Nấu canh rau mồng tơi

      19

Canh mồng tơi bao gồm vị thanh mát, vị ngọt, lành tính giỏi cho hệ tiêu hóa. Giải pháp nấu canh mồng tơi ko khó, rất có thể kết hợp làm bếp tôm, thịt, ngao… ngon và dễ ăn.

Bạn đang xem: Nấu canh rau mồng tơi


Canh mồng tơi cực kỳ thanh mát, dễ ăn uống và đặc trưng tốt đến hệ tiêu hóa, ngừa apple bón, bổ sung cập nhật dinh dưỡng đề nghị thiết. Có tương đối nhiều cách thổi nấu canh mùng tơi kết hợp với các nguyên vật liệu như tôm, cua, thịt, nghêu và mỗi món canh mọi cho mùi vị khác nhau. Nhà bếp tieulongnu.com.vn hướng dẫn biện pháp nấu canh mùng tơi ngon, solo giản, dễ làm cho tại nhà.

1. Canh mồng tơi đun nấu không solo giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bó mồng tơi

- 1 củ hành tím

- Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, bột ngọt

Cách thổi nấu canh mùng tơi không

Bước 1: mùng tơi nhặt cọ sạch. Kế tiếp thái nhỏ.



*

Bước 2: Hành tím đập dập, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành tím với cùng 1 thìa canh dầu ăn (không cho nhiều). Tiếp nối cho khoảng tầm 500ml nước lọc vào đun sôi. Lúc nước sôi mang đến mồng tơi vào, nêm vào 1 thìa cafe muối, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 xíu mì chính và làm bếp sôi khoảng chừng 1 - 2 phút thì tắt bếp.

Hoàn thành

Canh mồng tơi nấu không có vị thanh, ngọt dịu và rất giản đơn ăn. Canh ăn lẫn cơm trắng và cà muối cũng rất đưa cơm.

2. Canh mồng tơi mướp hương

Nguyên liệu:

- 1 bó mồng tơi

- 1 trái mướp hương

- 1 không nhiều hành lá

- Dầu ăn, phân tử nêm, muối

Cách nấu canh mồng tơi mướp

Bước 1: mồng tơi nhặt, rửa sạch sẽ rồi thái khúc vừa.

Bước 2: Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn.

Mồng tơi, mướp rửa sạch sẽ rồi thái khúc nhỏ

Bước 3: Hành lá nhặt cọ sạch. Đập dập gốc hành, phần thân thái khúc dài 3cm.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, cho vô 2 thìa bột canh dầu ăn đun rét rồi đưa ra đầu hành vào phi thơm kế tiếp cho mướp vào xào, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa coffe bột canh, hòn đảo đều mang đến mướp mượt thì bỏ vào nồi 600ml nước. Đun sôi thì mang đến mồng tơi vào, nấu mang lại sôi lên, nêm và nếm lại các gia vị vừa ăn, nấu bếp mồng tơi khoảng tầm 1 phút thì mang đến hành lá vào và tắt bếp.


Hoàn thành

Canh mồng tơi mướp solo giản, thanh mát rất giản đơn ăn. Món nạp năng lượng thanh đạm, tốt cho hệ tiêu hóa và ăn cùng cà muối bột rất đưa cơm.

Canh mồng tơi mướp dân giã

3. Canh mùng tơi tôm

Chuẩn bị:

- 1 bó rau mồng tơi

- 100g tôm tươi

- 1 củ hành tím, vài ba nhánh hành lá

- Dầu ăn, phân tử tiêu, muối, phân tử nêm

Cách nấu nướng canh mùng tơi tôm tươi

Bước 1: Tôm tươi cắt quăng quật đầu, vứt vỏ, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch với nước muối bột loãng. Cho tôm tươi vào cối, thêm vào một nửa thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 xíu hạt tiêu rồi giã dập tôm.

Bước 2: mùng tơi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím băm. Hành lá nhặt rửa không bẩn rồi thái nhỏ.

Bước 3: bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa súp dầu ăn sâu vào đun nóng già rồi đến hành tím băm vào phi thơm, đến tôm vào xào khoảng tầm 1 phút cho tôm săn lại thì cho vào nồi 600ml nước lọc. Đun sôi nước khoảng chừng 4 phút thì đến mồng tơi vào, hâm nóng thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn. Đun sôi mùng tơi 1 phút, đến hành lá vào rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu thực hiện tôm khô chỉ cần ngâm tôm khô 15 phút đến mềm, rửa sạch rồi giã dập cùng nấu như bình thường.

Hoàn thành

Canh mồng tơi đun nấu tôm tươi solo giản, thanh đuối và bao gồm vị ngọt thanh của tôm, mồng tơi rất dễ dàng ăn.

Canh mồng tơi nấu bếp tôm tươi thanh mát

Canh mồng tơi tôm khô cũng rất thơm ngon

4. Canh mồng tơi nấu ăn thịt băm

Nguyên liệu:

- 300g thịt con heo băm

- 1 bó mồng tơi

- 5 củ hành tím

- Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm

Cách nấu nướng canh mùng tơi thịt băm

Bước 1: giết mổ băm bỏ vô tô riêng, cung cấp 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa coffe nước mắm, 1 ít hạt tiêu trộn đông đảo ướp 15 phút.

Xem thêm: Giới Thiệu Các Nhân Vật Trong Overwatch (Kỳ Ii), Các Nhân Vật Trong Overwatch

Bước 2: Rau mồng tơi nhặt rửa sạch mát rồi thái nhỏ. Củ hành tím băm nhỏ nhỏ.

Bước 3: bắc nồi lên bếp, mang đến 2 thìa súp dầu ăn uống đun rét rồi mang đến hành tím phi thơm. Kế tiếp cho giết mổ băm vào xào, hòn đảo đều xào cho thịt heo chín săn lại. Thịt con lợn chín săn lại thì sản xuất 600ml nước lọc, bít vung đun sôi.

Bước 4: Nồi canh thịt con lợn sôi thì mang lại rau mồng tơi vào, nêm nếm thêm muối, phân tử nêm cho vừa ăn, nồi nồi canh sôi lên 1 - 2 phút thì tắt bếp.

Hoàn thành

Canh mùng tơi thịt băm nấu đối chọi giản, canh ngọt thanh đuối dễ nạp năng lượng và nhiều dinh dưỡng.

Canh mồng tơi nấu bếp thịt

Lưu ý: biện pháp làm canh mồng tơi thịt bò tương tự như nấu với thịt lợn băm.

5. Canh mồng tơi làm bếp ngao

Chuẩn bị:

- 1 bó mồng tơi

- 500g ngao

- phân tử nêm, muối, bột ngọt

Cách thổi nấu canh mùng tơi ngao

Bước 1: nghêu mua về cọ sạch, cho vô nước vo gạo ngâm 1 - 2 tiếng. Rửa sạch mát lại rồi bỏ vào nồi, thêm 500ml nước luộc cho đến khi ngao mở không còn miệng. Vớt nghêu ra tách lấy phần giết ngao, rửa sạch sẽ lại. Nước luộc nghêu để lắng cặn, lọc bỏ hết cặn.

Bước 2: Rau mồng tơi nhặt rửa không bẩn rồi thái nhỏ.

Bước 3: bắc chảo nước luộc ngao lên bếp, mang đến thịt ngao đã rửa không bẩn lại vào rồi đun sôi. Nêm vào 1 thìa coffe hạt nêm, 2 thìa cà phê muối. Nước ngao sôi thì mang đến rau mồng tơi vào, nấu ăn sôi quay lại 1 phút thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn uống rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Canh nghêu mồng tơi có nước rất ngọt, thanh đuối và không xẩy ra tanh. Đây là món canh được yêu mếm và mỗi mùa hè.

Canh nghêu mồng tơi thanh mát

6. Canh mồng tơi nấu bếp cua

Nguyên liệu:

- 300g cua đồng

- 1 mớ mồng tơi

- 1 mớ rau đay

- 1 củ hành khô

- Bột canh, hạt nêm

Cách nấu nướng canh mồng tơi nấu nướng cua

Bước 1: Cua cọ sạch, tách bóc tách rước mai nhằm riêng, bỏ yếm cua. Thân cua rửa không bẩn lại.

Bước 2: Mai cua khều rước gạch. Thân cua bỏ vô máy xay, thêm một số lượng nước rồi xay nhuyễn mịn. Tiếp đến cho ra thau, thêm vào tầm 1l nước thanh lọc rồi khuấy mang lại tan hết. Sử dụng rây rây lại nước để vứt bỏ hết xác cua. Rây lại 2 - 3 lần để loại trừ xác cua hòa toàn.

Bước 3: rau đay, mùng tơi nhặt rồi cọ sạch. Kế tiếp thái nhỏ. Hành khô thái nhỏ.

Bước 4: nấu nướng canh

- bê chảo nước cua xay lên nhà bếp bật lửa nhỏ tuổi liu riu. Lúc nước bắt đầu nóng, gạch ốp cua tụ lại thành từng mảng, dùng muôi múc phần gạch ốp ra chén bát riêng.

- sẵn sàng 1 chảo riêng, phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho phần gạch cua khêu nghỉ ngơi mai vào, thêm phần gạch men vừa vớt ra, nêm vào 1 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa coffe hạt nêm rồi xào cho gạch cua chín.

- Nồi canh cua sôi hẳn thì mang lại rau mồng tơi, rau củ đay vào, đợi nồi canh sôi trở về nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Nồi canh sôi được 2 phút thì cho toàn thể phần gạch men cua vừa xào vào, ngóng sôi lại thì tắt bếp.

Hoàn thành

Canh cua rau mồng tơi, rau xanh đay cực kỳ ngọt, thơm và ăn với với cà muối, cơm trắng khôn cùng ngon vào mùa hè.