Nộm hoa chuối thịt bò

      11

Gỏi thịt bò bắp hoa chuối là món ăn Việt ngon quen thuộc với được tương đối nhiều người mày mò công thức để rất có thể tự sản xuất tại nhà. Và nếu bạn chưa biết cách có tác dụng gỏi thịt bắp bò hoa chuối ngon chuẩn nhà hàng thì có thể tham khảo ngay ở bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Nộm hoa chuối thịt bò

Thịt trườn là loại thực phẩm rất gần gũi trong dở cơm của fan Việt. Làm thịt bò có giá trị bồi bổ cao, bửa dưỡng, xuất sắc cho sức khỏe. Cũng chính vì thế, thịt bò được áp dụng chế trở thành nhiều món ngon khác biệt như canh, hầm, cháo… trong đó, giết bò phối kết hợp cùng hoa chuối tạo nên món gỏi hấp dẫn. Phần thịt trườn thơm ngon, tươi rói, thấm các gia vị phối hợp cùng hoa chuối giòn giòn, tạo cảm hứng kích thích cho những người ăn. Đây cũng là món ngon khai vị đãi tiệc được không ít người dân ưa chuộng.

*
*

Hương vị món gỏi thịt bò ở bắp hoa chuối đoạt được được những thực khách(Ảnh: Internet)

Với hương vị thơm ngon với hấp dẫn, cách làm cho nộm thịt bò bắp hoa chuối được nhiều người tìm kiếm. Hiểu được điều này, tieulongnu.com.vn đã cấp tốc chóng share công thức chuẩn chỉnh ngay bên dưới. Mời chúng ta cùng tham khảo.


Sơ chế với ướp bắp bò

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò bắp mua về, nhằm ráo nước và bỏ vô ngăn đông của tủ lạnh trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn kéo ra và thái thành từng miếng mỏng. Kế đó, chúng ta ướp thịt bò với hành tím thái mỏng dính và 1 thìa đường, trộn đều và để trong vòng 15 phút. Đây là cách làm cho gỏi thịt bắp bò ngon, đậm chất gia vị.

*
*

Thái mỏng manh và ướp thịt trườn (Ảnh: Internet)

Xử lý hành tây

– Tiếp theo, chúng ta lột vỏ và giảm hành tây thành từng khoanh mỏng. Bạn bóc tách bỏ vỏ không tính của 2 cây sả, cọ sạch với bào nhỏ. Sau đó, rải phần lớn hành tây với sả bào lên đĩa và để vào chống mát tủ lạnh. Đồng thời, chúng ta cũng băm nhỏ tuổi ớt, tỏi nhằm trong bát.

*
*

Cắt hành tây mỏng mảnh để trong phòng mát tủ lạnh để ngăn cản mùi hăng (Ảnh: Internet)

Chần làm thịt bò

– Kế đó, chúng ta cho nước dừa tươi xiêm vào nồi thuộc 1 chén giấm gạo lên men, 2 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 4 cây sả đập dập. Khi nước sôi, các bạn nhúng thịt bò vào, vớt ra ngay và để nguội.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Đức Phật Adida Và Phật Thích Ca Không? Phật A Di Đà Và Phật Thích Ca Ai Có Trước

Thái hoa chuối

– Sau đó, chúng ta thái hoa chuối thành sợi mỏng manh ngâm trong nước muối bột pha loãng để bắp chuối không trở nên thâm đen. Hoặc để tiện hơn, bạn có thể mua hoa chuối được thái sẵn ở chợ.

*
*

Ngâm bắp chuối thái nhỏ dại trong nước muối bột pha loãng để không bị thâm (Ảnh: Internet)

Pha nước mắm trộn gỏi

– Sau đó, bạn tiến hành cách có tác dụng nước mắm trộn gỏi theo công thức: 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm với ½ thìa sả băm. Chúng ta nên dùng thìa khuấy để những gia vị tan đều.

Trộn gỏi cùng thưởng thức

– Tiếp đó, bạn trộn 2/3 nước trộn gỏi vào thịt bò. Sau đó, đến hành tây, sả bào vào trộn phần lớn và mang đến lên đĩa hoa chuối. Cuối cùng, các bạn cho 1/3 nước trộn gỏi vào tiếp, bỏ thêm vừng rang, ớt sừng thái mỏng manh và húng lủi cọ sạch.

*
*

Nước trộn gỏi là thành phần quan trọng đặc biệt quyết định hương vị của món nạp năng lượng (Ảnh: Internet)

– Bây giờ, bạn đã sở hữu thể trải nghiệm món gỏi thịt bò ở bắp hoa chuối thuộc bánh phồng tôm.

Lưu ý khi làm cho gỏi thịt bắp bò hoa chuối

– Để món ăn thêm ngon miệng, bạn nên để thịt trườn trong tủ đông của tủ lạnh trong tầm 30 phút giúp cho thịt bò đánh giá và tiện lợi thái mỏng.

– Khi chọn nguyên liệu, bạn hãy chọn bắp chuối hột vị chúng có màu sáng, giòn và hơi bùi.

*
*
 nhé!