củ cà rốt vào. Nấu tiếp cho đến khi củ chín thì mang lại hành tây, quả cà chua vào đun nấu thêm khoảng 5 phút nữa.Nêm hương liệu gia vị vừa ăn, đến hành lá, tắt nhà bếp và múc ra bát lớn, cho thêm chút tiêu, trải nghiệm cùng cơm trắng nóng.
*
Rau củ phối hợp cùng với bắp bò tạo cho một những món ngón hấp dẫn, nóng bụng cho 1 ngày lạnh. Ảnh: mạng internet

6. Món canh vịt đun nấu khoai sọ

Nếu nhà bạn yêu ham mê món vịt om khoai sọ đơn giản phổ biến, thì món canh vịt đun nấu khoai sọ là trong số những món canh ngon vào mùa ướp lạnh không thể quăng quật qua. Thịt vịt những chất dinh dưỡng, vị thịt dẻo dai, cùng với vị bùi, ngọt của khoai sọ sẽ khiến các thành viên trong gia đình của người sử dụng khó hoàn toàn có thể cưỡng lại được. Phối kết hợp cùng với củ cà rốt giòn và ngọt thanh càng tăng thêm cảm giác ngon miệng hơn mang lại bữa cơm gia đình càng thêm vui vẻ, ấm áp.

6.1. Sẵn sàng nguyên liệu

làm thịt vịt: nửa conKhoai sọ: 500gCà rốt: 1 củNước dừa: 1 quảTỏi, gừng, hành, hạt tiêu, hương thơm tàuCác hương liệu gia vị nêm khác

6.2. Cách nấu

Bước 1: Sơ chế

Thịt vịt đem bóp với muối cùng rượu đến đỡ hôi, cọ sạch, chặt thành từng miếng nhỏ, sao để cho vừa ăn uống là được. Đem giết mổ vịt ướp với tỏi, hạt tiêu, phân tử nêm, gừng và những gia vị khác, để khoảng chừng 30 phút cho gia vị thấm vào làm thịt để chế biến ngon hơn.Cà rốt gọt vứt vỏ, cọ sạch cắt tỉa hoa theo yêu thích.Khoai sọ cũng gọt bỏ vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ, dày dặn hơn cà rốt, để khi nấu không bị bể cùng nát. Nếu sau khoản thời gian cắt xong vẫn chưa nấu thì rất có thể ngâm với nước đến đỡ bị đen.Tỏi, gừng tách bóc vỏ, băm nhỏ. Hành, mùi tàu mang đi rửa sạch, thái nhỏ, để ráo nước. 
*
Món canh vịt nấu bếp khoai sọ là một trong những món canh ngon vào mùa ướp lạnh không thể quăng quật qua. Ảnh: Internet

Bước 2: Bắt đầu nấu ăn canh vịt

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng chừng 1-2 muỗng dầu ăn uống vào. Đợi dầu tăng cao lên rồi cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm.Tiếp theo cho thịt vịt vào, xào qua qua bỏ thịt theo lớp săn lại, cho thêm tiếp khoai sọ vào, nêm một không nhiều gia vị, đảo đều tay khoảng tầm vài phút thì đổ nước dừa vào nồi.Nấu sôi lên thì cho lửa bé dại lại ninh đến khi thịt vịt thật chín thì mang đến tiếp cà rốt vào đun thuộc thịt.Đợi củ cà rốt chín nêm lại đợt tiếp nhữa cho vừa ăn, tiếp đến cho những rau hương thơm tàu, hành lá đã thái bé dại vào nồi canh với tắt nhà bếp cho ra chén bát và thưởng thức.

Mùa đông nạp năng lượng canh gì - với những nhắc nhở món canh ngon mà chuyên mục Cẩm nang đã share ở trên, chắc hẳn rằng sẽ giúp cho bạn ít nhất chưa phải đau đầu chọn món canh cho tất cả tuần. Vào mùa đông lạnh nếu có một bát canh nóng, đầy đủ chất bổ dưỡng thì liệu có còn gì khác bằng phải không nào. Đừng ngại vào bếp trổ tài khéo léo của mình, để số đông hôm gió lùa, bữa cơm mái ấm gia đình vẫn đầy hứng khởi với thêm ấm áp vì những bát canh ngon chúng ta nhé.