Sơ chế ốc móng tay

      17

Để những món nạp năng lượng từ ốc móng tay được thơm ngon, điều đặc trưng là phải ghi nhận cách làm sạch ốc móng tay trước lúc chế biến. Lân cận đó, cách chọn ốc móng tay tươi ngon cũng chính là điều quan trọng đặc biệt mà chúng ta nên biết.

Bạn đang xem: Sơ chế ốc móng tay


*
Ốc móng tay

Cách làm sạch ốc móng tay

Khác với những loại ốc kì cục sơ chế bằng cách ngâm nội địa vo gạo với quả ớt tươi và các vật dụng kim loại thì ốc móng tay hy vọng sạch nên sơ chế từng con. Theo đó, ốc móng tay sở hữu về rửa qua vài lần với nước cho sạch đẹp phần vỏ ốc bên ngoài sau đó cần sử dụng dao nhỏ, nhọn bóc đôi vỏ ốc. Tiếp kia khứa dọc ruột ốc phía bên trong để nặn quăng quật hết các thành phần (thường là nội tạng và đất cát bên trong có màu sắc đen). Vừa làm vừa rửa bên dưới vòi nước chảy. Lúc đó ốc sẽ sạch cả vỏ cùng ruột. Tự đó mới đem chần/luộc rồi chế trở thành các món ăn khác nhau.

*
Thịt ốc móng trắng tay sạch

Cách chọn ốc móng tay

Mặc dù là quanh năm dẫu vậy ốc móng tay ngon tốt nhất là vào đầu mùa mưa khoảng tầm tháng 5,6 dương kế hoạch hàng năm.

Nên chọn những con ốc tất cả phần đầu thò ra ngoài. Đây thường là những nhỏ ốc tươi. Ốc móng tay chết thông thường có phần đầu thụt vào trong, khi ngửi dễ có mùi hôi thối. Việc sa thải những bé ốc chết khi sơ chế rất quan trọng vì chỉ việc sót 1 con ốc bị tiêu diệt cũng có thể làm món ăn uống có mùi vị không mấy dễ dàng chịu.

*
Ốc móng tay tươi thông thường có phần đầu thò ra ngoài và cử đụng đồng thời giữ mùi nặng tanh của hải sản
Ốc móng tay càng to đang càng ngon. Nhiều loại ốc cùng với độ lâu năm 8-10cm được hotline là "ốc móng tay chúa", tất cả giá xấp xỉ từ 90.000đ - 150.000đ 1kg. Nhiều loại còn lại nhỏ hơn, form size bằng ngón tay út, có mức giá khoảng 60.000đ - 80.000đ 1kg.

Xem thêm: 2 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Sữa Tươi Không Đường Cho Da Trắng Mịn Chưa Đầy Một Tuần

Ốc móng tay không bảo quản được lâu, chỉ với 3-5 mang tiếng ốc chết. Nếu còn muốn để qua ngày, hãy sơ chế với chần ốc rồi bảo quản trong túi zip hút chân không rồi để trong tủ lạnh.

Các món ăn thông dụng với ốc móng tay



Tự làm cho ốc móng tay xào bơ tỏi tận nhà vừa dễ tiến hành vừa ngày tiết kiệm giá cả và đặc biệt là đảm đảm bảo sinh an ninh thực phẩm. Đây là món ăn uống vặt được rất nhiều người hâm mộ và còn là một món nhậu rất cuốn hút cho cánh mi râu.


*

Ốc móng tay xào rau củ muống là món ăn uống giàu dinh dưỡng, lại thơm ngậy giòn bùi rất chuyển miệng. Món nạp năng lượng này rất có thể ăn với cơm trắng hoặc có tác dụng món nhậu hầu hết ngon.


*

Cách làm cho ốc móng tay xào me không khó, thậm chí là 1-1 giản. Điều quan trọng là giải pháp sơ chế để triển khai sạch ốc móng tay cùng rất đó là cách pha nước nóng me để tạo vị chua ngọt. Lúc thưởng thức, người ăn uống sẽ cảm giác rõ độ giòn dai của giết ốc, nước nóng me chua ngọt thuộc mùi thơm bùi bùi của đậu phộng.