Các món chè ngon mùa hè

      14

Những ly chè thơm mát với tương đối nhiều hương vị khác nhau sẽ đánh bay cái oi ả của ngày tiết trời lạnh ngắt ngày hè.

Bạn đang xem: Các món chè ngon mùa hè


Bên cạnh kem tuyệt nước ép, chè là giữa những lựa chọn được ưa chuộng hàng đầu để giải nhiệt vào mùa hè. Trong những ngày nóng giãy ở nhà thực hiện giãn phương pháp xã hội, bạn có thể dành chút thời gian để làm các món trà thanh mát, hấp dẫn cho cả gia đình.

_____

Chè nha đam hạt sen

Không chỉ giải nhiệt cơ thể trong đầy đủ ngày nóng bức, chè nha đam phân tử sen còn hỗ trợ dưỡng da. Phân tử sen cũng có thể có tác dụng nâng cao giấc ngủ.

Nguyên liệu

Hạt sen: 100 g

Nha đam: 300 g

Đường phèn: 100 g

Muối: 50% thìa cà phê

*
*

Ảnh: Thanhthuy.2410, Nt2.nguyenthanhtam.

Cách làm

Chuẩn bị:

- phân tử sen rửa sạch, tách bóc bỏ trọng tâm sen để khi ăn không trở nên đắng. Sau đó, bạn cho phân tử sen vào nước ấm, ngâm khoảng một giờ đồng hồ.

- Nha đam gọt bỏ vỏ xanh, thái phân tử lựu. Bạn đem rửa sạch mát nha đam với muối hạt cho giảm nhớt, kế tiếp vớt ra nhằm ráo.

Chế biến:

- phân tử sen rước nấu cùng với 700 ml nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ dần nhằm ninh mềm.

- Khi hạt sen chín, chúng ta đổ nha đam và một chút ít muối vào, hòn đảo qua vài ba lần.

- Cuối cùng, chúng ta thêm con đường phèn, đợi khoảng tầm 3 phút cho đường tan hết thì tắt bếp, cho trà ra chén và thưởng thức.

_____

Chè khúc bạch

Món trà khúc bạch với phần đông miếng thạch kem sữa bự ngậy, hạnh nhân giòn thơm cùng vải thanh mát là giữa những món "khoái khẩu" của giới trẻ, đặc biệt là trong hầu như ngày hè.

Nguyên liệu

Sữa tươi: 200 ml

Kem sữa tươi: 200 ml

Gelatin: 15 g

Đường phèn: 100 g

Bột trà xanh: 2 g

Hạnh nhân cắt lát: trăng tròn g

Vải lột vỏ, bỏ hạt

Lá dứa (hay còn được gọi là lá nếp): 6 lá

*
*

Ảnh: Annie_vnkitchen.

Cách làm

Làm thạch kem sữa (làm trước lúc ăn ít nhất 4 giờ đồng hồ):

- bạn hòa tan 100 ml sữa tươi với 5 g bột gelatin, để 15 phút cho bột nở đều. Sau đó, chúng ta đổ tiếp phần sữa tươi còn lại và kem sữa vào bát, thêm 50 g mặt đường rồi khuấy đều.

- Tiếp đó, chia hỗn hợp trên thành đa số và trộn với màu tự nhiên và thoải mái (hoặc màu thực phẩm) để tạo màu sắc cho thạch.

- các hỗn hòa hợp này được rước hấp giải pháp thủy (để riêng biệt theo màu). Hỗn hợp nóng lên, các bạn cho thêm bột gelatin vào từng phần cùng khuấy tan. Sau đó, chúng ta dùng rây đổ tất cả hổn hợp vừa hấp giải pháp thủy ra khuôn, ngóng nguội, rồi để trong chống mát tủ rét 3-4 tiếng đồng hồ.

Nấu nước chè:

- bạn nấu một lít nước với 90 g mặt đường phèn. Khi nước sôi, các bạn cho lá dứa vào rồi tắt bếp.

Hoàn thành:

- Thạch sau thời điểm đông lại, bạn cắt thành miếng vừa ăn.

- Hạnh nhân rang vàng chín tới.

- Cuối cùng, bạn cho các thành phần tất cả thạch, vải, đá lạnh vào nước chè, rắc lên trên không nhiều hạnh nhân rang và thưởng thức.

_____

Chè chuối bột báng

Vị ngọt nhẹ từ chuối, chút béo nước cốt dừa với bột báng, thêm lạc giòn giòn khiến cho hương vị vừa thơm vừa ngon hòa quyện của món chè.

Nguyên liệu

Chuối (chuối sứ chín): 500 g

Bột báng: 60 g

Đường trắng: 120 g

Muối: 1/2 thìa cà phê

Bột khoai: 60 g

Nước cốt dừa: 400 ml

*
*

Ảnh: Bếp nhà Béo, Bếp nhà chị em Kún.

Cách làm

- bạn hòa 1/4 thìa cà phê muối vào 700 ml nước rồi đến chuối bóc vỏ, cắt lát, ngâm trong 5 phút.

Xem thêm: Giàn Phơi Quần Áo Gấp Gọn Inox, Giàn Phơi Đồ Thông Minh Gấp Gọn Inox 304

- Bột khoai với bột báng được ngâm nước trước 2 tiếng đồng hồ cho nở, tiếp nối đổ vào nồi nấu nướng với 700 ml nước.

- lúc nước sôi, bạn thêm 1/4 thìa coffe muối thuộc với mặt đường trắng cùng nước cốt dừa vào, khuấy đều.

- Cuối cùng, các bạn cho chuối cắt lát vào, nấu khoảng tầm 20 phút để chuối thấm số đông rồi tắt bếp.

- khi thưởng thức, chúng ta cũng có thể rắc thêm hạt đậu phộng rang cùng dừa nạo để tăng lên vị bùi thơm cho món chè.

_____

Chè đỗ xanh nha đam

Chè đậu xanh nha đam là món ăn lý tưởng nhằm giải nhiệt. Vị đỗ xanh bùi, phối kết hợp nha đam và phổ tai giòn sật cùng nước chè ngọt thanh khiến cho bạn quên ngay cái nắng nóng hè oi ả.

Nguyên liệu

Đậu xanh: 300 g

Nha đam: 500 g

Đường phèn: 350 g

Phổ tai: 20 g

Vani: một ống

Muối: một thìa cà phê

Chanh: 1/2 quả

*
*

Ảnh: Phuong Hoang.

Cách làm

Chuẩn bị:

- Đậu xanh vo sạch, ngâm vào trong nước từ 3-4 tiếng hoặc nhằm qua đêm đến mềm. Sau đó, bạn vớt ra, nhằm ráo nước.

- Phổ tai cũng ngâm nước đến nở mềm, cọ sạch và để ráo.

- Nha đam cho chỗ vỏ xanh, giảm hạt lựu. Tiếp đến, các bạn ngâm nha đam nửa tiếng trong bát nước tất cả vắt chanh cùng một thìa đường phèn. Sau đó, chúng ta bóp nha đam mang lại hết nhớt với rửa lại cùng với nước sạch.

Nấu chè:

- Đậu xanh nấu ăn với 3 l nước, khi bắt đầu mềm nhừ, bạn đổ chỗ đường phèn sót lại vào nồi rồi khuấy rất nhiều cho chảy hết. Nếu tất cả bọt nổi lên, chúng ta vớt bong bóng đi để nước trà trong hơn.

- Sau đó, bạn đổ nha đam vào nồi chè. Chờ đến khi nước sôi, các bạn cho một nửa thìa coffe muối và ống vani vào, tiếp sẽ là phổ tai đã sẵn sàng sẵn, khuấy số đông rồi tắt bếp.

_____

Chè mít đác

Chè mít đác là những món ngón ngày hè khét tiếng ở Phú Yên, Nha Trang. Món chè có 2 thành phần chính là mít và hạt đác, gồm vị thanh ngọt dễ ăn.

Nguyên liệu

Mít (lột quăng quật hạt): 200 g

Hạt đác (loại đã bóc tách vỏ): 200 g

Sữa tươi: 200 ml

Đường phèn: 300 g

Cùi dừa: 100 g

Bột năng: 100 g

*
*

Ảnh: Minh.haooo, Quehuongquan78.

Cách làm

- Mít thái miếng dạng tua vừa ăn.

- hạt đác rửa những lần với nước không bẩn rồi luộc sơ để khử mùi và bớt nhớt. Sau đó, chúng ta ngâm tiếp hạt đác cùng với nước lạnh trong vòng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

- Sữa cùng nước cốt dừa được trộn phần nhiều với nhau cùng để trong phòng mát tủ rét 8-10 giờ đồng hồ đồng hồ.

- có tác dụng trân châu: bột năng thêm chút muối bột rồi trộn cùng với nước nóng, nhào gần như tay cho đến khi bột thành một khối dai, mịn. Cùi dừa xắt hạt lựu rồi quấn bột năng bên ngoài và vo thành phân tử trân châu. Bạn đổ trân châu vào nước đã đun sôi, nấu cho khi những hạt nổi lên thì vớt ra, bỏ vô nước lạnh.

- Cuối cùng, bạn cho mít, phân tử đác, trân châu, dừa nạo, đá lạnh vào bát và rưới hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa lên là hoàn thành món trà mát lạnh.